Tut - Tool Tool Dịch Nhóm Google Sheet V5.2

Thảo luận trong 'Tut - Tool hướng dẫn dịch game' bắt đầu bởi matran999, 25/2/19.

Tut - Tool Tool Dịch Nhóm Google Sheet V5.2 5 5 1votes
5/5, 1 phiếu

 1. matran999

  matran999 Quản trị viên Thành viên BQT Dịch Giả Kỹ Thuật Viên

  396
  1,425
  93
  29/12/15
  Nam
  TPHCM

  Chào các bạn. Qua một quãng thời gian làm việc với nhóm của mình, mình đã phát triển một bộ công cụ dựa trên nền tảng Google Sheet được google cung cấp miễn phí. Giúp công việc dịch game theo nhóm và cá nhân trở nên đơn giản và hiệu quả hơn. Với bộ công cụ này, hiện mình đã hoàn thành và đang khởi động được khá nhiều dự án.

  Hiện tại mình tách topic tool cũ ra và tạo một topic vì 2 mục đích. Thứ nhất là do bản Update mới này hầu như đã thay đổi bản gốc hoàn toàn, nên mình nghĩ một topic mới sẽ hợp lý và dễ hiểu hơn, tránh trường hợp bị loạn do 2 phiên bản. Thứ hai, là để dễ update cũng như hỗ trợ các bạn tốt hơn. Với topic hỗ trợ, mình sẽ dễ bàn luân sâu hơn, và topic này chủ yếu để cập nhật và hướng dẫn các bạn cách làm.

  I. Giới Thiệu Google Sheet

  Google Sheet là một công cụ bảng tính miễn phí của Google nhưng nó vẫn có các công thức và tiện ích không kém gì excel của microsoft. Về cơ bản Google Sheet tương tự như Excel nhưng nó có gì hơn?

  Đầu tiên, Google Sheet là công cụ được sử dụng trên trình duyệt web, nhưng bạn có thể sử dụng ở bất kì chỗ nào. Bạn sẽ không còn gặp phải vấn đề quên files tài liệu ở nhà hay mất dữ liệu. Bạn có thể sự dụng trên mọi thiết bị, kể cả điện thoại sử dụng IOS hay android. Bởi vì Google Sheet gần giống với excel, thế nên nếu bạn biết sử dụng excel thì bạn hoàn toàn có thể sử dụng được một cách dễ dàng. Ngoài ra, Google Sheet còn là một công cụ hoàn toàn miễn phí giống như các công cụ khác của Google như Google Drive, Docs and Slide.

  Bởi vì những điều trên mà mình đánh giá Google Sheet là một công cụ tuyệt vời, bất kể bạn là một người mới sử dụng excel hay đã biết sử dụng thành thạo thì cũng không nên bỏ qua một công cụ tuyệt vời như thế này.

  II. Về Bộ Công Cụ

  Bộ công cụ dịch nhóm này, được mình tùy biến dựa trên google sheet của google. Nó được phát triển nhằm mục đích làm việc với nhóm có hiệu quả hơn. Bộ công cụ giúp quản lý và thông kê tiến độ làm việc của nhóm cũng như những công cụ cần thiết dành cho biên tập và biên dịch làm việc hiệu quả hơn.

  Bộ công cụ còn giúp các leader và kỹ thuật có thể dễ dàng quản lý bản dịch và code khi chuyển từ file text thuần sang dạng bảng tính của google sheet. Giúp hạn chế những lỗi vặt khi dịch thuật.

  Giao diện cơ bản của bộ công cụ như sau:

  [​IMG]


  III. Tính Năng Bộ Công Cụ

  Bởi vì đây là bộ công cụ do mình phát triển, do đó mình sẽ luôn cập nhật cho nó những tính năng mới nhất và tốt nhất. Đồng thời tối ưu hóa khả năng xử lý của nó. Hiện tại bộ công cụ đã được Update lên phiên bản 4.0. Và những tính năng và đổi mới của nó sẽ được liệt kê phía dưới.

  Tổng Quan Về Bộ Công Cụ:

  Hướng Dẫn Dành Cho Leader
  Các bạn hãy truy cập Trang Trình Bày bên dưới để xem hướng dẫn chi tiết.
  https://docs.google.com/presentatio...UlrQ3I0AySMDGYx2oUPYJsCujw/present?slide=id.p

  Hướng Dẫn Dành Cho Thành Viên Trong Nhóm Dịch
  Các bạn hãy truy cập Trang Trình Bày bên dưới để xem hướng dẫn chi tiết.
  https://docs.google.com/presentatio...VkbFuyM3gWOOQv_m4xtX8VDv_I/present?slide=id.p

  Link Google Sheet 5.2:
  https://docs.google.com/spreadsheet...vK_01kvNSfYI1aVAsy5cvf4_Y/edit#gid=1722686789

  Update Công Cụ Dịch Nhóm 5.2:
  • Fix một số lỗi tồn động ở bản cũ.
  • Nâng cấp thêm tính năng thêm ID vào text dùng trong việc biên tập và test game khi xuất file.
  • Bỏ cột Google dịch, mà cho nó thành dạng ghi chú khi chọn dịch cột tiếng việt nó sẽ hiện ra.
  • Điều chỉnh lại kích thước 2 cột tiếng anh và tiếng việt dễ nhìn hơn.
  • Thêm công cụ lọc text dành cho Leader, giúp bạn xử lý dữ liệu dịch dễ dàng hơn với nhiều tùy chỉnh cực kỳ đơn giản.

  Loại bỏ tính năng:

  • Chatbox cũ sử dụng dữ liệu của google sheet.
  • Loại bỏ danh sách thành viên dịch ở danh sách.
  • Chức năng phủ màu của ô.
  • Popup thông báo tên thành viên mỗi khi truy cập.
  • Bỏ cột google dịch.
  • Nâng cấp Sheet Tổng Quan. Khả năng tính toán tiến độ dịch ở File Dịch hoặc chèn các sheet khác khi dùng công cụ chèn text. Nâng cấp khả năng tính toán tiến độ dịch trong ngày, nâng cấp phân quyền dành cho các thành viên tham gia dịch. Gồm: Biên Dịch, Biên Tập, Kỹ Thuật, Leader. Mỗi phân quyền có quyền lợi và chức năng riêng. Thêm cột ghi nhận khi biên tập ở sheet Logger. Sẽ đề cập sâu hơn về nó ở phần sau.

  [​IMG]


  • Có sheet Config để các bạn có thể tùy biến theo ý muốn riêng của mình. Có chú thích và thông số mẫu để các bạn tham khảo.

  [​IMG]


  • Sheet Danh Sách dùng để liệt kê các phần dịch khi các bạn chèn text bằng bộ công cụ. Tại đây có tiến độ từng phần, từng thành viên tham gia dịch phần đó. Các bạn có thể chú thích mỗi phần và phân công cho các thành viên tại đây.

  [​IMG]


  • Sheet Tiến Độ là một biểu đồ tiến độ làm việc của các thành viên trong nhóm. Tại đây bạn có thể xuất ảnh để chèn vào dự án của mình. Tiến độ sẽ tự cập nhật vào biểu đồ ở mỗi phút. Cột bên phải là dữ liệu thông báo dành cho Leader và Biên Tập trong nhóm. Sẽ nói rõ hơn vào phần sau.

  [​IMG]

  • Sheet Danh Sách là sheet dùng để liệt kê những từ riêng từ đặc biệt cho các thành viên trong nhóm. Mỗi khi dịch nếu có từ nằm trong sheet danh từ riêng, nó sẽ cảnh báo cho thành viên đang dịch. Nó sẽ giúp dự án của bạn được đồng bộ tuyệt đối giữa các thành viên.


  [​IMG]

  • Sheet Logger là một nhật ký tổng hợp, nó sẽ ghi nhận lại mọi hoạt động của thành viên trong nhóm, từ dịch mới, sửa lại, biên tập của các thành viên. Tuy nhiên sheet này chỉ cho phép thành viên có quyền hạn Biên Tập và Leader truy cập. Với sheet này, các thành viên trong ban biên tập có thể kiểm soát bản dịch của các thành viên, đồng thời có thể biên tập trực tiếp tại file này, không cần rà soát tại các sheet dịch khác.

  [​IMG]

  • Sheet File Dịch là sheet quan trọng nhất. Nó là nơi lưu trữ bản dịch, đồng thời cũng là nơi tổng hợp tiến độ dịch của thành viên. Và cũng là file mẫu để khi các bạn sử dụng phương thức chèn text bằng cách tạo sheet mới. Giao diện của File Dịch gồm các cột chủ yếu như sau:

  Cột Tiếng Anh, Cột Google Dịch, Cột Tiếng Việt, Cột Người Dịch, Cột Trạng Thái

  Mỗi cột sẽ lưu trữ một dữ liệu riêng, ngoài những cột đó ra còn rất nhiều cột ẩn chứa trong file này. Tuy nhiên để an toàn, mình đã ẩn chúng đi. Ví dụ như cột ID và Cột Backup khi dịch. Ở bản Update này, đã lượt bớt cột thời gian dịch, và sẽ được tích hợp chúng vào cột Người Dịch theo dạng Ghi Chú. Đồng thời bổ xung một cột trạng thái để phân biệt trạng thái hiện tại của câu dịch này.

  Tiến độ sẽ được ghi nhận ngay tức thì khi bạn dịch một câu, hoặc được biên tập.
  Trạng thái này gồm:

  - Đã Dịch: Câu này đã được người dịch.

  - Đã Biên: Câu này đã được biên tâp. Với trạng thái này, dữ liệu dịch của người dịch và người đã biên sẽ được ghi nhận lại vào phần ghi chú.

  - Trùng Text: Với trạng thái này, nội dung của nó đã trùng với hàng khác. Và nó sẽ được đồng bộ trực tiếp với câu trùng trước, khi bạn dịch câu trùng kia, câu này sẽ được đồng bộ y chang câu đó. Với những câu này, nó sẽ được phủ màu vàng để dễ phân biệt.


  [​IMG]


  • Hỗ trợ chatbox trong nhóm dịch. Trên thực tế, google có cung cấp một hộp thoại trò chuyện giữa các thành viên. Tuy nhiên, nó không lưu lại lịch sử chat, do đó mình đã phát triển một chatbox riêng. Hiện tại bộ công cụ hỗ trợ 2 loại chatbox. Một loại là chatbox mặc định do mình phát triển, sử dụng chính dữ liệu được lưu trên sheet để làm. Một loại khác dùng chính server Gametiengviet trên Discord để làm nơi đàm thoại. Các bạn có thể liên hệ với mình để tạo một server mới trên Discord để nhúng vào bộ công cụ. Với 2 loại trên có ưu và nhược điểm riêng của chúng.

  Chatbox mặc định: Sử dụng dữ liệu được lưu trên sheet, nên độ bảo mật lịch sử chat sẽ ở chế độ riêng tư không công khai. Tuy nhiên nó phụ thuộc vào server của sheet. Do đó nó có độ trễ khá cao.

  Chatbox Discord: Được nhúng trực tiếp vào bộ công cụ của mình. Sử dụng chính server Gametiengviet để làm nơi lưu trữ chat. Với chatbox này các bạn có thể tương tác với cộng đồng dễ dàng hơn, gửi và nhận tin cũng nhanh hơn. Tuy nhiên, do để chế độ công khai, mọi người đều có thể xem được.

  [​IMG]


  Các tính năng của Leader và Kỹ Thuật:

  • Khởi tạo dữ liệu dịch của riêng bạn. Sử dụng công cụ được tích hợp dành cho Leader và Kỹ Thuật trong nhóm. Với công cụ này, nó sẽ xóa sạch các dữ liệu cũ và tạo một khuôn mẫu mới để bạn chèn text vào bộ công cụ và đổng bộ nó.

  [​IMG]


  • Công cụ xuất và nhập text vào bộ công cụ. Có hai tùy chọn để các bạn chọn lựa. Gồm chèn text trực tiếp vào File Dịch để dịch. Với tính năng này, mọi thứ sẽ được đồng bộ tuyệt đối, dễ tìm kiếm và biên tập. Nếu bạn có nhiều file và gộp chung vào File Dịch, hệ thống sẽ tự động tạo mục lục ở sheet Danh Sách để bạn phân công.

  Với tùy chọn chèn Text và tạo sheet mới. Đôi khi game có quá nhiều text, việc chèn rất mất thời gian, và khi đó tạo nhiều sheet mới để giảm tải cho nó là một điều cần làm. Vì thế, với những game có lượng text khá nhiều, thì nó sẽ rất thích hợp.

  Đặc biệt bộ công cụ được tích hợp sẵn 2 tính năng khi chèn text với bộ công cụ này, gồm dịch tự động bằng google dịch và tính năng sửa lỗi trùng text.

  Dịch tự động bằng google: Text sau khi được chèn, nếu bạn bật tính năng dịch tự động ở Sheet Config. Hệ thống sẽ tự động chèn ngay dữ liệu dịch từ text của bạn chèn vào.

  Sửa lỗi trùng text: Game đôi khi có rất nhiều dòng có nội dung trùng nhau. Và khi đó, công cụ fix trùng text này sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian. Khi bạn dịch một câu trùng gốc, tất cả các câu trùng khác sẽ được đồng bộ tức thì với nó. Và những dòng trùng này sẽ được ẩn hoặc hiện ở sheet Config, và chúng sẽ đánh dấu bằng màu để dễ phân biệt. Đồng thời nó sẽ ẩn luôn những dòng có nội dung trống để gọn hơn.


  [​IMG]

  [​IMG]


  • Tích hợp công cụ dịch bằng google thủ công. Nó thích hợp với những game có lượng text quá lớn, không thể dịch được khi đang chèn text. Các bạn hãy tắt chế độ dịch tự động ở file Sheet Config và sử dụng công cụ này sẽ hợp lý hơn.

  • Tích hợp công cụ gỡ bỏ những ô bị khóa bởi thành viên. Trong file Sheet Config có tích hợp tính năng tự động khóa sau khi thành viên dịch. Và chỉ mỗi thành viên đó và leader được phép chỉnh sửa nội dung đó. Tuy nhiên, khi tới giai đoạn biên tập. Các bạn cần công cụ này để gỡ bỏ nó đi để dễ biên tập.

  • Tích hợp tính năng thông báo cho Biên Tập, Leader khi các thành viên yêu cầu biên tập lại câu dịch không ưng ý. Thành viên có quyền yêu cầu biên tập lại.

  [​IMG]


  • Nghiêm cấm Biên Dịch sửa hoặc xóa nội dung câu dịch của người khác. Chỉ những thành viên Biên Tập, Leader mới được phép sửa câu dịch của người khác. Tuy nhiên, khi biên tập chỉnh sửa câu dịch của người khác, nó sẽ không sửa lại tên người biên, mà tạo một ghi chú ngay tại ô dịch để ghi nhận lại người biên và người dịch. Nếu thành viên cố tính xóa nội dung của người khác, thì hệ thống sẽ phục hồi lại dữ liệu đã dịch trước đó. Nếu xóa quá 5 lần, hành động của thành viên đó sẽ được thông báo trực tiếp cho Leader dự án. Các leader có thể đá ngay thành viên cố tình quấy phá này.

  [​IMG]

  • Tự động gửi thông báo cho Leader, Biên Tập nội dung cần biên tập lại khi có yêu cầu.

  [​IMG]

  • Công cụ thêm danh từ mới vào danh sách.

  [​IMG]

  • Công cụ chuyển đổi ký tự: Thích hợp cho lúc biên tập và biên dịch những phần như item, tên riêng trong game.

  [​IMG]

  IV. Yêu Cầu

  Tuy các tính năng của bộ công cụ này đã được mình thiết kế hoàn toàn tự động. Tuy nhiên nó đòi hỏi một leader phải am hiểu chút về các kỹ năng IT nhất định. Và là một leader hiểu mình cần phải làm gì để phân công công việc cho mỗi thành viên. Các bạn cần làm một slideshow hướng dẫn các thành viên sử dụng bộ công cụ. Vd như một slideshow như sau:


  V. Hướng Dẫn

  Để dùng bộ công cụ này các bạn có thể dùng 2 phương thức như sau:

  Cách 1:

  Cách này là để mình làm giúp các bạn cho dễ và ít bị lỗi linh tinh. Các bạn chỉ cần cung cấp một file ngôn ngữ txt của game mà mình muốn làm là được. Mình sẽ tạo một sheet nhóm giúp các bạn. Và quyền edit hoàn toàn là của bạn thôi. Với cách này thì các bạn vui lòng đăng ký ở thread này luôn. Form đăng ký như sau:

  • Tên bạn trên diễn đàn.
  • Số lượng thành viên trong nhóm bạn. (Dự kiến cũng được)
  • Email của bạn (Không bắt buột, nếu không muốn ai biết, có thể gửi mail riêng cho mình).
  • Tên dự án mà bạn muốn làm.
  • File txt ngôn ngữ mà bạn đã decode ra. Có thể dùng nhiều file cũng được. Mình sẽ export ra.
  Cách 2:

  Bước 1:
  Cách này dành cho các Leader muốn tùy chỉnh và tìm hiểu sâu hơn về công cụ google sheet.

  Trước hết các bạn cần phải xem kỹ cái hướng dẫn này ở link phía dưới trước, rồi sau đó hãy đọc các phần bên dưới.


  Sau khi đọc xong những hướng dẫn cơ bản ở link trên. Các bạn hãy vào link sau để tạo bản sao công cụ dịch này về lưu trữ trên Drive của bạn. Khi đó bạn có toàn quyền quản trị bộ công cụ này, và nó đã thuộc về bạn.  [​IMG]
  Bước 2:

  Các bạn hãy điền Gmail của mình vào phần Leader để xác nhận quyền quản trị với bộ công cụ.

  [​IMG]

  Bước 3:

  Xác minh danh tính với google để lấy quyền quản trị.

  [​IMG]

  Tới đây là bạn đã có đủ quyền quản trị bộ tool này. Các bạn mời người khác thông qua chia sẽ google sheet bằng gmail. Và đồng thời các bạn phải phân quyền cho thành viên với quyền hạn tương ứng. Nhập đầy đủ tên và gmail của từng thành viên trong nhóm để hệ thống xác minh đúng danh tính.

  Tuyệt đối không được đổi tên các file sheet. Tên sheet phải để mặc định như mẫu. Nếu có thay đổi sẽ xảy ra lỗi.

  Hiện tại, topic này được dùng để hướng dẫn và update các bản cập nhật của bộ tool. Vì thế, nếu các bạn muốn hổ trợ sâu hơn về bộ tool. Vui lòng truy cập topic phía dưới.

   
  Chỉnh sửa cuối: 8/8/19
 2. matran999

  matran999 Quản trị viên Thành viên BQT Dịch Giả Kỹ Thuật Viên

  396
  1,425
  93
  29/12/15
  Nam
  TPHCM

  Hướng Dẫn Chi Tiết


  Khi thành viên trong nhóm xác minh, gặp phải lỗi như sau:
  [​IMG]

  Các bạn hãy hướng dẫn thành viên trong nhóm làm các bước như hình bên dưới để sửa lỗi:
  Bước 1: Truy câp vào link sau: https://script.google.com/home/usersettings
  Bước 2: Bật Api Google Script như hình dưới.
  [​IMG]
  Bước 3: F5 lại trang Sheet.
  Bước 4: Xác minh lại lần nữa là được.

  Nguyên do gây ra lỗi là nằm ở các gmail chưa được kích hoạt google script sẵn, vì thế bắt buộc người dùng phải kích hoạt bằng cách thủ công.

  [​IMG]  [​IMG]


  [​IMG]


  [​IMG]


  [​IMG]


  [​IMG]


  [​IMG]

   
  Chỉnh sửa cuối: 20/7/19
  Bánh Dừa Miền Tây thích bài này.
 3. matran999

  matran999 Quản trị viên Thành viên BQT Dịch Giả Kỹ Thuật Viên

  396
  1,425
  93
  29/12/15
  Nam
  TPHCM
  Hướng Dẫn Dành Cho Leader
  Các bạn hãy truy cập Trang Trình Bày bên dưới để xem hướng dẫn chi tiết.
  https://docs.google.com/presentatio...UlrQ3I0AySMDGYx2oUPYJsCujw/present?slide=id.p

  Hướng Dẫn Dành Cho Thành Viên Trong Nhóm Dịch
  Các bạn hãy truy cập Trang Trình Bày bên dưới để xem hướng dẫn chi tiết.
  https://docs.google.com/presentatio...VkbFuyM3gWOOQv_m4xtX8VDv_I/present?slide=id.p

  Update Công Cụ Dịch Nhóm 5.1:

  • Tối ưu hệ thống để nhanh và nhẹ hơn.
  • Nâng cấp và sửa một số bug ở công cụ chèn và xuất text.
  • Update công cụ tạo cột google dịch.
  • Nâng cấp công cụ tim kiếm, giúp việc tìm kiếm nhanh và tiện hơn.
  • Nâng cấp hệ thống kiểm tra danh từ và thông báo cho biên tập khi có danh từ không dịch đồng bộ.
  • Nâng cấp hệ thống thông báo cho ban quản trị. Giờ viêc nhận thông báo đã tự chủ hơn.

  • Nâng cấp tool chèn text và xuất text. Thay đổi giao diện, nâng cấp thêm công cụ thiết lập ngay tại tool chèn text giúp bạn có thể dễ dàng tùy biến chúng.
  • Update thêm tiến trình khi chèn text và xuất text. Sửa lỗi text trùng khi chèn text. Việc fix trùng text đã được tối ưu hơn so với phiên bản cũ.
  • Tối ưu hệ thống, và công cụ tính toán tiến độ. Giúp việc xử lý những dự án có khối lượng text nhiều ổn định hơn.
  • Nâng cấp bộ công cụ dành cho thành viên. Hiện tại tất cả công cụ đều sẽ gộp lại thành một trang. Để các bạn dễ dàng thao tác.
  • Thêm công cụ Tìm Kiếm Tùy Chỉnh của bộ công cụ. Giúp việc tìm kiếm thuận lợi hơn. Kết quả tìm kiếm sẽ hợp thành một danh sách để bạn thuận tiện di chuyển.
  • Thêm một danh sách file liệt kê để bạn di chuyển nhanh đến chúng.
  • Nâng cấp thông báo cho biên tập và leader. Giờ đây, mỗi khi có thông báo các bạn sẽ có thể tùy thời xem lại và giải quyết dễ dàng hơn.
  • Nâng cấp chế độ banner thành viên cố ý quấy phá, và quyền gỡ lệnh cấm dành cho Leader.
  Loại bỏ chức năng:
  • Chatbox cũ sử dụng dữ liệu của google sheet.
  • Loại bỏ danh sách thành viên dịch ở danh sách.
  • Chức năng phủ màu của ô.
  • Popup thông báo tên thành viên mỗi khi truy cập.
   
  Chỉnh sửa cuối: 23/3/19
 4. matran999

  matran999 Quản trị viên Thành viên BQT Dịch Giả Kỹ Thuật Viên

  396
  1,425
  93
  29/12/15
  Nam
  TPHCM
  Update 5.1:
  • Tối ưu hệ thống để nhanh và nhẹ hơn.
  • Nâng cấp và sửa một số bug ở công cụ chèn và xuất text.
  • Update công cụ tạo cột google dịch.
  • Nâng cấp công cụ tim kiếm, giúp việc tìm kiếm nhanh và tiện hơn.
  • Nâng cấp hệ thống kiểm tra danh từ và thông báo cho biên tập khi có danh từ không dịch đồng bộ.
  • Nâng cấp hệ thống thông báo cho ban quản trị. Giờ viêc nhận thông báo đã tự chủ hơn.
   
  Bánh Dừa Miền Tây thích bài này.
 5. matran999

  matran999 Quản trị viên Thành viên BQT Dịch Giả Kỹ Thuật Viên

  396
  1,425
  93
  29/12/15
  Nam
  TPHCM
  Update 5.1.1:
  • Nâng cấp công cụ thêm thành viên mới ở menu.
  • Tự động chia sẽ trang sheet để thành viên có quyền chỉnh sửa khi dùng công cụ thêm thành viên.
  • Fix một vài lỗi ở phiên bản 5.1
  Hướng dẫn về công cụ Thêm Thành Viên Mới

  [​IMG]
  Để mời người khác vào nhóm các bạn làm các bước sau:

  Trên thanh công cụ có dòng Thêm Thành Viên Mới, nhấn vào nó. Khi đó một cửa sổ sẽ hiện ra gồm 3 nội dung:

  - Thiết lập quyền hạn thành viên. Bạn muốn thành viên này là Biên Dịch, Biên Tập hay Kỹ Thuật thì tùy bạn. Mỗi quyền hạn có nhiều tính năng khác nhau.
  - Điền Gmail thành viên vào ô gmail. Nên nhớ, chỉ chấp nhận gmail của google không được dùng email khác.
  - Điền tên hiển thị của thành viên.

  Sau khi xong các bước trên, nhấn vào nút Thêm Thành Viên bên dưới để hệ thống tự thêm thành viên vào sheet. Với cách này các bạn có thể bỏ qua luôn bước chia sẽ sheet bằng gmail với thành viên đó, vì hệ thống sẽ tự động làm điều này.
   
 6. matran999

  matran999 Quản trị viên Thành viên BQT Dịch Giả Kỹ Thuật Viên

  396
  1,425
  93
  29/12/15
  Nam
  TPHCM
  Update 5.2:
  • Fix một số lỗi tồn động ở bản cũ.
  • Nâng cấp thêm tính năng thêm ID vào text dùng trong việc biên tập và test game khi xuất file.
  • Bỏ cột Google dịch, mà cho nó thành dạng ghi chú khi chọn dịch cột tiếng việt nó sẽ hiện ra.
  • Điều chỉnh lại kích thước 2 cột tiếng anh và tiếng việt dễ nhìn hơn.
  • Thêm công cụ lọc text dành cho Leader, giúp bạn xử lý dữ liệu dịch dễ dàng hơn với nhiều tùy chỉnh cực kỳ đơn giản.

  I. Bỏ cột Google dịch, và điều chỉnh lại giao diện dịch.

  [​IMG]
  II. Nâng cấp tính năng thêm ID vào text khi xuất file.

  [​IMG]
  III. Thêm công cụ lọc text dành cho Leader

  A. Lọc với các tùy chọn sẵn có và xóa lọc text

  [​IMG]
  B. Lọc Text tùy theo ý muốn của bạn

  [​IMG]

  C. Lọc Text theo biểu thức chính quy, giúp việc lọc chuyên nghiệp hơn nếu bạn rành biểu thức chính quy.

  [​IMG]
   
  Bánh Dừa Miền Tây thích bài này.

Chia sẻ trang này