Tâm sự của Pagan Min

Thảo luận trong 'Review Game Việt Ngữ' bắt đầu bởi A3A, 28/11/18.

 1. A3A

  A3A Làm dâu trăm họ Dịch Giả

  117
  64
  28
  6/9/18
  Nam
  hồ gươm
  Chú ý:
  • Đây là một phần của Tiền Truyện, có nhiều chi tiết xảy ra trước thời điểm Far Cry 4 bắt đầu. Chỉ dành cho những tat-bro đã chơi và phá đảo con game nhưng vẫn còn khúc mắc về story.
  • Về cơ bản, cả đoạn phía dưới đều là chém. Yeah, i know. Được viết bởi người rất hâm mộ cả dòng game Far Cry nói chung và con trùm Pagan Min nói riêng.
  • Chúc các bạn chơi game vui vẻ.
  Hừm, vậy là đứa cháu trai thất lạc bao năm của ta đã chuẩn bị quay về đất tổ. Tự nhiên trong lòng ta ngập tràn niềm sung sướng và hạnh phúc, khi biết rằng, giọt máu của người yêu ta, Ajay Ghale và ta sẽ lại được đoàn tụ với nhau. Nhưng ngay sau đó, ta buồn vô hạn. Ta buồn khi hồi tưởng lại quá khứ khi xưa, cái thời trai trẻ vùng vẫy dưới gầm trời. Nhớ lại ngày ấy, chúng ta đã từng bắt tay liên thủ với nhau để hạ bệ kẻ thù chung. Nhưng mà em cũng biết đấy, khi ấy ta chưa biết em, và chưa hề yêu em. Khi ấy, ta chỉ coi cái miền đất này là nơi trú ngụ của ta, nơi ẩn nấp bình yên để ta có thể thoát khỏi cái thế giới giang hồ đầy cạm bẫy và giết chóc. Chà, phải công nhận là ta đã chơi thằng chồng của em một vố rất đau, ý ta là số của hắn quá xuân, để rồi chúng ta lại phải đối đầu với nhau trong một cuộc chiến mới. Có vẻ như cái vùng đất Kyrat này rất thích có chiến tranh thì phải. Và ta sẵn lòng đáp ứng cho cơn khát máu của nó.
  [​IMG]
  Rồi ngày định mệnh ấy cũng đến, cái ngày mà em bước vào cuộc đời ta. Hmmmm, ... Ta cũng không thể ngờ được một Tarun Matara - hay bất cứ cái tên nào mà lũ dân đen và đám cuồng tín gán cho em - đến ngay trước cổng nhà ta, cùng với đứa con còn đỏ hỏn trong tay. Tất nhiên là ta không thể tỏ tường sự tình bên trong nội bộ của Golden Path như em rồi. Nên cái khoảnh khắc ta dang rộng vòng tay đón hai mẹ con - bất chấp việc con em của ta phản đối gay gắt, trong ta chỉ có sự thương hại cho em. Và ta đã để cho sự thương hại che mù đôi mắt. Em biết không, ta có thể ra tay lạm sát rất nhiều người để đạt được mục đích, nhưng bản thân ta không cho phép mình làm hại đến những cánh hồng, như em. Ta giận dữ vì thằng chồng khốn nạn của em, kẻ đã đuổi em ra khỏi mái ấm gia đình, để em phải lang thang, để hai mẹ con phải kiệt quệ.
  [​IMG]
  Ai yêu nhau bao giờ cũng nói, Bông hồng nào cũng có gai, lửa gần rơm lâu ngày cũng bén. Phải, ba cái hủ ngôn này sao nó lại ám ảnh ta đến thế. (Im lặng một lúc) Ta nhìn xuống Kyrat của ta từ hoàng cung, ta nhìn thấy vạn vật xoay vần trong bàn tay ta. Nhưng ta không còn quan tâm đến chúng nữa, lòng ta chỉ hướng về em mà thôi. Ánh mắt ấy, nụ cười ấy đã chiếm trọn trái tim ta, đã đánh thức tình yêu mà ta hằng chôn giấu. Người tình ơi, ta biết thừa rằng em đến đây chỉ để thăm dò ta mà thôi. Ta biết chứ, ba cái thứ mưu hèn kế bẩn của bọn chúng ta chẳng lạ gì. Nhưng được đi bên em, được tiếp xúc với em, tự nhiên lòng ta thanh thản lạ thường. Em thông minh, dịu dàng và khéo léo. Em chính là mặt trời bé nhỏ của ta trong cái hoàng cung lạnh lẽo này, nơi chỉ biết đến quyền lực và lạm sát.
  [​IMG]
  Có lẽ những cái gai của cành hồng đã đâm ta mất rồi. Ta đau, nhưng là đau trong vui sướng, để biết rằng thứ tình yêu mà ta gởi đến cho em là thực sự. Còn em, em tuy đã một con mà vẫn thơ ngây như vậy. Và điều gì đến cũng phải đến. Chúng ta đã cùng nhau nếm trái ngọt của tình yêu, trong hoàng cung lạnh giá. Được ôm ấp hình hài thân thương trong vòng tay mà ta chợt xúc động. Rằng ta..., ta đã có một gia đình. Rằng ta không muốn làm em đau khổ thêm nữa. Ta hiểu, phận nữ nhi như em, như cành liễu trước gió, và em đang mắc kẹt trong trò chơi tay ba này và cả một cuộc chiến mà ta và chồng của em đang chiến đấu một mất một còn. Ta thương em nhiều vô hạn. Ta muốn chấm dứt cuộc chiến này. Vì Em.
  [​IMG]
  (Thở dài) Có lẽ tình chỉ đẹp khi còn dang dở. Ta đau lòng lắm. Ta thật không thể ngờ được thằng chồng của em, hay ta phải gọi hắn là đồ mặt (bíp), hắn lại có thể nhẫn tâm đến thế. Ta đã chủ động đánh tiếng cho giới chóp bu của bọn chúng để hẹn ngày ngừng bắn, giải giáp vũ khí và thiết lập lại hòa bình cho Kyrat này. Vì em. Nhưng tên khốn ấy đã khước từ mọi chuyện. Ta nhận ra cuộc chiến này đã đi quá xa. Nó không còn là một trò chơi nữa và nó khiến cho người ta trở nên phát điên. Và thằng chồng của em là đứa điên nhất, không phải, phải là tên súc vật học, vì hành động của hắn còn không bằng loài cầm thú. Khi ấy, ta và em, đôi uyên ương đã có cho nhau một đứa con. Hai ta đã có nhiều dự định trong tương lai mà đa phần là về Kyrat. Ta yêu em không phải chỉ vì sắc đẹp trời phú. Ta yêu em vì ta nể phục em, vì ta học hỏi ở em sự thông thái và lòng nhân từ.
  [​IMG]
  (Nghẹn ngào, xì mũi) Con người chỉ biết trân quý giá trị khi nó đã vuột mất khỏi tầm tay. Ta luôn tâm niệm điều đó. Bởi vì ta đã nếm trải trái đắng khi để mất em. Hỡi người yêu dấu, ở bên ấy có lẽ em sẽ được hạnh phúc hơn chăng? Còn ta vẫn ở đây, dằn vặt bản thân từng ngày vì tình yêu xưa tan vỡ. Ta mong đợi một ngày cả gia đình nhà ta được đoàn tụ, để ta có thể chuộc tội vì những lỗi lầm xưa kia.
  [​IMG]
  Đứa con của em đang trên đường về đây. Nó chính là những tia nắng bình minh đầu tiên rọi vào trái tim đã lạnh giá của ta. Không biết thằng bé giờ như thế nào nhỉ? Chắc giờ nó lớn lắm, cũng đã hơn 20 năm trôi qua còn gì. Có lẽ ta nên gác lại quá khứ, ta đã sống dằn vặt ở đây quá đủ rồi.

  Hãy đến đây nào, cậu bé của ta. Cháu chính là sự cứu rỗi của ta đó.

  Chào Mừng Cháu Đến Kyrat.

  AAA - Tatbro Nhiệt Thành của Far Cry
   
  Chỉnh sửa cuối: 29/11/18
  Bánh Dừa Miền Tây thích bài này.

Chia sẻ trang này