Guide Darkest Dungeon độ khó Stygian dành cho Newbie (10 week đầu tiên)

Thảo luận trong 'Walkthrough - Hướng Dẫn' bắt đầu bởi Dưa Hấu, 23/3/18.

Guide Darkest Dungeon độ khó Stygian dành cho Newbie (10 week đầu tiên) 5 5 1votes
5/5, 1 phiếu

 1. Dưa Hấu

  Dưa Hấu Thành viên mới

  16
  4
  3
  17/3/18
  Nam
  Trái đất này
  Dành cho bạn nào đang tập chơi, sẽ chơi và có dự định chơi lại Darkest Dungeon độ khó Stygian, mình là Dưa Hấu xin chào mọi người. Darkest Dungeon là trò mình rất yêu thích, theo mình trò này khó ngang ngữa với XCOM Enemy Within! tuy nhiên có phần nhĩn hơn về độ quản lý tình huống và yếu tố bất ngờ mà game mang đến(Người tính ko bằng máy tính, nhiều tình huống dở khóc dở cười). Mình đã bỏ rất nhiều thời gian chơi đi chơi lại game rất nhiều lần (Chết 3 heroes là chơi lại) tính đến nay cũng dc hơn 500 giờ chơi. Nay mình viết guild này chia sẻ những kinh nghiệm mà mình đúc kết được cho anh em sống sót 10 week đầu tiên nhé :D và rất vui được lắng nghe những mẹo ,kinh nghiệm hay mới từ mọi người.
  [​IMG]
  --Guild chỉ áp dụng game KHÔNG DLC các bạn nhé (Vì Base game luôn chất lượng nhất)--

  1. Khi bắt đầu vô game chúng ta sẽ có 2 heroes đầu tiên là Thập tự binhĐạo Tặc, lời khuyên của mình tuyệt đối KHÔNG CHẠM VÀO bất cứ cái gì trên đường(1 con ma và 1 cái hộp đã mở). MODE stygian mình đã thử rất là NHIỀU lần nếu chạm vào ma sẽ bị >50 stress còn chạm vào hộp đa phần là TRAP(chảy máu hoặc độc). Cứ gặp tên nào cứ nhấn 1 rồi click chuột trái thôi đến hết màn, Xong week 1 các bạn nhé. Nếu cuối màn bạn mở ra dc squirk tốt thì chơi tiếp, còn nếu squirk xấu liên quan đến Speed (SPD) ví dụ như - 2, -4SPD lượt đầu tiên hay đại loại thế thì thoát game xóa load và chơi lại từ đầu bạn nhé :D (Nhiều lúc game dở chứng tặng mấy cái negative squirk cùi mía thì cao thủ cỡ nào cũng đỡ ko lại).

  2. Okay, lúc này bạn đã vô Hamlet ! việc đầu tiên bạn cần làm là xem thử có đủ 12 cổ văn hay ko? nếu chưa đủ thì dùng tượng cổ đổi lấy vừa đủ cổ văn để up XE NGỰA (Stage Coach) Skill MẠNG LƯỚI CHIÊU MỘ (Stage Coach Network : Tăng số lượng tân binh lên 4) có nghĩa là mỗi khi bạn trở về hamlet luôn có 4 tân binh mới cho bạn lựa chọn, Tin mình đi. skill rất là quan trọng nên phải up đầu tiên. dự trù cho trường hợp WEEK 3 bạn ko đủ số lượng thành viên và cần bổ sung lực lượng hoặc tìm kiếm những tân binh với những squirk hiếm, càng up sớm càng lợi, tuy nhiên 4 tân binh là đủ, ko quá nhiều cũng ko quá ít. Tiếp theo bạn xem thử chỉ số 2 Heros game cho là Dược SưTư Tế. Chỉ cần 1 trong 2 đứa có negative squirk nào liên quan đến - speed (SPD) thì y như cũ, thoát game xóa load save và chơi lại, còn lại cứ dùng. Theo mình thấy đầu game luôn cho 2 đứa này squirk tầm trung trung ko quá xấu cũng ko quá tốt, tạm chấp nhận được, chỉ khi nào bạn cực kỳ xui mới dính squirk -speed thì mới chơi lại nhé. (Đọc tiếp để hiểu tại sao SPD lại quan trọng đầu game)

  3.Okay, bây h bắt đầu cho chuyến thám hiểm tuần 2, Lần này mình sẽ ko chỉ cách bạn đi chuyến 2 ntn mà đi thẳng vào cơ chế game, nếu bạn nắm được cơ chế của game. cách turn hoạt động ra sao, trade damage chi tiết mà áp dụng các week về sau.

  Như ta đã biết người chơi chỉ dc phép mang 4 Heroes và NPC cũng chỉ 4 enemy, tức tổng cộng có 8 hành động xuất hiện mỗi lượt turn (đánh boss có thể nhiều hơn vì boss + 1 -> 2 lượt) hoạt động theo lượt dựa trên SPD cơ bản của từng nhân vật mà game đưa ra ai sẽ là người đánh trước (Cơ chế game sẽ hoạt động như sau: SPD(NHÂN VẬT) + RANDOM bất kỳ( từ 1 -> đến 8) = SPD thực tế(đó là lý do tại sao đôi lúc quái spd 1 lại đánh trước mình trong khi mình spd 5 spd 6)). Việc bất kỳ team nào có 2 người đánh trước sẽ là đội nắm chủ động lối chơi turn đó, trade damage lợi thế hơn mỗi turn, từ đó giành chiến thắng trận đấu với ít tổn thất nhất.

  Trade damage nói đơn giản là quá trình gây sát thương và nhận sát thương. Trade damage lời là khi bạn gây được nhiều sát thương nhất và nhận về ít sát thương nhất có thể (Sát thương có nghĩa bao gồm cả sát thương HPSTRESS)tức nếu đối phương có 4 hành động trong 1 turn thì hãy cố gắng làm sao tốt nhất giảm số hành động đối phương xuống còn 0 hay 1 tốt nhất, tạm dc là 2, và bắt buộc là 3 ở mỗi turn. Nếu 4 - 4 bằng nhau thì bạn luôn là người thiệt vì player chỉ có 4 nhân vật nhưng NPC còn hàng tá yêu quái đang chờ đợi bạn xuyên suốt cả quá trình thám hiểm.

  Và làm thế nào đó chính là STUN - Skill thần thánh của player mà bắt buộc squad nào khi xếp bắt buộc cũng phải có ít nhất 1 - 2 thành viên phải có skill stun trong tay, đối phương bị stun xem như chết tạm thời trong 1 TURN tức là hạ bớt số hành động mà đối phương có thể gây ra, như mình đã viết ở trên . Vậy đâu là mục tiêu bạn cần STUN đầu tiên ?

  Cái này phụ thuộc vào bạn, bạn muốn nhận loại sát thương nào HITPOINT hay STRESS. Ngoại trừ squad bạn có khả năng hồi stress CỰC KỲ TỐT (>30) mỗi lượt hồi thì vui vẻ nhận Stress TUY NHIÊN cá nhân mình khuyên bạn nên diệt bọn gây stress và chịu nhận sát thương HITPOINT vì hồi phục máu dể stress hơn rất nhiều. Chơi với STRESS cũng như đánh bài Xì Dách hên xui, Sai 1 ly là đi cả cả đội (react 100% stress bị điên loạn tận 70%).

  Vì thế mục tiêu giành cho bạn theo thứ tự như sau

  =>TÌM RA TÊN NGUY HIỂM NHẤT BÊN KIA (GÂY NHIỀU STRESS NHẤT rồi tới GÂY NHIỀU DAMAGE HP NHẤT) xử đầu tiên - rồi SPD cao nhất (thường là vị trí 3 hoặc 4) - rồi Máu yếu nhất (2 hit đánh chắc chắn chết) - Có skill effect toàn đội(DEBUFF HAY CHẢY MÁU hay ĐỘC) - cuối cùng TANKER trâu nhất(thường là SPD thấp nhất). Để mình ví dụ cho các bạn hiểu rõ hơn

  Ví dụ vị trí đánh số như sau : (Player)4 - 3 - 2 - 1 || 1 - 2 - 3 -4(NPC)

  Với đội hình Dược Sư, Tư Tế, Đạo Tặc và Thập tự binh rất là ổn định công lẫn thủ, lợi thế của đội hình này là rất là linh hoạt chủ động lượt stun xoay quanh skill Stun của Dược sư (Blinding Gas : stun 2 NPC vị trí 3 và 4 hoặc Disorenting Blast :Stun, kéo vị trí phá hủy xác chết) và stun của Thập tự binh (Stunning Blow) hay kể cả stun của Tư tế (Dazzling Light). Hãy lên kịch bản trận đấu để hiểu rõ hơn

  ->Dược Sư đánh trước stun 3 và 4 , Tư tếĐạo Tặc bồi damage vào một vị trí 3 hoặc 4, nếu còn sống thì thì hi vọng turn 2 Dược Sư sẽ đảm nhiệm vai trò last hit , Thập tự binh stun 2. Tổng kết lại nếu may mắn đối phương chỉ còn 1 - 2 là hoạt động . Đến đây bạn đã thực hiện trade damage lời.

  -> Giả dụ h NPC 3 hoặc 4 đánh trước hoặc xui xẻo cả 3 - 4 đánh trước. Lúc này bạn phải bình tĩnh xem xét đối phương còn lại xem spd có cao hơn mình hoặc bằng ko ? nếu cao thì ngay trong turn đó phải cô lập những tên còn lại (vị trí 1 - 2 hoặc 3 - 4) để tránh nhận cả 4 hành động trong 1 turn. cứ vậy ném thẳng stun vào 3 hoặc 4 hoặc cả 3 - 4 ! Nếu turn 1 đã nhận sát thương thì turn 2 đó là cơ hội của mình, tuyệt đối ko cho nó có cơ hội đánh mình thêm 1 lần nữa. việc kết hợp gây độc/chảy máu + stun là cách gây sát thương cơ bản tối đa nhất . gọi là wobo combo :D

  ->Trường hợp NPC rơi vào trạng thái bị mai phục thì các bạn cứ dồn sát thương tối đa càng nhiều càng tốt, tức có thể bỏ qua stun và chịu nhận sát thương vì đánh như thế nào thì cả 4 nhân vật mình đều đánh trước. hãy làm combo như vầy:

  Dược sư ném Plague Grenadie cả 3 - 4 , Đạo Tặc bồi damage vào vào 1 đứa 3 hoặc 4 , Tư tế và Thập tự binh bồi damage vào vị trí 2 (nếu ko chắc giết dc thì stun nó). Nếu may mắn có 2 đứa sẽ chết , tạm dc là 1 đứa, Turn 1 chịu nhận 3 lượt hành động TUY NHIÊN vì lợi thế Plague Grenadie nếu Dược Sư nhanh hơn đứa 3 hoặc 4 thì chỉ cần ném stun hoặc Plague Grenadie 1 lần nữa là đối phương chết tiếp thứ 3, Tóm gọn tức là dù chơi như thế nào vẫn lời khi mình nằm quyền chủ động ở TURN 1

  Còn tiếp.....

  Mình Dưa Hấu đã quay trở lại rồi đây, bận công việc quá h có chút thời gian rảnh để viết tiếp guild. Anh em xem nhớ like, share và rate bài mình nhé :D . Okay tiếp tục nào

  Okay, nắm lại phần trước bạn đã hiểu dc cơ chế game, bik nâng cấp nhà gì và sẵn sàng cho chuyến thám hiểm tuần 2. Đồ supply cho chuyến đi bao gồm: 8 FOOD, 8 - 9 Đuốc,2 KEYS, 1 cây xẻng ! chỉ nhiêu đó thôi, KO CẦN MUA THÊM. Vì đó là chuyến đi ĐẦU TIÊN nên mình quy ước như vậy (MAP KO BAO H THAY ĐỔI) tuy nhiên về sau những chuyến đi NGẮN khác anh em cần chú ý mua dư nhé, chả hạn như food hoặc đuốc . Cái này mình sẽ bàn sau. Vì đội hình chúng có THẬP TỰ BINH nên được tặng 1 bình holy, Mọi người chú ý KO nên xài bình này mà hãy để giành ! SỬ DỤNG CHO CURIO HỒ NƯỚC THÁNH (Holy Fountain) sẽ được hồi phục 12 máu và 20 stress . Vì thế nếu có thành viên nào nhận damage và stress cùng 1 lúc thì đừng hoảng, để giành hồi phục thành viên đó! Các bạn có thể tra wiki của Darkest Dungeon để tìm hiểu cách kích hoạt CURIO đúng vật phẩm nhé. Đừng tự tay thấy cái gì cũng mở đôi sẽ gặp phải bẫy, dịch bệnh và squirk xấu (https://darkestdungeon.gamepedia.com/Curio).

  H bạn đã hoàn thành xong chuyến thám hiểm tuần 2. Việc đầu tiên bạn cần làm là xem tình tình tress của các thành viên. nếu (mình đi ngủ đây viết dài mệt quá chắc sẽ ra video :D )
   
  Chỉnh sửa cuối: 26/3/18
 2. Darkest

  Darkest Thành viên mới

  13
  3
  3
  20/8/17
  Nam
  biên hòa
  hướng dẫn chế độ khó nhất khó nhất dành cho newbie(người mới chơi) nghe sai sai sao ấy drunk~~ mới chơi ai lại chơi khó nhất với lại bạn thêm ít hình ảnh mình nghĩ sẽ hấp dẫn và dễ hiểu hơn với lại chiêu mộ 2 con tư tế và dược sư ở tuần 2 chắc gì có skill như ý mình muốn.
   
 3. Dưa Hấu

  Dưa Hấu Thành viên mới

  16
  4
  3
  17/3/18
  Nam
  Trái đất này
  Mới chơi hay đã chơi rồi vô game nhập thẳng stygiant luôn. Cũng chả có khác biệt gì mấy đâu, Radiant chỉ thêm vài tính năng rút lui và buff các thứ cho team, chơi Khó nhất mới đúng chất của game.

  Stygian chỉ có thêm giới hạn về tuần xuống còn 86 và heroes chết còn 12 thôi bạn, thực ra nó và độ khó Darkest là 1 thôi. mình viết guild này là tổng hợp về game luôn rồi, 10 tuần đầu tiên là định hình chung về nhà cửa và build thành viên, build skill rồi lúc đó bắt đầu phiêu lưu thôi từ tuần thứ 11 (Lúc này mỗi người mỗi khác). Nếu bạn biết chơi thì tuần 20 - 25 là kết thúc game là dc :D tuy nhiên với ai muốn chơi kiểu chinh phục giết tất cá các boss phụ thì cần rất nhiều time, vì bạn chơi càng lâu thì độ rủi ro càng lớn :V nhiều khi đang chơi đến tuần thứ bao nhiêu nỗi hứng xóa chơi lại từ đầu cũng có.

  Mình gõ tay đã mệt lắm luôn, h gắn thêm ảnh chừng nào xong. Đi làm cũng đâu có nhiều thời gian đâu.
   
  Chỉnh sửa cuối: 26/3/18
 4. Dưa Hấu

  Dưa Hấu Thành viên mới

  16
  4
  3
  17/3/18
  Nam
  Trái đất này
  Luôn có 1 đứa sẽ có skill stun ! game chắc chắn sẽ cho. Tỷ lệ cực kỳ thấp cả 2 ko có thì bạn phải chơi kiểu tấn công 3 - 4 và stun 1 - 2 bằng Thập tự Binh thường thì đội hình kiểu này ăn stress rất nhiều, nhưng nếu bik đánh chả là vấn đề lớn, sang tuần 4 là chỉnh dc skill thà hồ mà sửa lại theo ý mình
   
 5. Torao kyori

  Torao kyori Thành viên mới

  6
  0
  1
  27/5/18
  Nam
  Gia lai, Việt Nam
  chờ mãi mong là có next guide :"<
   
 6. Dưa Hấu

  Dưa Hấu Thành viên mới

  16
  4
  3
  17/3/18
  Nam
  Trái đất này
  -.- viết má ơi luôn mất trắng ! công sức 4 tiếng đồng hồ :canny::canny::canny::canny::canny::canny::canny::canny:
   
 7. Dưa Hấu

  Dưa Hấu Thành viên mới

  16
  4
  3
  17/3/18
  Nam
  Trái đất này
  xin lỗi mọi người ! định mệnh đã an bài rồi ! dẹp ngủ nghỉ tiếp
   
 8. Chư Mặc Tử

  Chư Mặc Tử Thành viên mới

  24
  2
  3
  27/2/17
  Nam
  xxx
  Cố lại đi bác ơi... tự dưng nghiền lại...huhu
   

Chia sẻ trang này