HOÀN THÀNH Stardew Valley - Tình chỉ đẹp khi còn dang dở?

Luxanna Crownguard

Tiểu thư Ánh sáng
29/6/16
46
58
18
32
Space Sector 2814

1. Giới thiệu về Trò chơi /Thông tin từ cửa hàng.

Thung lũng Stardew là một game nhập vai có tính cách mở nước!Bạn đã kế thừa kế hoạch trang trại của ông nội trong thung lũng Stardew. Được trang bị các dụng cụ cầm tay và vài đồng tiền, bạn đã đặt ra để bắt đầu cuộc sống mới của mình. Bạn có thể học cách sống trên đất liền và biến những cánh đồng rậm rạp này thành ngôi nhà rực rỡ không? Nó sẽ không dễ dàng. Kể từ khi Tổng công ty Joja đến thị trấn, những lối sống cũ đã biến mất. Trung tâm cộng đồng, một khi là trung tâm hoạt động sôi động nhất của thành phố, giờ đây nằm trong những cơn hỗn độn. Nhưng thung lũng dường như đầy cơ hội. Với một sự cống hiến nhỏ bé, bạn chỉ có thể là người để khôi phục Thung lũng Stardew đến mức tuyệt vời!
Tính năng, đặc điểm


  • Hãy biến lĩnh vực quá đà của bạn thành một trang trại sinh động! Nuôi động vật, trồng trọt, bắt đầu một vườn cây, thủ công máy móc hữu ích, và nhiều hơn nữa! Bạn sẽ có rất nhiều không gian để tạo ra trang trại của những giấc mơ của bạn.
  • Cải thiện các kỹ năng của bạn theo thời gian. Khi bạn thực hiện theo cách của bạn từ một greenhorn đấu tranh cho một nông dân chủ, bạn sẽ nâng cao trong 5 lĩnh vực khác nhau: nuôi trồng, khai thác mỏ, chiến đấu, đánh bắt cá và tìm kiếm. Khi bạn tiến bộ, bạn sẽ học nấu ăn mới và làm các công thức nấu ăn, mở các khu vực mới để khám phá, và tùy chỉnh các kỹ năng của bạn bằng cách chọn từ nhiều ngành nghề khác nhau.
  • Trở thành một phần của cộng đồng địa phương. Với hơn 30 nhân vật độc đáo sống ở thung lũng Stardew, bạn sẽ không gặp vấn đề khi tìm bạn mới! Mỗi người có lịch làm việc hàng ngày riêng, sinh nhật, những đoạn cắt cảnh độc đáo và những điều mới mẻ trong suốt cả tuần và năm. Khi bạn kết bạn với họ, họ sẽ mở ra cho bạn, yêu cầu bạn giúp đỡ những rắc rối cá nhân của họ, hoặc cho bạn biết những bí mật của họ! Tham gia các lễ hội theo mùa như luau, mê cung bị ma ám, và bữa tiệc của ngôi sao mùa đông.
  • Khám phá một hang động rộng lớn, bí ẩn. Khi bạn đi sâu dưới đất, bạn sẽ gặp phải những con quái vật mới, nguy hiểm, vũ khí mạnh mẽ, môi trường mới, đá quý có giá trị, nguyên liệu để chế tạo và nâng cấp các công cụ, và các bí ẩn sẽ được khám phá.
  • Hít thở cuộc sống mới vào thung lũng. Kể từ khi JojaMart mở ra, lối sống cũ ở thung lũng Stardew đã thay đổi. Phần lớn cơ sở hạ tầng của thị trấn đã rơi vào hư hỏng. Giúp khôi phục Thung lũng Stardew đến vinh quang cũ bằng cách sửa chữa trung tâm cộng đồng cũ, hoặc đi theo con đường luân phiên và kết hợp với Tổng công ty Joja.
  • Tòa án và kết hôn với một đối tác để chia sẻ cuộc sống của bạn trên trang trại với. Có 12 người có bằng cử nhân và cử nhân da trắng để tìm hiểu, mỗi nhân vật đều có những đoạn cắt cảnh nhân vật đặc biệt. Sau khi kết hôn, bạn đời của bạn sẽ sống cùng bạn. Ai biết, có lẽ bạn sẽ có con và bắt đầu một gia đình?
  • Dành một buổi chiều thư giãn tại một trong những điểm đánh cá địa phương. Nước biển đầy những loài cá ngon theo mùa. Thợ mồi mồi, bobber, và nồi cua để giúp bạn trong hành trình của bạn để đánh bắt cá và trở thành một huyền thoại địa phương!
  • Đóng góp các hiện vật và khoáng vật cho bảo tàng địa phương.
  • Nấu các món ăn ngon và thủ công những đồ vật hữu ích để giúp bạn ra ngoài. Với hơn 100 công thức nấu ăn và làm thủ công, bạn sẽ có rất nhiều mặt hàng để tạo. Một số món bạn nấu thậm chí sẽ cho bạn tăng tạm thời các kỹ năng, tốc độ chạy, hoặc chiến đấu sức mạnh. Gắn những đồ vật hữu ích như gã khổng lồ, những người làm dầu, lò sưởi, hoặc thậm chí cả những phòng pha lê quý hiếm.
  • Tùy chỉnh sự xuất hiện của nhân vật và ngôi nhà của bạn. Với hàng trăm mặt hàng trang trí để lựa chọn, bạn sẽ không gặp rắc rối khi tạo ra ngôi nhà của những giấc mơ!
  • Hỗ trợ bộ điều khiển Xbox (với tiếng rumble)! (Bàn phím vẫn cần cho nhập văn bản)
  • Hơn hai giờ nhạc gốc.

2. Đánh giá Trò chơi từ một trang Web đáng tin cậy


3. Đôi lời tâm sự
Có lẽ nhiều người đã biết tới bản VH Stardew Valley của bạn subedod (Phù Sa), chuyện cũng dài.
Mình bắt tay vào dịch game này trong quãng một năm bạn ấy mất tích. Nhưng trước khi mình xong thì nhóm DOD của bạn Phù Sa đã quay trở lại và tung ra bản dịch hoàn thành của game, dù chất lượng chưa ổn lắm nhưng do các bạn đó đã theo đuổi việc VH tựa game này đã lâu nên mình quyết định ngừng dự án và chờ đợi những cải thiện sau đó.

Tuy nhiên sau một thời gian dài, chất lượng bản dịch vẫn giậm chân tại chỗ: Những lỗi dịch ngô nghê, xưng hô theo nhiều cách trong cùng một câu thoại, copy thẳng từ google dịch, chế linh tinh những câu người dịch không hiểu, lỗi font chữ, lỗi chính tả từ lâu vẫn còn tồn tại... Dường như các bạn đã buông xuôi với bản dịch này.
Đây là clip mình thực hiện từ khá lâu, từ đó đến giờ team DoD chưa có thêm patch nào:
Vì không muốn một tựa game hay mình yêu thích phải yên phận với một bản dịch dở, hôm nay mình ở đây.

Nếu bạn đã chơi và quen thuộc với bản VH của nhóm DoD, trước tiên mình mong các bạn thông cảm.
Hai bản dịch được tiến hành gần như hoàn toàn độc lập nên đa phần các danh từ trong bản dịch của mình không giống với các bạn kia, cũng là không giống với wiki tiếng việt của game vốn do các bạn ấy dịch, vì thế khi chơi các bạn sẽ gặp khó khăn đôi chút do thiếu tài liệu tham khảo. Chuyện này bất khả kháng, mình cũng chưa có giải pháp :)

Ngoài điểm đó thì bản Vh này có một số điểm khác biệt sau:
- Đã hoàn tất 96% khối lượng công việc, 4% được mình cố tình chừa lại cho phù hợp với chủ đề của bản Vh
- Chất lượng dịch tốt hơn
- Font chữ được sửa lại để hiển thị đủ các ký tự tiếng Việt. Có một điểm trừ là giờ đây nó lại không hiện được đủ chữ của người lùn. Rất xin lỗi các bạn người lùn đang dùng bản VH này.
- Hết

4. Tải về:

Hiện game đang giảm giá 33%, nếu có điều kiện các bạn nên mua.
Bản VH cũng tương thích với phiên bản 1.2.33 của game bạn down về từ bất cứ đâu trên internet.(08/01/2018: Cập nhật chính thức lên phiên bản 1.3
)

Cách cài đặt:

Chạy file Stardew Valley VH 0.97.exe rồi làm theo hướng dẫn trên màn hình.
Nếu đây là lần đầu cài VH, bạn có thể bỏ qua phần dưới. Nếu không, hãy làm thêm những bước sau:

 1. Mở thư mục cài game: Stardew Valley\Content\Characters\schedules\ Tìm và xóa tất cả các file có đuôi là es-ES.xnb, ví dụ Abigail.es-ES.xnb
 2. Mở thư mục Stardew Valley\Content\Data\ Xóa file animationDescription.es-ES.xnb

5. Lời cảm ơn:
Dự án này đã khép lại, nhưng mình vẫn sẽ sửa lỗi (nếu có) và dịch các nội dung thêm vào trong tương lai (nếu có). Ngoài ra nếu các bạn có mod nào hay muốn VH mình cũng sẵn lòng giúp đỡ với mức phí chấp nhận được (nếu có).
Nếu các bạn đã kiên nhẫn đọc tới đây thì xin cảm ơn.
Chúc các bạn ngủ ngon!

Để tránh lỗi xảy ra, các bạn làm theo trình tự sau: cài mod từ nexus, chép đè phần VH bên dưới vào thư mục của mod tương ứng.
(dành cho bản 1.3)
(dành cho bản 1.3)

(dành cho bản 1.3)

Luxanna Crownguard nói:
Hiện phiên bản Stardew Valley trên iOS đã được một bạn khác thêm Việt hóa của mình và đóng gói thành một file .ipa mới. Các bạn có nhu cầu có thể tải về và làm theo hướng dẫn

Thái Minh Sang nói:

Game Version: 1.02

Link IPA file:

How to use: Cydia Impactor
Xin cảm ơn bạn Thái Minh Sang ( )
 
Chỉnh sửa cuối:

hoang vinh

Quản trị viên
Thành viên BQT
Dịch Giả
20/11/15
85
21
8
27
Chào bạn, mình có một thắc mắc mong bạn giải đáp:
Bài viết của bạn ở trên mình không thấy có link tải bản việt hóa, rất mong bạn cập nhật lại.
 

linhphi2000

Thành viên cấp 1
28/12/15
79
7
8
29
Mình hồi hộp quá nên quên mất, cả nhầm box nữa.
Phiền bạn giúp mình chuyển qua box Hoàn thành được không?:sweat:
bạn có ý định dịch tiếp nếu stardew valley có phiên bản mới không,hay tới đây là dừng.
 

Mugiwara

Thành viên cấp 2
25/12/15
151
79
28
Củ Chi
steamcommunity.com
Chân thành cảm ơn bạn nhé.
Con em gái mình thích trò này lắm mà do bản dịch kia mình thấy không ổn nên delay tới giờ chưa chép cho nó chơi.:sweat:
 

zPatnln201

Thành viên mới
25/12/15
12
2
3
30
Coi như bản của bác Phù Sa dịch tàm tạm để giúp ae ai không chờ nổi thì chơi tạm cho đỡ nghiền, còn bản Việt Hóa của bác là bản chính thức =))
Mình cảm ơn bác Lux nhé highfive~~
 

Út Ken

Thành viên mới
23/7/16
8
0
1
24
Đồng Nai
Xin chào đầu tiên mình cảm ơn bạn đã share 1 bản việt hóa ổn định của tựa game này
Thứ hai mình có 1 số góp ý cho bạn là game SV hiện nay wiki tiếng anh lẫn tiếng việt đều hiển thị tên item là tiếng anh khi bạn việt hóa tên item sẽ tạo ra 1 số khó khăn cho những người mới chơi khi tìm kiếm trên wiki nếu được mình mong trong bản cập nhật or fix lỗi tiếp theo bạn có thể để tên item nguyên gốc
Một lần nữa cảm ơn bạn vì đóng góp cho cộng đồng gamer việt nam một bản việt hóa chất lượng !!!
 

Luxanna Crownguard

Tiểu thư Ánh sáng
29/6/16
46
58
18
32
Space Sector 2814
Xin chào đầu tiên mình cảm ơn bạn đã share 1 bản việt hóa ổn định của tựa game này
Thứ hai mình có 1 số góp ý cho bạn là game SV hiện nay wiki tiếng anh lẫn tiếng việt đều hiển thị tên item là tiếng anh khi bạn việt hóa tên item sẽ tạo ra 1 số khó khăn cho những người mới chơi khi tìm kiếm trên wiki nếu được mình mong trong bản cập nhật or fix lỗi tiếp theo bạn có thể để tên item nguyên gốc
Một lần nữa cảm ơn bạn vì đóng góp cho cộng đồng gamer việt nam một bản việt hóa chất lượng !!!
Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dự án.
Mình xin nói luôn, dù việc bạn yêu cầu không phải không làm được, nhưng phong cách dịch của mình là dịch mọi thứ có thể nên mình sẽ không làm bản giữ nguyên tên tiếng Anh đâu. Việc đó có thể giúp việc tra cứu tìm hiểu dễ dàng hơn, nhưng nó lại ảnh hưởng đến trải nghiệm của một tựa game bằng tiếng Việt. Mong bạn thông cảm.
Mình cũng từng tính đến khả năng để tên tiếng Việt và chú thích tên gốc bên cạnh nhưng bất thành vì quá dài dòng. Xem ra giải pháp tối ưu là dịch lại nguyên cái wiki dùng từ ngữ của bản VH giống nhóm bạn Phù Sa từng làm, nhưng mà...
 
 • Like
Reactions: Ứng Thiên Thành

Misaki9x

Thành viên cấp 1
26/12/15
32
3
8
24
Đã rate 5*.
Đang nghiện game này mà bản Việt hoá của DoDTeam nhiều đoạn vẫn chuối quá, hi vọng vào bản Việt ngữ này.:sexy:
Còn một vài câu thoại chưa việt ngữ nữa.
 
Chỉnh sửa cuối:

blackwolf

Thành viên mới
11/1/17
4
3
3
24
HN
Chào bạn ! Mình là một quản trị viên của một Group Stardew Valley trên Facebook. Trong ngay sáng hôm nay có rất nhiều bạn Share bản Việt Hóa của bạn trong group, kèm theo những review khá tích cực. Mình rất vui vì có những người như bạn đóng góp cho cộng đồng game. Như bạn biết thì pb VH trước khá lộm cộm và tạp nham, kèm theo một số lỗi gây khó khăn trong game, mình đã cấm lưu thông nó trong group của mình. Vừa hay hiện tại có bạn, bạn đã mang đến một bản VH hoàn thiện (96%), cho đến hiện tại chưa ai báo lỗi gì :D Mình đại diện cho group, rất mong muốn được hợp tác với bạn, đóng góp cho phiên bản VH này trở nên hoàn thiện hơn. Cam kết sẽ không trục lợi cho bản thân, hợp tác cùng phát triển, và cùng bàn bạc tiếp cho dự án wiki phiên bản việt (Như một bạn đã nói ở trên, có vẻ bạn không tán thành nhưng vấn đề này sẽ nói sau). Rất mong muốn được hợp tác với bạn, không biết ý kiến bạn như nào :camdong:
 
 • Like
Reactions: shaunavayne

Luxanna Crownguard

Tiểu thư Ánh sáng
29/6/16
46
58
18
32
Space Sector 2814
Đã rate 5*.
Đang nghiện game này mà bản Việt hoá của DoDTeam nhiều đoạn vẫn chuối quá, hi vọng vào bản Việt ngữ này.:sexy:
Còn một vài câu thoại chưa việt ngữ nữa.
Nó nằm trong 4% mình chừa lại đó bạn


Chào bạn ! Mình là một quản trị viên của một Group Stardew Valley trên Facebook. Trong ngay sáng hôm nay có rất nhiều bạn Share bản Việt Hóa của bạn trong group, kèm theo những review khá tích cực. Mình rất vui vì có những người như bạn đóng góp cho cộng đồng game. Như bạn biết thì pb VH trước khá lộm cộm và tạp nham, kèm theo một số lỗi gây khó khăn trong game, mình đã cấm lưu thông nó trong group của mình. Vừa hay hiện tại có bạn, bạn đã mang đến một bản VH hoàn thiện (96%), cho đến hiện tại chưa ai báo lỗi gì :D Mình đại diện cho group, rất mong muốn được hợp tác với bạn, đóng góp cho phiên bản VH này trở nên hoàn thiện hơn. Cam kết sẽ không trục lợi cho bản thân, hợp tác cùng phát triển, và cùng bàn bạc tiếp cho dự án wiki phiên bản việt (Như một bạn đã nói ở trên, có vẻ bạn không tán thành nhưng vấn đề này sẽ nói sau). Rất mong muốn được hợp tác với bạn, không biết ý kiến bạn như nào :camdong:
Cảm ơn bạn, việc các bạn đóng góp cho dự án là tốt mà, mình rất hoan nghênh.
Thực ra mình tán thành ý tưởng dịch lại wiki tiếng Anh đó chứ, nhưng đấy không phải việc dành cho một người nên mình chưa tiến hành được thôi. Nếu các bạn làm thì mình sẵn lòng góp sức trong chừng mực có thể.
 
 • Like
Reactions: Ứng Thiên Thành

WeedBuddy

Thành viên mới
2/1/18
9
0
1
24
Việt Nam
Có chút lỗi kỹ thuật, phiền bạn down lại VH để fix nhé
heart~~ Làm việc nhanh ghê, mong mấy bạn hợp tác làm luôn cái wiki chứ nhiệm vụ trong game nó kêu tìm item mà không biết nó tên gì trong tiếng anh để search coi cách tìm :go:

P/s: Dù sao thì cũng cám ơn về công sức của bạn
 

blackwolf

Thành viên mới
11/1/17
4
3
3
24
HN
Cảm ơn bạn, việc các bạn đóng góp cho dự án là tốt mà, mình rất hoan nghênh.
Thực ra mình tán thành ý tưởng dịch lại wiki tiếng Anh đó chứ, nhưng đấy không phải việc dành cho một người nên mình chưa tiến hành được thôi. Nếu các bạn làm thì mình sẵn lòng góp sức trong chừng mực có thể.
Hình như bạn chưa biết, nhưng trang wiki việt mình đã hoàn thành đến 70% rồi. Vậy nên việc bắt tay vào xây dựng Wiki không còn nhiều khó khăn nữa

Và ngoài vấn đề Wiki ra thì mình cũng muốn tham gia cùng bạn trong việc dịch game, đặc biệt là sắp tới sẽ ra phiên bản 1.3 - Phiên bản Multiplayer và nhiều tính năng khác, bạn có thể chia sẻ công việc cho mọi người (Mình không biết hiện tại bạn đang làm theo nhóm hay độc lập)
Nếu có hứng thú thì tham gia group của mình trên facebook nhé :D
 
 • Like
Reactions: Misaki9x

Luxanna Crownguard

Tiểu thư Ánh sáng
29/6/16
46
58
18
32
Space Sector 2814
Hình như bạn chưa biết, nhưng trang wiki việt mình đã hoàn thành đến 70% rồi. Vậy nên việc bắt tay vào xây dựng Wiki không còn nhiều khó khăn nữa

Và ngoài vấn đề Wiki ra thì mình cũng muốn tham gia cùng bạn trong việc dịch game, đặc biệt là sắp tới sẽ ra phiên bản 1.3 - Phiên bản Multiplayer và nhiều tính năng khác, bạn có thể chia sẻ công việc cho mọi người (Mình không biết hiện tại bạn đang làm theo nhóm hay độc lập)
Nếu có hứng thú thì tham gia group của mình trên facebook nhé :D
Group mình đã tham gia rồi. Wiki mình vừa đọc thử trang tiểu sử của Abigail thì thấy còn nhiều việc đấy, nhưng thế cũng hơn là phải làm từ đầu


Việc dịch game về cơ bản là xong rồi, còn lại chủ yếu là phần hội thoại sau hôn nhân của một số nhân vật thôi. Patch mới thì khi nào ra hẵng tính :D
 
 • Like
Reactions: Ứng Thiên Thành
Chào mừng bạn đến với Cộng Đồng Game Tiếng Việt
Hãy đăng ký thành viên để đễ dàng theo dõi các chủ đề và các bản Việt Ngữ mà bạn đang quan tâm! Hoàn toàn miễn phí!.
Đăng ký ngay