DỰ ÁN Persona 3 FES Việt Hóa

Thảo luận trong 'Khởi động và đang tiến hành' bắt đầu bởi hungthaixa, 2/11/17.

 1. hungthaixa

  hungthaixa Thành viên mới

  23
  7
  3
  5/7/16
  Nam
  quy nhơn
  Mình đang cần tìm đồng đội việt hóa Persona 3. Mình mới dịch được đến đợt trăng rằm thứ hai thôi, cứ đà này thì ko biết chừng nào mới xong cốt truyện chính rồi còn nhiệm vụ phụ nữa, vậy nên rất mong có sự giúp sức của các bạn.

  File thì mình đã extract ra hết và có sẵn công cụ rồi được chia sẻ trên forum rồi, mấy bạn chỉ cần dịch thôi, dễ lắm. Hy vọng sẽ nhanh chóng tìm được người có cùng đam mê :3

  UPDATE TIẾN ĐỘ DỊCH GAME:
  - Ngày 29/5/2018:
  Hiện tại, mình đã dịch đến phần gặp chú chó Koro-chan, nhưng vì công việc nên mình không thể tiếp tục dịch nữa. May mắn là đã có hai bạn Bình và Kha tham gia dự án, cả hai đều đã có kinh nghiệm dịch nên chắc chắn sẽ làm tốt và nhanh hơn mình. Hy vọng dự án sẽ hoàn thành sớm để các bạn có thể tận hưởng bản việt hóa của tựa game đình đám này.

  Sơ lược về game:
  Persona 3 FES
  là phần tiếp theo hay nói chính xác hơn là phần làm lại và có bổ sung thêm cốt truyện của Persona 3. Game được chia làm hai phần là The Journey và The Answer.

  1.The Journey
  The Journey
  , phần cốt truyện của Persona 3 cũng khá quen thuộc với những gì bạn gặp trong Persona 3 nếu như bạn đã chơi nó. Cốt truyện chung vẫn không thay đổi, những con boss, những tầng tháp, vai trò của các nhân vật rất rõ ràng và dễ dàng nếu bạn đã từng chơi Persona 3 , bạn sẽ không thấy nhiều sự thay đổi lớn về mặt cốt truyện. Bạn có thể xem review về Persona 3 của mình ở đây. Tuy nhiên, đa số chi tiết trong Persona 3:FES sẽ đồng nhất với phiên bản gốc, thì trò chơi vẫn thay đổi một vài chi tiết nhỏ. Ví dụ như có thêm nhiều cảnh mới xuyên suốt trò chơi dựa vào hành động bạn thực hiện. Một vài cảnh này bạn có thể thấy qua việc dắt Konomaru đi dạo, bạn sẽ biết nhiều thông tin hơn về các nhân vật cũng như tăng cường các mối quan hệ của bạn thêm chặt chẽ. Những người còn lại bạn có thể xem qua các đoạn phim ghi hình ở ký túc xá hay đơn giản hơn là đi chơi với họ vào buổi tối.

  [​IMG]

  Hơn nữa, thời gian biểu của bạn trong Persona 3:FES đã được thay đổi để cho bạn làm được nhiều thứ hơn. Một trong những vấn đề lớn trong Persona 3 phiên bản gốc là bạn có thể đạt tối đa trong các mối quan hệ quá sớm. Nhân vật của bạn sẽ phải tốn nhiều ngày chỉ để ngủ trừ khi bạn muốn cày cuốc trong Tartarus. Điều này đã được khắc phục trong FES. Đầu tiên là các mối quan hệ được di chuyển một chút để có nhiều người có thể đi với bạn vào ngày nghỉ. Ví dụ như Arcana Moon có thể đi trong những ngày được nghỉ học, còn Arcana Devil thì ở trung tâm mua sắm vào ban đêm. Hơn thế nữa, bạn có thể dành thời gian rãnh để tăng sức mạnh cho các Persona hoặc nhận những phần thưởng đặc biệt mà không có trong phiên bản gốc. Ngoài việc chơi điện tử tại trung tâm mua sắm hoặc đến đền thờ, bạn có thể dùng thời gian để làm những việc khác như chơi đấm bốc hoặc cầu nguyện với một vị thần. Điều này sẽ tăng sức mạnh cho Persona hoặc nhận được nhân đôi kinh nghiệm khi bạn vào Tartarus. Đặc biệt là có một Arcana mới đó là Aeon của Aigis một nhân vật nữ không có Arcana trong bản gốc.

  Một trong những sự bổ sung lớn trong Persona 3:FES chính là hệ thống ghép vũ khí. Sau ngày 6/9 trong game (June 9), nếu bạn đi đến cửa hàng mỹ thuật cổ (antique shop) ở trung tâm mua sắm, bạn sẽ có thể ghép vũ khí với nhau. Sau khi tìm được những vũ khí Nihil ẩn trong những tầng tháp Tartarus, bạn có thể đem chúng đến cửa hàng trên để ghép với một Persona của nhân vật chính để tạo nên một vũ khí mới. Những Persona khác nhau tạo nên những vũ khí khác nhau, ví dụ như một Justice Persona sẽ tăng khả năng chống thuộc tính gió, còn Moon Persona tăng khả năng chí mạng của bạn. Sức mạnh của vũ khí bạn và các thuộc tính đặc biệt sẽ tăng hiệu quả dựa trên cấp độ của Persona, vì vậy bạn hợp ra Persona càng mạnh, bạn sẽ ghép ra vũ khí càng mạnh. Một vài Persona sẽ ghép ra những vũ khí đặc biệt mà chỉ có thể làm ra từ Persona đó. Về cơ bản Persona sẽ tạo ra vũ khí của nó. Ví dụ như Odin sẽ tạo ra Gungnir, vũ khí huyền thoại của Odin, Thor sẽ tạo ra Mjolnir một cây búa mạnh mẽ tăng sức mạnh sét.
  [​IMG]


  Bản thân các Persona cũng được thay đổi diện mạo. Phần lớn không thay đổi so với bản gốc nhưng không phải là không có. Một số Persona nhất định giờ mạnh hoặc yếu hơn tùy theo cấp độ chúng, và có nhiều kỹ năng mới không có trong bản gốc.
  Nhìn chung, tất cả các thay đổi này khiến Persona 3:FES dễ dàng hơn. Điều đó không có nghĩa là trò chơi dễ như ăn bánh, nhưng bạn sẽ dễ dàng tạo được các mối quan hệ. Với những ai thấy rằng Persona 3 quá khó nhai, đây là 1 tín hiệu tốt nhưng nó có thể khiến những người thích thử thách cảm thấy thất vọng. May mắn là Persona 3:FES có chế độ Hard cho họ. Trong chế độ Hard, lũ Shadow được gia tăng sát thương, những món đồ được tăng giá trị...

  2. The Answer
  The Answer
  diễn ra vào ngày 31/3 (March 31) trong game, một thời gian ngắn sau những sự kiện trong Persona 3. SEES tiếp tục phát triển, những thành viên lớp trên sẽ đi tới học Đại học, còn những người còn lại chuyển tới một khu vực ký túc xá mới vì ký túc xá cũ sẽ đóng cửa. Người duy nhất không chuyển đi là Aigis - thành viên bị ám ảnh bởi chuyện cô ấy không bảo vệ được nhân vật chính của chúng ta. Vào lúc ngày chuyển sang 31/3, một luồng năng lượng bất thường đã nhốt cả team trong ký túc xá cùng với việc xuất hiện một cỗ máy giống Aigis - em gái của cô Metis.
  [​IMG]

  Metis chuẩn bị hạ sát SEES khi Aigis thức tỉnh một năng lực mới, năng lực giống nhân vật chính chúng ta trong The Journey đã có. SEES không thể thoát khỏi ký túc xá và mọi thứ trở nên lạ lùng hơn. Họ bị kẹt trong ngày 31/3. Đường ra ngoài duy nhất là Vực thẳm thời gian (Abyss of Time) bí ẩn được mở ra trong ký túc xá.
  The Answer thay thế nhân vật chính của chúng ta với Aigis, và nhiều thứ trong game thay đổi theo. Không như nhân vật chính, Aigis không thể sử dụng mọi vũ khí mà chỉ có thể dùng súng. Tuy nhiên, cô ta cũng có năng lực thay đổi Persona của nhân vật chính nhưng không thể thay thế được sự thiếu vắng của nhân vật chính. Hơn nữa, Aigis là nhân vật bạn điều khiển trong The Answer, còn những người khác do máy điều khiển.
  [​IMG]
  The Answer giống như một phiên bản mini của The Journey. Không có ngày đi học, không có các mối quan hệ, không ghép vũ khí, không bị mệt mỏi. Thay vào đó, đội của bạn gồm những thành viên còn sống sót của SEES, leo xuống đáy Vực thẳm thời gian. Vũ khí, trang bị chỉ có thể nhận được từ Shuffle Time. Các cửa hàng giờ chỉ có khi bạn đạt đến một tầng nhất định. Bạn càng xuống sâu hơn, bạn gặp nhiều kẻ địch mạnh hơn và mới hơn, nhiều Persona mạnh hơn và khám phá ra bí mật đằng sau lý do SEES bị nhốt bên trong.
  [​IMG]
  The Answer nhiều thử thách hơn The Journey rất nhiều. Không có các mối quan hệ các Persona của bạn lên level khó hơn rất nhiều. Việc thay đổi các Persona trở nên quan trọng hơn. Kẻ địch mạnh hơn, ít có điểm yếu và việc lựa chọn đồng đội trở bên quan trọng hơn. Tuy nhiên thật thú vị khi khám phá được tại sao SEES làm gì sau cái kết bát ngờ của Persona 3. Các fan ruột của Persona 3 sẽ yêu thích phần chơi này.

  Một vài hình ảnh demo việt hóa:
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  Nguồn thông tin: Tham khảo từ vnsharing
   
  Chỉnh sửa cuối: 29/5/18
  garena756 and QuanNhat123 like this.
 2. NovaChrystalia

  NovaChrystalia Thành viên cấp 2

  97
  157
  33
  25/1/16
  Nữ
  Ha Noi
  Bạn làm vài hình demo, thông tin game các thứ đi cho hấp dẫn hơn nè.
   
  dellusa thích bài này.
 3. hungthaixa

  hungthaixa Thành viên mới

  23
  7
  3
  5/7/16
  Nam
  quy nhơn
  ok, để mình làm vài tấm demo cho thu hút hơn.
   
 4. dellusa

  dellusa Thành viên mới

  18
  1
  3
  26/12/15
  Nam
  rất quan tâm dự án Persona 3 & 4 - mình chơi bản Per 5 Ps4 quá hay .
   
 5. hungthaixa

  hungthaixa Thành viên mới

  23
  7
  3
  5/7/16
  Nam
  quy nhơn
  Mong là sẽ có bạn nào đó có vốn tiếng anh vững để dịch chính xác hơn. Mình dịch còn kém quá!
   
 6. dellusa

  dellusa Thành viên mới

  18
  1
  3
  26/12/15
  Nam
  bạn dịch hay đó , cố lên bạn - mình thì chỉ đủ đọc hiểu , chứ dịch đúng bó tay .
   
 7. hungthaixa

  hungthaixa Thành viên mới

  23
  7
  3
  5/7/16
  Nam
  quy nhơn
  Mình chơi game cũng chỉ đọc đủ hiểu thôi nên lúc dịch phải dùng đến sự trợ giúp của chi google :D
   
 8. Bánh Dừa Miền Tây

  Bánh Dừa Miền Tây Quản trị viên Thành viên BQT Kỹ Thuật Viên

  977
  490
  63
  26/12/15
  Bạn tìm đủ người cho nhóm chưa nhỉ?
   
 9. hungthaixa

  hungthaixa Thành viên mới

  23
  7
  3
  5/7/16
  Nam
  quy nhơn
  mình chưa tìm được ai cả. Bánh dừa tham gia không, mình đang dịch đến đoạn đi tìm Fuuka trong Tatarus
   
 10. Bánh Dừa Miền Tây

  Bánh Dừa Miền Tây Quản trị viên Thành viên BQT Kỹ Thuật Viên

  977
  490
  63
  26/12/15
  Mình thì chỉ có thể ủng hộ bạn thôi :D, hy vọng bạn sớm hoàn thành bản Việt hóa.
   
 11. NovaChrystalia

  NovaChrystalia Thành viên cấp 2

  97
  157
  33
  25/1/16
  Nữ
  Ha Noi
  Bạn nhờ admin đăng thử lên fanpage xem có ai muốn giúp ko nè
   
 12. hungthaixa

  hungthaixa Thành viên mới

  23
  7
  3
  5/7/16
  Nam
  quy nhơn
  Cảm ơn , mình sẽ cố gắng hoàn thành trong thời gian sớm nhất
   
  Bánh Dừa Miền Tây thích bài này.
 13. hungthaixa

  hungthaixa Thành viên mới

  23
  7
  3
  5/7/16
  Nam
  quy nhơn
  ok, để mình nhờ admin thử
   
 14. Bánh Dừa Miền Tây

  Bánh Dừa Miền Tây Quản trị viên Thành viên BQT Kỹ Thuật Viên

  977
  490
  63
  26/12/15
  Tối nay mình sẽ thử đăng.
   
  hungthaixa thích bài này.
 15. Hương Ngô

  Hương Ngô Thành viên mới

  1
  2
  3
  26/9/16
  Nữ
  hà nội
  Bạn đã tìm được đồng đội chưa? Mình đang rất muốn giúp, mong bạn liên hệ với mình sớm nhé :3
   
  dellusa and RomHackingVN like this.
 16. hungthaixa

  hungthaixa Thành viên mới

  23
  7
  3
  5/7/16
  Nam
  quy nhơn
  cảm ơn bạn, mình sẽ gửi file và hướng dẫn cho bạn cách làm
   
 17. GBin

  GBin Thành viên mới

  1
  2
  3
  23/5/18
  Nam
  TP HCM
  Cho mình hỏi nhóm có cần người dịch thuật không?
  Tụi mình là một nhóm nhỏ gồm 2 thành viên có kinh nghiệm trong việc dịch thuật văn bản và đã từng hoàn thành P3F (lẫn các game persona trước từ P2 IS/EP, P3F/P3P, P4, P5-ish) nhiều lần nên khá rành các thuật ngữ cũng như reference của trò chơi. Tụi mình sẵn sàng tham gia dự án nếu vẫn còn vị trí.
  Nếu nhóm muốn thì có thể gửi tin nhắn đến trang cá nhân này của mình một mẩu script để mình dich thử và hồi đáp lại sớm nhất có thể :D Cảm ơn nhóm trước.
   
 18. hungthaixa

  hungthaixa Thành viên mới

  23
  7
  3
  5/7/16
  Nam
  quy nhơn
  Chào Gbin, rất vui vì bạn đã liên hệ. Mình đang rất cần người dịch Persona 3 F. Nói chuyện với mình qua facebook cho tiện hơn nha.

  https://www.facebook.com/hung.tran.71216
   
  Bánh Dừa Miền Tây thích bài này.
 19. NovaChrystalia

  NovaChrystalia Thành viên cấp 2

  97
  157
  33
  25/1/16
  Nữ
  Ha Noi
  Bạn hungthaixa dịch được tầm bao nhiêu % rồi ta, có thể update lên bài đầu cho mọi người cập nhật tình hình nè.
   
 20. hungthaixa

  hungthaixa Thành viên mới

  23
  7
  3
  5/7/16
  Nam
  quy nhơn
  ok, để mình viết thông tin lên trên
   

Chia sẻ trang này