Issue Thắc mắc về pointer của rom GBA

Thảo luận trong 'Tut - Tool hướng dẫn dịch game' bắt đầu bởi YoungChoi, 31/8/19.

 1. YoungChoi

  YoungChoi Thành viên mới

  3
  0
  1
  31/8/19
  Tây Ninh
  Mình là newbie, đang tìm hiểu cách dịch rom Legend of zelda minish cap. Chỉnh sửa font bằng crystaltile2, xong test thì thấy ok (thử thay mấy chữ việt vô). Nhưng đến đoạn hướng dẫn sử dụng pointer thì mình bó tay. Tìm hiểu cách tính pointer không được, tải pm pointer calculator cũng không khả dụng (tính ra số khác với cách tính pointer). Tóm lại là mình mất nửa ngày cho cái pointer rồi, phần hướng dẫn về pointer của các trang mình tìm được thì đều là công đoạn ngắn nhất (toàn nói qua loa 2-3 dòng). Ai rành cái này hướng dẫn mình cụ thể với, còn nếu khó quá chắc mình bỏ thôi.
   
 2. YoungChoi

  YoungChoi Thành viên mới

  3
  0
  1
  31/8/19
  Tây Ninh
  Còn cách tính pointer thì từ trang nước ngoài cho tới việt nam đều nói rằng GBA tính pointer là đơn giản nhất :(
   
 3. Bánh Dừa Miền Tây

  Bánh Dừa Miền Tây Quản trị viên Thành viên BQT Kỹ Thuật Viên

  1,196
  684
  113
  26/12/15
  Vấn đề bạn đang gặp phải là cách tính pointer hay là sử dụng phần mềm để dump text ra? Bạn có thể đưa cụ thể những gì bạn đã nghiên cứu được để mọi người dễ hỗ trợ hơn, chẳng hạn như cách tính pointer của dòng 1, dòng 2,... Nếu bạn đã nắm được quy luật của pointer thì các bạn có thể hỗ trợ bạn viết tool dump và chèn text.
   
 4. YoungChoi

  YoungChoi Thành viên mới

  3
  0
  1
  31/8/19
  Tây Ninh
  Vấn đề của mình gặp phải là mình không biết cách xác định vị trí của pointer. Còn về phần dump text ra và chèn text vô thì mình chưa làm tới(kẹt ngay pointer). Mình không tìm ra được một bài hướng dẫn đầy đủ nào về gba, chỉ đọc qua mấy bài hướng dẫn snes rồi chấp vá lại để áp dụng vô gba. Đầu tiên là mình xác định dòng test, rồi lấy vị trí của dòng đó tính theo công thức cho ra một đoạn vd: $2c9f3f80 rồi mình tìm đoạn đó trong file rom thì không có, vậy là mình chuyển qua pm pointer calculator. pm tính ra số khác và tìm trong rom vẫn không có. Mình không rõ là mình sai cái gì, sai chỗ xác định offset hay sai chỗ tính hay là ngay từ đầu mình đã không biết pointer là cái gì luôn. Tìm mấy bài hướng dẫn thì tới đoạn đó thường là nói sơ sơ đại khái rồi cái tự dưng xác định được pointer luôn :v, còn có bài đến đoạn nói về pointer cái link ảnh die hết chỉ còn chữ :<
   
 5. Bánh Dừa Miền Tây

  Bánh Dừa Miền Tây Quản trị viên Thành viên BQT Kỹ Thuật Viên

  1,196
  684
  113
  26/12/15
  Có vẻ như bạn chưa biết gì về pointer cả, bạn có thể tự học trên romhacking.net, có rất nhiều bài trên ấy, đây là 1 công cụ hỗ trợ tính pointer trên ấy.
   

Chia sẻ trang này