HOÀN THÀNH Far Cry 4 Việt Ngữ

Thảo luận trong 'Hoàn Thành' bắt đầu bởi matran999, 2/11/18.

HOÀN THÀNH Far Cry 4 Việt Ngữ 4.9 5 29votes
4.9/5, 29 phiếu

Bạn muốn game tiếp theo được việt ngữ là gì?

Poll closed 20/1/19.
 1. Far Cry Primal

  26.1%
 2. Far Cry 5

  47.1%
 3. Far Cry 3 Blood Dragon

  2.6%
 4. Resident Evil 7

  11.8%
 5. Game Khác

  12.4%
 1. A3A

  A3A Half-man, Half-machine. But all Cyber-Commando. Dịch Giả

  168
  153
  43
  6/9/18
  Nam
  USA
  Vẫn là vấn đề về kinh tế, vấn đề muôn thuở. Bác thử leo núi tìm hòm, săn thú bán da kiếm tiền, kéo cây Karma lên vài cấp là giá shop sẽ giảm thôi mà. Còn khẩu tên lửa vác vai mà bác nói, là khẩu rpg 29, có ai ép bác mua đâu, để trưng cho đẹp đội hình thôi. Sau này khi lên miền bắc, bác sẽ có cơ hội sở hữu vĩnh viễn vs giá 0 đồng. Muốn kiếm nhiều tiền, cứ lên miền Bắc. Đạn dược bản này không đắt tẹo nào, nếu tiếc đạn quá thì đi bộ luồn rừng hoặc nhớ các điểm spawn thùng đạn để lấy hay lụm từ xác kẻ địch vs khoảng 15 viên súng trường, 10 viên súng tiểu liên, vv.
  Công nhận là vụ giá cả hơi quá tay. Ví von thì bị thừa chữ nên anh em khó chế đồ. Thành phần gồm Gấu ma, 5x gấu, 5x tê giác, 5x chó, 5x cá. Chúc anh em kiếm tiền tẹt ga vì ví đời 4 chứa 10 triệu lận.
  Cảm ơn các bác đã chọn bản dịch của team. Hy vọng trong tương lai gần sẽ có các bản update sửa chữa mọi vấn đề tồn đọng vướng mắc của các bác.
   
 2. tuanhungct

  tuanhungct Thành viên mới

  9
  3
  3
  5/1/16
  Nam
  Nhóm cho mình hỏi túi đạn đời cuối mình cần thêm da của 5 con gì nữa?
  Đã có tê giác Kardashian, 5 tê giác, 5 hổ, 5 gấu. Thank.
  [​IMG]
   
 3. A3A

  A3A Half-man, Half-machine. But all Cyber-Commando. Dịch Giả

  168
  153
  43
  6/9/18
  Nam
  USA
  Ví Tiền: Gấu Ma 5x Gấu 5x Chó 5x Tê Giác 5x Cá
  Túi Đồ: Voi Da Dày 5x Đại Bàng 5x Sói 5x Hổ 5x Gấu
  Ống Tiêm: Chó Tenzin 5x Chó 5x Nai 5x Lợn Lòi 5x Lửng
  Mồi: Sói Điên 5x Sói 5x Dê 5x Lợn 5x Tê Giác
  Đạn: Kardashian 5x Tê Giác 5x Hổ 5x Gấu 5x Đại Bàng
  Túi Ném: Bạch Hổ 5x Hổ 5x Lợn Lòi 5x Lợn Vòi 5x Bò
  Túi Nổ: Lửng Gulo 5x Lửng 5x Lợn Vòi 5x Chó 5x Báo Tuyết
  Đạn Nặng: Hắc Long Ngư 5x Cá 5x Bò 5x Gấu 5x Báo Tuyết
  Bao Tên: Ảnh Báo 5x Báo Tuyết 5x Gấu 5x Sói 5x Hổ
   
  tuanhungct thích bài này.
 4. Tui là Ú

  Tui là Ú Thành viên mới

  8
  1
  3
  18/3/19
  Nam
  Trái Đất
  Bức xúc lắm rồi, hôm nay phải nói cho ra lẽ. Các bác đổi công thức thuốc, ok. Các bác chỉnh mở tháp không cho vũ khí, độn giá vũ khí, ok. Các bác đổi tâm nhắm, thay đổi thời gian ngày đêm, cũng ok luôn, các bác việt hoá, các bác như cha mẹ, em vẫn chịu được. Nhưng ngay cả cái quyền mở ô vũ khí cuối cùng các bác cũng không cho, là sao? ĐÂY LÀ GAME CỦA UBISOFT MÀ? Trích lời bác A3A, bác bảo rằng Việt Hoá là MOD, nhưng trước giờ mọi người đều hiểu và định nghĩa Việt Hoá là 1 LANGUAGE PACK mà? Các bác có thể nói rằng đây là do các bác làm vì đam mê, phát hành miễn phí, nên các bác muốn làm gì cũng được. Vậy sao các bác không phát hành thêm 1 bản gốc và bán nó với giá 100-200k nhỉ, em sẵn sàng bỏ tiền mua. Tại sao lại lấy cái mác đam mê và miễn phí để làm cái cớ, những người donate ủng hộ các bác thì các bác bỏ họ ở đâu, họ có muốn như vậy không? Không lẽ dốt tiếng Anh và chơi gà thì không có quyền thưởng thức game sao? Vẫn tôn trọng nhóm dịch, nhưng rất thất vọng về lần Việt Hoá game này!
   
 5. matran999

  matran999 Quản trị viên Thành viên BQT Dịch Giả Kỹ Thuật Viên

  396
  1,425
  93
  29/12/15
  Nam
  TPHCM
  Bác có quyền ko chơi. Gì mà xoắn thế. Như đã nói Donate là tự nguyện, người donate không nói thì thôi bác không cần phải nói giúp đâu. Trên Nexus có rất nhiều mod trên đó, thay đổi này nọ rất rất nhiều. Ai thích thì tải, ko thì thôi. Vậy sao bác ko lên đó kêu gỡ hết mod ra nhỉ.
   
 6. Tui là Ú

  Tui là Ú Thành viên mới

  8
  1
  3
  18/3/19
  Nam
  Trái Đất
  Các bác đọc bình luận thì cũng biết, hơn 90% là phàn nàn rồi, có cả người đã donate luôn. Các bác tự quy định nó là mod thôi, chứ đáng lẽ bản chất nó là language pack, chẳng liên quan gì đến Nexus cả. Các bác mod chỉ phản tác dụng thôi, người lười họ vẫn dùng Cheat Engine và Trainer như thường. Những người chịu cày như bọn em thì lại thấy phi logic, 1 thanh niên lấy lý do nâng cấp 1 cái ví tiền mà tàn sát 5 Gấu Ma 5 Gấu 5 Chó 5 Tê Giác 5 Cá tổng cộng 25 con, khủng hoảng kinh tế dẫn đến việc độn giá vũ khí, nhưng mũi tên, cung tên bằng sắt và nỏ 1-2 triệu ko lẽ cũng nhập khẩu từ dubai nhỉ, nghe cũng...hợp lý. 1 tựa game chú trọng thực tế như far cry mà mod vậy thì ko biết là tăng trải nghiệm hay phá game nữa. Nhưng vấn đề lớn nhất là các bác làm Việt Hoá cũng có lợi ích cho chính các bác mà. Nhiều người hiểu game hơn, nhiều người chơi hơn, nhiều người mua game hơn, nhà sản xuất game nhiều tiền hơn, làm phần mới sẽ nhanh và đầu tư hoành tráng hơn, các bác cũng sẽ được chơi game chất lượng hơn, 3 bên cùng có lợi.
   
  Chỉnh sửa cuối: 18/3/19
 7. matran999

  matran999 Quản trị viên Thành viên BQT Dịch Giả Kỹ Thuật Viên

  396
  1,425
  93
  29/12/15
  Nam
  TPHCM
  Dừng ở đây được rồi. Đính chính cho bác hiểu. Các bác chấp nhận chơi thì các bác phải theo quy tắc của bọn này. Không thì các bác cứ chơi bản eng chả ai cấm các bác cả. Cái gì cũng có nguyên do của nó. Chỉ cần bọn này thấy được thì làm thôi. Các bác cảm thấy khó chơi hack cheat gì cũng tùy, tui cũng chả cấm cản gì.

  Nên nhớ, ở đây chả ai ép các bác hết. Không thích thì đừng chơi. Tui không biết cái gọi là 90% phàn nàn của bác từ đâu tui không biết, tui chỉ biết lượt cài game này đã lên 20.000 lượt, và lượt phàn nàn tính luôn cả bác chắc ko tới trăm. Đây là trang chia sẽ, không phải trang mua bán. Thích thì cứ chơi, không thích thì cứ next thôi.

  Cũng như mod và c.rack. Sợ virut thì cứ bản quyền mà mua. Game việt hóa cũng vậy, thấy không hay cứ việc gỡ bỏ.
   
 8. Tui là Ú

  Tui là Ú Thành viên mới

  8
  1
  3
  18/3/19
  Nam
  Trái Đất
  Lại mod, em xin khẳng định lại, trước giờ ai cũng định nghĩa Việt Hoá là language pack, không ai định nghĩa nó là mod đâu. Em vẫn rất cảm ơn nhóm dịch, nhưng tốt thì tốt cho trót, cho đi nhờ về nhà mà lại chở ra khách sạn thì hơi kì. Chỉ mong những game sau nhóm sẽ làm bình thường là anh em cảm tạ lắm rồi, không phát miễn phí thì bán cũng được, đừng như thế này nữa, tội cho anh em!!!
   
 9. matran999

  matran999 Quản trị viên Thành viên BQT Dịch Giả Kỹ Thuật Viên

  396
  1,425
  93
  29/12/15
  Nam
  TPHCM
  Language Pack là trừ khi nhà sản xuất cho phép bạn sờ vào source của nó hoặc cung cấp tool để bạn dịch. Còn đây là tự bọn này hack và dịch nhé. Chỉ có bác định nghĩa ra cái thứ đó thôi. Mà nói chung bọn này đã làm thì không thay đổi. Còn vụ bán mà bác nói, thì kiếm chỗ khác mà mua. Chia sẽ và thương mại là 2 khái niệm khác nhau.
   
 10. KaitoChan

  KaitoChan Thành viên cấp 1

  32
  2
  8
  26/12/15
  Nam
  Mình lúc đầu cài bản việt hóa vào chơi tưởng giống far cry 3 nên cài vào thử.
  Tuy là đọc ở trang #1 rồi nhưng cũng ko ngờ là mod lại nhiều quá. Nên đã del game và chừa chỗ để tải game # về chơi, nói trắng ra thì mình ko thích mod kiểu này lắm (tuy ghi ra sợ đụng chạm các bạn nhưng giờ thì đã nói rồi)
  Game này mình chơi đi, chơi lại chắc cũng gần 4 hay 5 lần gì rồi, khá thú vị...
   
 11. matran999

  matran999 Quản trị viên Thành viên BQT Dịch Giả Kỹ Thuật Viên

  396
  1,425
  93
  29/12/15
  Nam
  TPHCM
  Thì cái này đâu ai trách bác. Cứ thấy không thích cứ việc gỡ ra.
   
 12. thatanhquytu

  thatanhquytu Thành viên mới

  12
  0
  1
  4/2/16
  Nam
  Ha Noi
  còn mình chỉ mong có bản VH update cho bản quyền mới thôi. Cảm ơn nhóm dịch.
   
 13. matran999

  matran999 Quản trị viên Thành viên BQT Dịch Giả Kỹ Thuật Viên

  396
  1,425
  93
  29/12/15
  Nam
  TPHCM
  Sẽ có, dạo này mình hơi bận nên chưa check cái bản quyền được.
   
 14. A3A

  A3A Half-man, Half-machine. But all Cyber-Commando. Dịch Giả

  168
  153
  43
  6/9/18
  Nam
  USA
  Ái chà, phản ứng mạnh dữ. Vẫn là vụ lẹm mất một ô súng và tiền mua đạn.
  Đầu tiên, việt hóa mà được nhà sản xuất hỗ trợ, đấy là language pack. Còn tự mò, hiệu chỉnh bằng tay, đó là language mod. Bác có biết dk bác Matran tốn bao nhiêu tâm huyết để chèn text tiếng việt vào game không? Đừng trách bác ấy nặng lời.
  Thứ hai, bác nói Far Cry đề cao thực tế. Tui đã đưa cái thực tế vào rồi đó thôi. Nội chiến mà, kinh tế lạm phát, giá cả leo thang. Rồi người ngợm được có mẩu mà vác cho 4 loại vũ khí, xin lỗi tình yêu đi, chứ thách bác cầm ak full đạn chạy quanh bờ hồ đấy, mà ấy mới chỉ là một vũ khí thôi đó. Ba vũ khí tuy sẽ gây ức chế vì cái cảm giác bị bó buộc, tui biết chứ, nhưng đổi lại, các bác sẽ chọn lọc vũ khí cho phù hợp lối chơi, nhiệm vụ. Bản gốc đã khiến nhiều bác quen vs việc tiêu tiền xả láng, đạn dược súng ống rẻ bèo nên mới có phản ứng như vậy.
  Thứ ba, vụ săn thú chế đồ hay hái lá chế thuốc tui muốn làm khó lên chút để các bác duy trì cày cuốc song song vs story, đồng thời trong quá trình đó, các bác sẽ khám phá thêm nhiều thứ ẩn giấu. Săn thú hay hái lá mặc định nó nhàm quá, nhất là cái vụ hái lá chế thuốc nhìn xuyên tường. Và tất nhiên, muốn chứa nhiều thứ thì túi phải dày lên, muốn túi to lên thì phải săn nhiều lên, thực tế quá còn j. :)
  Thứ tư, ai thích cày thì cày, tui hoan nghênh. Ai muốn xài chít, tui không cấm, chẳng có quyền cấm luôn. Đặc biệt tui khuyến khích các bác tiếp tục lên bản Khám Phá. Bác đã nổi cáu thì nên múc nó về để hạ hỏa vì tính chân thực của nó sẽ khiến bác toát mồ hôi.
  Dù sao tui cũng tiếp thu ý kiến của các bác. Mong rằng các bác sẽ tiếp tục hành trình ở Kyrat và xa hơn là tiếp tục ủng hộ nhóm trong các phiên bản Far Cry về sau. Thân.
   
  Bánh Dừa Miền Tây thích bài này.
 15. Tui là Ú

  Tui là Ú Thành viên mới

  8
  1
  3
  18/3/19
  Nam
  Trái Đất
  Nói chung là em cũng gần xong game rồi, về cơ bản thì như từ đầu em đã nói, em không phàn nàn về việc cày cuốc nhiều, em chỉ phàn nàn về tính logic. Nói thẳng ra là vì em ghét giết động vật vô hại, những con như lợn, dê, nai...nếu không có lý do chính đáng mà giết tụi nó quá nhiều đâm ra mình là thằng máu lạnh. Em phải tạo acc để comment cũng không phải mục đích để chê trách hay gây sự gì, mà em chỉ mong nếu có Far Cry 5 thì các bác làm đúng như lời các bác nói, chỉ can thiệp vào ngôn ngữ như đúng nghĩa của từ language modified. Trước giờ theo dõi các bác cũng khá lâu, rất nể các bác vì sự cống hiến cho cộng đồng, nhưng do lười tạo acc nên không comment hay donate gì cả. Khi nào Far Cry 5 được khởi động, chắc chắn em sẽ donate ủng hộ các. Cố lên nhé các bác, giúp cho nhiều anh em hiểu được cốt truyện hơn!
   
  A3A thích bài này.
 16. A3A

  A3A Half-man, Half-machine. But all Cyber-Commando. Dịch Giả

  168
  153
  43
  6/9/18
  Nam
  USA
  À, té ra bác không thích sát hại động vật, kể cả trong thế giới ảo. Vậy ubi chế ra động vật để làm cảnh cho đẹp. Căn bản tui cho săn nhiều để cày cuốc mà thôi. Bác sắp hoàn thành con game, vậy không biết là bác đã tìm đủ 20 cuốn nhật ký mohan chưa hay 20 bức thư thất lạc để hiểu thêm về tiền truyện và thế giới shangri la. Nếu bác rảnh có thể tiếp tục lên bản Khám Phá để trải nghiệm một Far Cry 4 đúng nghĩa Far và Cry. Thực sự tui mod game vì tui không muốn Far 4 lại như Far 3 vh lần trước. Người ta chơi chỉ để đọc text, chơi một lần rồi thôi, điều đấy làm tui rất đau lòng. Và đồng thời tui muốn có chút j đó mới mẻ trong bản việt hóa.
  Tui mừng là bác vẫn tiếp tục ủng hộ team. Chúc bác có hành trình vĩ đại ở Kyrat.
   
 17. LêMinh2309

  LêMinh2309 Thành viên mới

  14
  10
  3
  9/8/16
  HCM
  cảm ơn các bạn đã dịch game dòng Far Cry rất nhiều, mong là các bạn sẽ tiếp tục với Far Cry 5 hoặc Primal <3 một lần nữa cảm ơn team
   
 18. A3A

  A3A Half-man, Half-machine. But all Cyber-Commando. Dịch Giả

  168
  153
  43
  6/9/18
  Nam
  USA
  Nhóm đang trong quá trình chỉnh sửa font để có thể đưa được tiếng việt vào game. Sau đó mới có thể khởi động dự án và biên dịch. Hai bản Far Cry làm liên tục nên nhóm muốn nghỉ ngơi chút trước khi đến với các bản khác, đặc biệt là phần 5. Và cả Far 2, Blood Dragon, New Dawn nữa chứ nhỉ. Đã làm là phải nện hết cả series. Nếu bạn có thời gian, trong lúc chờ đợi có thể chơi lại Far 4 bản Khám Phá, hứa hẹn sẽ mang lại cho bạn một trải nghiệm rất Sekiro: Chết ngay lập tức. Hy vọng bạn sẽ tiếp tục ủng hộ nhóm trong các bản Far về sau. Thân.
   
  RomHackingVN thích bài này.
 19. tuanhungct

  tuanhungct Thành viên mới

  9
  3
  3
  5/1/16
  Nam
  Đã hoàn thành game ở chế độ trải nghiệm với độ khó "già làng". Một lần nữa cảm ơn nhóm dịch vì lúc trước chơi bản tiếng anh nên rất mập mờ về côt truyện.heart~~
  Tuy nhiên theo mình nghĩ các bạn không nhất thiết phải khóa 1 ô vũ khí.
  Nếu được phép mang theo 3 vũ khí chính thì nhiều nhiệm vụ kịch bản sẽ hấp dẫn hơn nhiều (mình muốn nói đến trải nghiệm cháy nổ trong game chứ không phải muốn mang nhiều vũ khí để hoàn thành nhiệm vụ dễ hơn)
  Ví dụ nhiêm vụ "phá trung tâm tuyên truyền chẳng" hạn.
  - Mình đứng xa, trên cao đánh dấu hết vị trí của địch sau đó dùng khẩu bắn tỉa giảm thanh hạ từng thằng. (hành động lén lút:=P)
  - Dùng bom hoặc lựu đạn phá các vị trí được chỉ định.
  - Xong quân viện trợ kéo đến, cả không quân lẫn bộ binh, trực thăng nó hỗ trợ xả đạn như mưa. Tìm chỗ núp chờ trực thăng thả lính xong ra dùng súng máy để dọn (lúc này buộc phải rambo)devil~~ nhiệm vụ cũng hoàn thành.:sweat:
  - Theo ý mình nếu như có khẩu rocket để nã vào mấy cái trực thăng chứng kiến nó nổ trên không thì khi hoàn thành nhiệm vụ sẽ cảm thấy phấn khích hơn nhiều. (Mình rất thích âm thanh và hình ảnh cháy nổ trong game)angel~~
  Đó là ý kiến cá nhân. rất mong các bạn ra thêm những sản phẩm chất lượng. một lần nữa cảm ơn nhóm vì game này rất hay và bản mod ổn định khi chơi.angel~~
   
  A3A thích bài này.
 20. A3A

  A3A Half-man, Half-machine. But all Cyber-Commando. Dịch Giả

  168
  153
  43
  6/9/18
  Nam
  USA
  Chúc mừng bác đã hoàn thành game. Càng vui hơn khi bác có nhiều ý tưởng để lên kế hoạch trong nhiệm vụ. Far Cry vốn nó hay ở đó, ý tưởng, trang bị và hành động, có thể lén lút hoặc ồn ào.
  Về vụ số lượng vũ khí, Nhóm sẽ xem xét về vấn đề này trong các bản update sau.
  Trong lúc bác rảnh và chờ đợi các bản việt hóa far khác, có thể lên phiên bản Khám Phá để có một trải nghiệm Far Cry nhất có thể.
  Chúc bác có được nhiều thành công trong cuộc sống.
   

Chia sẻ trang này