HOÀN THÀNH [PSP][game 4D]God of War Ghost of Sparta

Yugisokubodai

Làm dâu trăm họ
Dịch Giả
26/12/15
323
1,289
93
113
I. Giới thiệu chung


God of War: Ghost of Sparta (tạm gọi: Chiến thần-vong linh xứ Sparta) là phiên bản thứ 6 trong series God of War (từ đây về sau gọi tắt là GOW) và là bản game thứ 2 được phát hành cho máy Sony PlayStation Portable (từ đây về sau gọi tắt là PSP) vào tháng 11 năm 2010. Ghost of Sparta (từ đây gọi tắt là GOS) được phát hành sau phiên bản Chains of Olympus (từ đây gọi tắt là COO) và có nội dung xảy ra khoảng giữa thời gian của các sự kiện trong phiên bản đầu tiên và phiên bản thứ hai trên máy Sony PlayStation 2.Cả hai phiên bản GOS và COO cho máy PSP sau đó đều được phát hành chung trong đĩa GOW Collection cho máy PlayStation 3. GOS phiên bản tiếng Nhật được gọi là "Kōtan no kokuin" (tạm dịch: dấu khắc đản sinh, ám chỉ vết chàm trên người Deimos, em trai của Kratos).

+ Tên: GOW GOS
+ Thể loại: 4D (bốn đê: đụng đâu đánh đó)
+ Số người chơi: 01
+ Hệ máy: Sony PSP/ giả lập PSP trên các nền tảng khác
+ Bản dịch Việt ngữ: Asm65816

II. Nội dungỞ phiên bản đầu tiên, Kratos là một con người trần thế đoản mệnh, trong lúc nguy cấp đã cầu xin chiến thần Ares đánh bại kẻ thù của mình và bù lại, Kratos sẽ hiến linh hồn cho Ares. Điều kiện được chấp thuận, Kratos đánh bại mọi kẻ thù của mình dưới sự điều khiển của Ares. Kratos trở thành chiến binh bất bại vô cảm trong tay Ares, và tự tay sát hại chính vợ con mình. Sau cái chết của người thân, Kratos bừng tỉnh và căm hận Ares, lấy tro hài cốt của vợ con khắc lên mình nên bị người đời gọi là "vong linh xứ Sparta".

Để chuộc lại lỗi lầm, Kratos đến sa mạc chết dưới sự dẫn dắt của Nữ thần trí tuệ Athena, tìm chiếc hòm Pandora ẩn chứa sức mạnh giết chết các vị thần. Có được Pandora, Kratos lấy mạng Ares trong trận giao tranh và trở thành chiến thần giữa các vị thần trên đỉnh Olympus.

Mở đầu GOS, Kratos tuy đã yên vị trên đỉnh Olympus trong tư cách một vị thần nhưng vẫn luôn bị ký ức của một con người năm xưa ám ảnh, dày vò. Kratos biết rằng mình phải ra đi tìm câu trả lời cho nỗi ám ảnh này. Câu trả lời nằm ở thần điện Poseidon sâu thẳm dưới đáy biển Atlantis...

Bản dịch Việt văn do Asm65816 thực hiện sử dụng kỹ thuật disassembly ngôn ngữ RISC MIPS R4000.

III. Kredit


+ Asm65816: dịch thuật, assembly hack
+ Cộng Mạng: biên tập, chỉnh lý, playtest
+ Công cụ sử dụng: giả lập kiêm debugger PPSSPP + kiến thức Risc Mips R4000

Bản dịch này là một bài tập thử nghiệm kiến thức Risc Mips.

IV. Download


+ Google drive: click
+ 4shared: click

V. Bonus


GOW GOS bản Việt ngữ được dịch thuật dựa trên nền tảng GOW Kōtan no kokuin. Phiên bản này hỗ trợ âm thanh 2 ngôn ngữ: Nhật và Anh. Vì vậy, người chơi có thể lựa chọn thay đổi ngôn ngữ (âm thanh) trong khi phần phụ đề, ngôn ngữ văn bản vẫn là tiếng Việt.

Phần âm thanh sẽ là tiếng Nhật (00) hoặc tiếng Anh (01) tùy thuộc vào chế độ cài đặt ngôn ngữ của máy PSP hoặc giả lập PSP. Trường hợp sử dụng giả lập thì tham khảo phần bên dưới đây.Ngoài ra, GOW Kōtan no kokuin còn có một cảnh bị cắt bỏ vì lý do bạo lực tàn khốc (cảnh Kratos gặp 2 người lính Sparta bị Erynis xé nửa thân người ở cổng Crete). Xem video dưới đây nếu tò mò.


 
Chỉnh sửa cuối:

Yugisokubodai

Làm dâu trăm họ
Dịch Giả
26/12/15
323
1,289
93
113
Cho em hỏi ngu, cái giả lập cài được Việt hóa không ạ ?
Bản thân cái giả lập đã được tích hợp sẵn tiếng Việt từ nhiều phiên bản trước rồi.
 

haiautuan

Thành viên cấp 1
28/8/16
93
19
8
city
Cám ơn đã dịch game này để anh em chiến tết. Chơi đã quá !!!!!!!!!!!
 

heohoaian

Thành viên cấp 1
1/2/17
93
0
6
23
a
ad cho hoi cach save god of war lai. thanh` fire gia lap pc
 
Chào mừng bạn đến với Cộng Đồng Game Tiếng Việt
Hãy đăng ký thành viên để đễ dàng theo dõi các chủ đề và các bản Việt Ngữ mà bạn đang quan tâm! Hoàn toàn miễn phí!.
Đăng ký ngay
Flash Deal 50%, Hoàn Tiền 50%