DỰ ÁN Portal 2 Việt Hóa

Thảo luận trong 'Khởi động và đang tiến hành' bắt đầu bởi Đặng Hữu, 27/9/17.

 1. Đặng Hữu

  Đặng Hữu Thành viên mới

  2
  1
  1
  3/8/17
  Nam
  Sóc Sơn - Hà Nội
  Nếu các bạn đang đọc những gì mình viết ở đây, hẳn cũng phải biết ít nhiều về series game Portal của Valve. Portal không chỉ có lối chơi giải đố góc nhìn thứ nhất hết sức mới mẻ và lôi cuốn, mà còn có cốt truyện được đầu tư một cách công phu, tỉ mỉ. Thế nhưng, dù đã ra mắt được hơn nửa thập kỷ, tựa game này lại chẳng mấy ai biết tới nhiều ở Việt Nam. Biết đã ít, cảm nhận được hết cái hay, cái tinh tế, cái sắc sảo của từng nhân vật trong tựa game lại càng ít hơn. Nguyên nhân đơn giản: đầy những lời lẽ mỉa mai quằn quèo hết sức khó hiểu, Phong Cách Đặt Tên Theo Cái Cách Mà Cả Tương Lai Lẫn Khoa Học Đều Không Nên Dính Líu Đến, con mèo và cái hộp, một củ khoai khổng lồ, một củ khoai biết nói, súng đạn, một ông giám đốc kiêm diễn viên hài, và lịch sử rợn người của viện nghiên cứu. Hơi quá nhiều cho một cuốn tiểu thuyết khoa học viễn tưởng.

  [​IMG]

  Vì vậy, sau khi ăn nằm với tựa game này cả mùa hè, mình quyết định sẽ bắt tay vào Việt Hóa, với mong ước để người người nhà nhà cùng thưởng thức siêu phẩm này. Nhờ có bài viết hướng dẫn cực kỳ chi tiết này: http://gametiengviet.com/threads/huong-dn-vit-hoa-da-s-cac-game-xai-source-engine-windows.1436/ , việc dịch game khá đơn giản. Bản Việt Hóa Portal 1 do bạn Đỗ Trung Kiên làm sẽ sớm được hoàn thành. Nhưng bạn ấy lại không thể tiếp tục dịch Portal 2, và hơn 2500 câu thoại không phải thứ mà một mình mình có khả năng kham nổi, vậy nên sự giúp đỡ của các bạn là cực kỳ đáng quý.

  [​IMG]

  Vào vấn đề chính, để có thể hoàn thành dự án này mình cần tuyển thêm nhân sự:
  • Về dịch thuật: Cần 2-3 người, tránh đông người quá khó quản lý.
   • Yêu cầu: Đã chơi hết cả hai phần Portal, chơi hết phần Co-op rồi càng tốt, biết cách sử dụng Google Dịch, biết được chỗ nào trong game thì nên cười, văn phong tốt, truyền tải được mục đích và cảm xúc của nhân vật trong câu thoại. Việc dịch game này là cực kỳ khó khăn do có rất nhiều từ ngữ khoa học, Tên Được Đặt Theo Phong Cách Mà Các Bạn Cũng Chẳng Muốn Dính Líu Đến Một Chút Nào, và phép chơi chữ, do vậy đòi hỏi người dịch phải bỏ ra một lượng chất xám đáng kể.
  • Về giao diện: TRIỆU HỒI THẦN NAM THÁNH BẮC, xin người hãy thương tình giúp con qua được kiếp nạn này:

  [​IMG]

  Nếu bạn có hứng thú và muốn ra tay giúp đỡ, nhiệt liệt chào mừng! Game Việt Hóa là tương lai, và tương lai bắt đầu từ chính bạn! Tất cả những gì bạn cần làm là:
  • Điền đầy đủ thông tin: họ tên, tuổi, giới tính, nơi ở, sở thích, nam hay nữ, xinh hay không (đối với nữ), có bạn trai chưa (đối với nữ), có nhu cầu bạn trai không (đối với nữ), muốn qu-
  Đùa đấy. Các bạn có thể liên hệ với mình qua FB: https://www.facebook.com/TrueCoLight (FB của trẻ con cấp ba, đừng trêu nó). Mình luôn đón nhận sự giúp đỡ quý giá của các bạn.

  Và cuối cùng, cảm ơn bạn đã đọc hết những gì mình (5. Văn cả năm) đã viết. không tin được mình lại đi cảm ơn đám người này
   
  virgo thích bài này.
 2. Nguyễn Bá Uy

  Nguyễn Bá Uy Thành viên mới

  7
  0
  1
  12/12/17
  Nam
  Lâm Đồng
  em cũng thích game này từ lâu, chơi không biết nội dung là gì. + 1 ủng hộ :v
   
 3. phamnamha93

  phamnamha93 Thành viên mới

  7
  0
  1
  28/12/15
  Nam
  Không biết tiến độ đến đâu rồi nhỉ, đã chơi cả 2 phần rồi và cảm thấy cốt truyện rất hấp dẫn dù trình độ có hạn, cũng muốn góp sức nhưng thời gian và khả năng của mình thì chắc không đáng kể.
   
 4. BabyPenn

  BabyPenn Thành viên mới

  9
  3
  3
  12/7/18
  Nam
  Linh Nam
  Dự án này còn tiếp tục ko. Nếu còn thì xin slot dịch .
   
 5. Bibaothemsua

  Bibaothemsua Thành viên mới

  20
  6
  3
  20/1/16
  Nam
  Biên Hòa
  chủ thớt đâu rồi,mình cũng xin 1 slot
   
 6. cao tiến thắng

  cao tiến thắng Thành viên mới

  1
  0
  1
  21/5/19
  Nam
  hạ long, quảng ninh
  đã gần 2 năm trôi qua rồi sao vẫn chưa hoàn thành nhỉ ??
   

Chia sẻ trang này