HOÀN THÀNH Project Zomboid - Game sinh tồn Zombie

suhoang001

Thành viên mới
6/7/16
19
19
3
29
sadsada d
Project Zomboid
Game sinh tồn Zombie

1. Giới thiệu game
Project Zomboid – một sản phẩm của Indie Stone, thông qua sự trợ giúp góp vốn cộng đồng thông qua Kickstarter – chính là một trong nhiều cái tên mới nhất gia nhập thị trường các game sinh tồn thế giới mở.

Và quả thực, với những gì đã thể hiện thông qua giai đoạn Early Access, Project Zomboid thực sự là một tựa game đầy triển vọng.
1. THẾ GIỚI MỞ RỘNG LỚN
Với các game thế giới mở khác, mỗi khi người chơi bắt đầu thì game sẽ tự tạo ra thế giới một cách ngẫu nhiên. Tuy nhiên, cái sự “ngẫu nhiên” của Project Zomboid lại khác một chút.

Địa hình bản đồ và công trình trong Project Zomboid hoàn toàn cố định, nhưng những món vật phẩm mà bạn có thể nhận được sẽ được phân bố hoàn toàn ngẫu nhiên. Mỗi khi bắt đầu chơi một game mới, bạn sẽ được ngẫu nhiên ở một ngôi nhà nào đó trên bản đồ mình đã chọn.

Bên cạnh đó, để có thể khám phá hết thế giới mà Project Zomboid xây dựng hẳn không phải là điều dễ dàng. Toàn bộ bản đồ cho tới hiện tại được mô phỏng theo hai khu vực Muldraugh và West Point thuộc tiểu bang Kentucky của Hoa Kỳ, và chỉ với hai địa điểm như vây, bạn cũng sẽ phải mất một thời gian khá dài nếu như muốn “chu du” sang nơi khác.
2. TRẢI NGHIỆM SINH TỒN CHÂN THỰC NHẤT!
Bạn sẽ làm gì khi bị “thả” vào một thế giới đầy xác sống (zombies)? Tất nhiên, mục tiêu cao nhất là “sinh tồn”, và trải nghiệm sinh tồn trong thế giới xác sống của Project Zomboid thực sự chân thực và cuốn hút.

Trong Project Zomboid, người chơi chỉ là một con người bình thường đúng nghĩa. Điều này tương đương với việc bạn sẽ cần phải ăn, uống, nghỉ ngơi và sở hữu những cảm xúc, cả tích cực lẫn tiêu cực.

Điều này đóng vai trò then chốt trong việc “đẩy” trải nghiệm sinh tồn lên một tầm cao mới. Giờ đây, ngoài việc “nện ra bã” bất cứ xác sống nào có thể, người chơi còn phải săn lùng nguồn cung cấp nhu yếu phẩm (thức ăn, nước uống, dược phẩm…).

Tất nhiên, mọi thứ đều có giới hạn, nguồn điện và nước không phải lúc nào cũng có sẵn. Đến thời điểm thích hợp, người chơi sẽ phải tự tạo ra nguồn cung thực phẩm cho chính mình bằng cách trồng trọt, tự tạo nguồn nước uống, trữ thực phẩm…

Ngoài ra, những xác sống trong Project Zomboid giờ đây thực sự là những “sát thủ”, dù chúng có chậm đến đâu đi chăng nữa. Chúng có ở khắp mọi nơi và hãy nhớ rằng, bạn chỉ có thể nhìn thấy những gì trong tầm mắt của mình.
Chỉ cần một chút sơ sảy, người chơi có thể sẽ phải trả giá bằng mạng sống của mình. Đó có thể là việc mất máu cho đến chết sau khi bị cào hoặc cắn (nếu vết thương không được băng bó cẩn thận), hoặc bạn sẽ thành một “bữa ăn” cho hàng “đàn” xác sống.

Tệ hơn, bạn sẽ có thể bị nhiễm virus và biến thành một xác sống thực sự (zombification). Điều này cũng đồng nghĩa với GAME OVER!

Trên tất cả, điều đã đẩy trải nghiệm sinh tồn trong Project Zomboid lên cực cao chính là việc “chết là hết”. Thật vậy, tương tự như chế độ “Hardcore” trong các , với chế độ “Survival”, bạn sẽ phải làm mọi cách để có thể sinh tồn, mọi hành động đều có khả năng phải trả giá bằng mạng sống.

Và thực sự, với Project Zomboid, bạn không có cơ hội “sửa sai”, ít nhất là cho tới những bản hiện tại.
3. CẬP NHẬT NỘI DUNG MỚI LIÊN TỤC
Project Zomboid hiện vẫn đang trong giai đoạn Early Access, điều này cũng đồng nghĩa với việc các tính năng mới sẽ được liên tục cập nhật cũng như điều chỉnh lại những gì đang có.

Hiện tại, bạn vẫn phải một mình đơn độc trong cuộc chiến sinh tồn, nhưng trong tương lai, đồng hành với bạn sẽ có thêm các NPC (nhân vật không điều khiển được). Họ cũng có những câu chuyện riêng, nhưng toan tính riêng khi cũng phải sinh tồn.

Do đó, khi bản năng con người bị thách thức, bản chất của họ sẽ bộc lộ và họ sẽ phải làm mọi cách để sinh tồn.

Không thể biết được “đâu là bạn, đâu là thù”. Đó có thể là người sẽ giúp bạn ăn một bữa no, cứu bạn khỏi vòng vây xác sống hoặc sẽ cho bạn…”ăn kẹo đồng”.
4. CHẾ ĐỘ CHƠI MẠNG KHÁ HỨA HẸN\
Cũng giống như các trò chơi thế giới mở khác, Project Zomboid cũng cho phép bạn được trải nghiệm sinh tồn cùng với bạn bè của mình hoặc những người chơi khác thông qua kết nối mạng với một máy chủ xác định.

Với sự tham gia của nhiều người chơi, thế giới của Project Zomboid trở nên đa dạng hơn rất nhiều. Những người chơi có thể phân công công việc cụ thể để đạt được mục đích nhanh chóng hơn khi chơi đơn. Đó có thể là cùng nhau gia cố lại nơi trú ẩn, tìm kiếm lương thực hoặc cùng chiến đấu chống lại một “quân đoàn” xác sống.

Tuy nhiên, cũng tương tự như trường hợp NPC ở trên, bạn không thể tin bất kỳ ai xa lạ trong chế độ chơi mạng của Project Zomboid. Hãy cùng bạn bè của mình chuẩn bị cho những tình huống xấu nhất. “Trust no one”!
2. Cấu hình tối thiểu
 • [*]OS: Windows XP, Vista, 7, 10

  [*]Processor: Intel 2.77GHz Dual Core

  [*]Memory: 2Gb Ram

  [*]Hard Disk Space: 1.23gig

  [*]Video Card: OpenGL 2.1 compatible dedicated graphics card

  [*]Sound: OpenAL compatible sound card
3. Link tải Việt Hóa
- Link tải VH:
- Link game: Việt hóa tương thích mọi phiên bản game từ 37.1 trở lên :)
- Link Group:
4. Hướng dẫn cài đặt:
- Giải nén file Việt hóa vào thư mục game "ProjectZomboid"
- Vào game chọn "Option" -> chọn ngôn ngữ "Simplifired Chinese" -> Khởi động lại game -> Done
 
Chỉnh sửa cuối:

chai-en

Thành viên mới
22/2/16
21
6
3
30
VN
Ai cho mình xin link 37.1 với, toàn thấy bản 38.4 không thôi.
 

hoang0109

Thành viên mới
28/12/15
17
1
3
30
Mình cũng biết đây là công sức và thời gian của bạn và mình trân trọng nó, cũng cám ơn bạn đã làm ra sản phẩm này tuy nhiên mong bạn khi đưa bản việt hóa thì cũng đưa luôn link game cho anh em.

Ps: mình cũng tìm nhiều nguồn nhưng bản 37.1 mình không tìm thấy.
 

filter

Thành viên cấp 1
1/2/16
71
13
8
25
An Giang

các bác cho hỏi sao cứ bị lỗi này khi vào chơi đơn/ vào phòng. không việt hóa vẫn bị
 

suhoang001

Thành viên mới
6/7/16
19
19
3
29
sadsada d
Việt hóa tương thích mọi phiên bản game từ 37.1 trở lên :) game đang ver 38.x rồi nhé
 
Chào mừng bạn đến với Cộng Đồng Game Tiếng Việt
Hãy đăng ký thành viên để đễ dàng theo dõi các chủ đề và các bản Việt Ngữ mà bạn đang quan tâm! Hoàn toàn miễn phí!.
Đăng ký ngay