HOÀN THÀNH [PC|PS3|X360|Wii U|3DS] Resident Evil Revelations Việt Ngữ

Bạn đang chơi Resident Evil Revelations Việt Ngữ trên hệ máy nào?


  • Total voters
    141

RomHackingVN

Culi Đa Cấp
Ban Quản Trị
10/11/15
2,250
16,515
113
Trái Đất
www.gametiengviet.com

• Series: Resident Evil
• Thể loại: Hành Động, Bắn Súng, Kinh Dị, Phiêu Lưu
• Người đăng: MkeyHD
• Ngày đăng: 17/1/2017
• Dung lượng: 7,62 GB

I. GIỚI THIỆU:

Lời nói đầu:

Vào đầu xuân Đinh Dậu, RomHackingVN thân gửi tới các bạn sau một thời gian dài chờ đợi từ phía những ai đã và đang từng ủng hộ RomHackingVN trong suốt thời gian qua, cũng như sự nỗ lực hết mình từ các thành viên trong team Việt Hóa, một lần nữa chúng mình xin thân trọng gửi tới các bạn một bản việt hóa đã được hoàn tất của tựa game Resident Evil: Revelations:
+ Bản Việt Ngữ được chấm bút vào ngày: 21/5/2015
+ Bản Việt Ngữ sẽ có mặt trên thể hệ máy: Xbox 360, PS3, PC, Wii U và Nintendo 3DS



Dàn Staff của Resident Evil Revalations Việt Ngữ​


Đánh giá sơ bộ về tựa game Resident Evil: Revelations

CỐT TRUYỆN HẤP DẪN


Sau những sự kiện xảy ra trong RE4, Tổ chức điều tra và phòng chống khủng bố vũ khí sinh học (BSAA) được thành lập bởi Chris Redfield và Jill Valentine. Sau đó ít lâu, Chris lên đường cùng Jessica Sherawat để thu thập thông tin về một loại virus mới là T-Abyss Virus, trên con tàu SS Queen Zenobia, vốn được cho là tàn dư cuối cùng của Umbrella - tập đoàn đứng đằng sau đại dịch zombie trong những phần trước đó. Tuy nhiên, ngay khi vừa đặt chân lên tàu, họ đột nhiên mất liên lạc với BSAA một cách bí ẩn. Câu chuyện bắt đầu khi Jill cùng một cộng sự khác là Parker Luciani được lệnh tìm kiếm Chris và những người mất tích, đồng thời giải mã những bí ẩn trên con tàu Zenobia.

SỰ TRỞ LẠI CỦA PHONG CÁCH KINH DỊ

Thay vì đắm chìm người chơi vào tựa game với nhịp độ nhanh chóng của gameplay giống như Resident Evil 6, tựa game không hề sử dụng không khí nhộn nhịp của phần RE:5 hay là những màn đuổi bắt gay go từ dân làng ở RE:4, RE:R dẫn dắt người chơi một cách chậm rãi khi Jill và Parker đặt chân lên một con tàu hoang vắng không một bóng người trong cơn mưa bão. Lối chơi hành động dồn dập giờ đã nhường chỗ cho không khí u ám, nặng nề đậm chất kinh dị, đan xen với những khung cảnh tối tăm và bổng trờ nên sáng sủa trong những khoang hàng, hoặc ngay chính một cái bóng nào đó vụt qua hành lang sáng đèn cũng có thể khiến bạn "giật thót". Capcom đã khá khéo léo trong việc vận dụng những góc khuất của cầu thang, căn phòng, hay thậm chí là trong một... tủ quần áo để "thả" vào đó những loài quái vật mới như Ooze hay Farfarello.


Bản Việt Ngữ gần như không bỏ sót phần nào của menu​

Không ai biết rõ về hình dạng thật của Ooze, bởi chúng là những cá thể bị lây nhiễm không định hình, và có thể xuất hiện ở bất cứ ngóc ngách nào (khá giống với chủng Rasklapanje xuất hiện trong phần 6). Đối đầu với Ooze dễ thở hơn một chút, vì bạn chỉ cần ngắm chính xác vào đầu và cho tặng em nó 1 vài viên kẹo đồng là có thể hoàn toàn xử lý được . Tuy vậy, game không còn có những pha QTE (Quick Time Event) để hạ gục kẻ thù như những phần 5 và 6, vì thế bạn sẽ phải tận dụng khả năng chạy và né cùng lượng đạn khá ít ỏi đây cũng là yếu tố đẩy tính kinh dị và kịch tính của game lên cao hơn hẳn!


Nếu Ooze là "đầu sỏ" cho những pha "hú hồn" thì Farfarello lại là hiện thân của những kẻ săn đuổi. Vốn là một phiên bản "nâng cấp" từ những con Hunter trong các phiên bản 1, 2, 3 nguyên thủy, tốc độ của chúng rất nhanh và có những móng vuốt sắc nhọn có thể "lấy đầu" của bạn một cách nhanh chóng nếu bạn bị chúng "Xiên Que" từ phía sau lưng! Bên cạnh đó, RER còn sở hữu những màn đấu trùm khá căng thẳng và lôi cuốn và bạn sẽ phải gần nhanh chóng để xác định điểm yếu và hạ gục chúng nếu không muốn lãng phí đạn dược lẫn herb ( cần sa ) để hồi máu một cách vô ích đến khi dòng chữ "You are dead!" hiện rõ mồn một lên màn hình cùng với những vệt máu chảy dài.


Kết quả hiến máu quá mức​

ƯU KHUYẾT BÙ TRỪ

Dù vậy, RER không phải không có khuyết điểm. Ngoài những món vũ khí cùng tính năng nâng cấp quen thuộc, Jill được trang bị một món đồ khá đặc biệt: Genesis Scanner. Tuy vậy, tính năng của món đồ này không được nổi bật cho lắm, ngoài việc bạn có thể sử dụng nó để tìm ra những món đồ ẩn và "scan" thông tin về lũ quái vật để lấy điểm yếu của chúng. AI của nhân vật đồng hành cùng bạn tuy không gây phiền phức như Sheva trong RE5 và đặc biệt là sự "vô dụng" của Ashley trong phần 4, nhưng sự xuất hiện của họ cũng chỉ mang ý nghĩa "an ủi" là chính, bởi họ chỉ hỗ trợ bạn khi cần thiết chứ không tài nào bắn phụ bạn dù chỉ vài viên đạn khi gặp những còn quái trâu bò !

Cũng may là Capcom cũng đã bổ sung chế độ chơi Raid Mode khá thú vị. Bạn sẽ chọn nhân vật, chạy từ A đến B, chiến đấu với lũ quái vật đông đảo và nhận điểm BP để nâng cấp vũ khí, mua bán đồ vật và tiếp tục chiến đấu. Đám quái vật rất đông và mạnh mẽ, nên nếu có điều kiện thưởng thức cùng đồng đội "online" thì sẽ "dễ thở" và hấp dẫn hơn nhiều!

HÌNH ẢNH - ÂM THANH

Hình ảnh của RER không đi vào chi tiết và bóng bẩy như RE6, nhưng cũng khá vừa mắt với engine đồ họa MT Framework Mobile được nâng cấp, chỉnh sửa dành cho các hệ máy PC và Console. Mô hình nhân vật được xây dựng khá tốt nhưng cử động và di chuyển còn hơi thô cứng và chưa được mượt mà, hình ảnh những con quái vật cũng sống động và kinh dị chi tiết hơn hẳn so với phiên bản trên 3DS. Môi trường cùng những hiệu ứng ánh sáng và đổ bóng tương đối chi tiết tuy vẫn còn nhiều răng cưa trong các chi tiết không được chú tâm, và đặc biệt, game chạy rất mượt mà ở 60 khung hình/giây ngay cả ở mức thiết lập tối đa.

Trong lần trở lại này, yếu tố âm thanh vẫn được đầu tư xứng đáng với chất giọng lồng tiếng nhân vật rất biểu cảm, rất "có hồn". Bên cạnh đó, game sẽ còn khiến các gamer phải thót tim vì những tiếng động vọng lại từ một góc nào đó của con tàu chết chóc Zenobia, hay tiếng rên rỉ "rợn tóc gáy" của một con Ooze vừa bị rơi khỏi... tủ quần áo! Tiếng cánh cửa mở "cót két" cũng tạo không khí khá hồi hộp, căng thẳng cùng với nhịp điệu gameplay chậm rãi rất giống với phong cách của các dòng RE:1 và RE:2 đã tạo nên tên tuổi cho seri này và sẽ tuyệt vời hơn nếu bạn sở hữu một dàn tai nghe loại tốt!

TỔNG KẾT

Capcom đã làm khá tốt trong việc đem lại một phần game sở hữu không khí kinh dị cũng như nhịp điệu chậm rãi cùng những pha hù dọa tứ những con quái vật đậm chất kinh dị, và điều đặc biệt hơn nữa là tựa game lần này được trở lại với phiên bản đậm chất Việt Nam do RomHackingVN đem lại. Đối với các fan, đây sẽ là cơ hội tốt để họ một lần nữa trải nghiệm lại không khí kinh dị đúng nghĩa trong tựa game Resident Evil: Revelations!

ĐÁNH GIÁ

• Tổng Điểm: 7.5đ
• Ưu Điểm: Âm thanh nổi bật, bản port hoàn hảo, nhịp điệu chậm rãi, tính chất kinh dị được tăng đáng kể, cấu hình nhẹ nhàng, cốt truyện xây dựng khá tốt, có việt hóa
• Khuyết Điểm: Ai vẫn chưa được thông minh, Hình ảnh vẫn còn khá nhiều răng cưa và chưa thật sự chi tiết, hệ thống điều khiển không được mượt mà

Đặc biệt do game vốn dĩ lúc trước chỉ độc quyền cho hệ máy 3DS và Wii U với phần điều khiển cảm ứng độc đáo cho nên để thưởng thức trọn vẹn gameplay cũng như nội dung của game bạn nên chọn cho mình chiếc máy 3DS hoặc Wii U nếu như có điều kiện. Chẳng hạn như những đoạn mở cửa hay giải đố bạn phải quét vân tay và giải đố bằng thao tác cảm ứng, khiến người chơi cảm giác được công nghệ tiên tiến mà game mang lại.


Ngoài ra, trên 3DS game hiển thị chế độ 3D không dùng kính rất tuyệt vời, có lẽ vì đây là tựa game độc quyền khi ra mắt trên 3DS nên dev đã tối ưu cũng như tận dụng hết mức sức mạnh phần cứng của 3DS nên đồ họa của Resident Evil: Revalations trên 3DS thuộc top 1 trong những game có đồ họa đẹp nhất.

II. SCREEN SHOT:





III. CẤU HÌNH:


Tối thiểu:

OS:Windows® XP
Processor:Intel® Core™ 2 Duo 2.4Ghz or better, AMD Athlon™ X2 2.8 Ghz or better
Memory:2 GB RAM
Graphics:NVIDIA® GeForce® 8800GTS or better, ATI Radeon™ HD3850 or better
DirectX®:9.0c
Hard Drive:8 GB HD space
Sound:DirectSound supported with DirectX9.0c or better
Other Requirements:Broadband Internet connection

Yêu cầu:

OS:Windows Vista® or later
Processor:Intel® Core™ 2 Quad 2.7 Ghz or better, AMD Phenom™ II X4 3 Ghz or better
Memory:4 GB RAM
Graphics:NVIDIA® GeForce® GTX 560 or better, ATI Radeon™ HD6950 or better
DirectX®:9.0c
Hard Drive:8 GB HD space
Sound:DirectSound supported with DirectX9.0c or better
Other Requirements:Broadband Internet connection

Hoặc vào đây để tự check cấu hình.

IV. THỰC HIỆN:

V. DOWNLOAD:

- Đối với game bản quyền Steam, các bạn chép patch Việt Ngữ vào thư mục RESIDENT EVIL REVELATIONS (thư mục có chứa file rerev.exe) rồi chạy patch. Sau khi patch xong vào game sẽ có tiếng Việt mà không cần tùy chỉnh thêm gì nữa.

Video hướng dẫn cài patch Việt Ngữ cho Steam và c***k
- Đối với người dùng c***k, các bạn sau khi cài đặt hết 2 file ISO DVD, tiến hành cài tiếp file
Update 4 _ c***k.rar. Rồi chép patch vào thư mục cài game, nơi có file rerev.exe, tiến hành chạy patch. Sau khi patch xong vào game sẽ có tiếng Việt mà không cần tùy chỉnh thêm gì nữa.

- Hiện tại chỉ có bản dành cho máy JTAG, máy LTE có sau (hoặc sẽ không có vì hệ máy Xbox 360 rất ít người dùng).
- Chép game vào thư mục games trên ổ cứng di động hoặc USB, thưởng thức

- Chép game vào thư mục games trên USB hoặc HDD giống như chép game bình thường.
- Thưởng thức.

- Bản loadiine dành cho Wii U không chạy CFW, dùng sysnand, tải về chép vào thư mục wiiu/apps/games trên thẻ nhớ, chơi bằng cách mở Homebrew Channel -> Loadiine GX 2
- Bản rednand, dành cho Wii U chạy CFW, cài đặt trực tiếp vào nand custom và chơi như game digital (lưu ý không update game khi vừa laugh).

  • 3DS:
- Uploading
- 4share
- Chép file .3ds hoặc file .cia tương ứng với máy dùng gateway hoặc CFW để load hoặc cài đặt.
- Thưởng thức.

Chép game vào 3DS không cần tháo thẻ nhớ​

Lưu ý: password giải nén là mungtet.gametiengviet.com


Bài viết liên quan:

[PC|PS3] Resident Evil 5 Gold Edition Việt Ngữ
[PC] Resident Evil 6 Việt Ngữ
 
Last edited by a moderator:

NiveaCare

Thành viên mới
22/11/16
3
0
1
26
vietnam
có bác nào biết chỉnh mạng sao cho Fshare nhanh hơn k ạ, mạng mình tải trên đó rất chậm, 12h r k xong
 

vinet4u

Thành viên cấp 1
24/12/15
71
11
8
35
có bác nào biết chỉnh mạng sao cho Fshare nhanh hơn k ạ, mạng mình tải trên đó rất chậm, 12h r k xong
Dùng sim đăng ký vip đi bạn, đc mấy lượt tải đó.
 

gobuster36

Thành viên mới
6/2/16
3
0
1
26
tphcm
Mình bị lỗi the application was unable to start correctly (0xc000007b) thì phải làm sao ad
 

heohoaian

Thành viên cấp 1
1/2/17
93
0
6
24
a
cho hỏi là . mình chơi game ngoài net không có mở băng được . tải này về có thể lưu save vào USB được không . sợ giống RE5 Gold toàn save online . save off không nhận được . Ai biết chỉ gấp giùm tranh thủ tải game về . thanks các bác :D
 

ngthduong1996

Quản trị viên
Thành viên BQT
21/1/16
1,074
259
83
28
Nha Trang
cho hỏi là . mình chơi game ngoài net không có mở băng được . tải này về có thể lưu save vào USB được không . sợ giống RE5 Gold toàn save online . save off không nhận được . Ai biết chỉ gấp giùm tranh thủ tải game về . thanks các bác :D
File save nằm trong máy, bạn có thể chép vào USB. RE5 Gold file save cũng nằm trong máy luôn.
 

heohoaian

Thành viên cấp 1
1/2/17
93
0
6
24
a
File save nằm trong máy, bạn có thể chép vào USB. RE5 Gold file save cũng nằm trong máy luôn.
mình biết rồi có thấy save nằm trong máy . nhưng lúc copy ra USB mở máy lại .bỏ save vào lại thì nó báo là ..save hổng bạn có muốn tải lại không .
 
Chỉnh sửa cuối:

heohoaian

Thành viên cấp 1
1/2/17
93
0
6
24
a
muốn save được phải dùng Steam online . mình không có tài khoản buộc phải dùng tài khoản off . nên có lưu save vào USB . mở máy lại chép vào mục save của RE cũng không nhận dạng được . mong bạn chỉ giúp mình để có thể nhận save. thanks !!
 
Chào mừng bạn đến với Cộng Đồng Game Tiếng Việt
Hãy đăng ký thành viên để đễ dàng theo dõi các chủ đề và các bản Việt Ngữ mà bạn đang quan tâm! Hoàn toàn miễn phí!.
Đăng ký ngay