DỰ ÁN Free Game "Doki doki literature club" Việt Hóa

Thảo luận trong 'Khởi động và đang tiến hành' bắt đầu bởi Nguyen Anh Van, 4/7/18.

 1. Nguyen Anh Van

  Nguyen Anh Van Thành viên cấp 1

  107
  8
  18
  Nam
  Hà Nội
  Một điều quan trọng đầu tiên bạn cần biết, ngay cả khi game kết thúc (Sayori tự sát) và mở New Game để “bắt đầu lại”, tất cả đều được tính là quá trình chơi của game thủ (Chapter 1, 2, 3) tới phần Ending Credit mới tính là kết thúc 1 lần game.

  Tổng thể cốt truyện của Doki Doki vẫn gói gọn về chủ đề tình yêu của các cô gái dành cho chàng trai này – với một chút tăm tối và ghê rợn hơn. Cả 4 cô gái đều để ý đến chàng trai này, tuy nhiên mọi thứ trong thế giới của Doki Doki đều nằm trong tay của Monika, kể cả việc thay đổi trực tiếp game và liên hệ thẳng với người chơi. Từ đó, Monika luôn ghen tị khi bạn có vẻ thích ai đó và dần dần thẳng tay “xóa” họ khỏi game.

  [​IMG]

  Với cô nàng Sayori hàng xóm của bạn – người giới thiệu bạn vào câu lạc bộ đầu tiên, bạn sẽ tập trung vào cô nhiều hơn 3 cô gái còn lại. Dù tỏ vẻ không có vấn đề gì, tuy nhiên Monika vẫn rất không thích và bắt đầu tạo ảnh hưởng xấu đến với suy nghĩ của cô.

  [​IMG]
  Vào giờ về, sau khi Sayori tỏ tình với bạn, dù bạn có chọn chấp nhận tình cảm hoặc chỉ là bạn bè với cô, Monika vẫn gây ảnh hưởng khiến Sayori tự sát. Với tính cách của Sayori (sẽ được đề cập sau), nếu bạn đồng ý tình cảm thì cô sẽ sợ bạn lo lắng quá nhiều cho cô -> tự sát, nếu bạn chỉ muốn làm bạn thì cô buồn khổ -> tự sát.

  Qua sáng hôm sau, chính Monika cũng đã gợi ý rằng chính người chơi đã không nên làm vậy với Sayori và gợi ý cho người chơi tìm đến nhà Sayori và phát hiện cảnh tượng đau buồn của cô nàng, vĩnh viễn xóa bỏ cô ra khỏi game.

  [​IMG]

  Qua chapter 2 (sau cái chết của Sayori và mở New game), mọi thứ trong game bắt đầu glitch và sụp đổ rõ rệt hơn (do Monika xóa Sayori và chỉnh game sao cho phù hợp khi không có cô nàng). Trong một số cảnh trò chuyện sau, người chơi có thể rõ ràng thấy Monika muốn bạn tập trung vào cô nàng hơn (thay đổi các lựa chọn thành tên mình, nhảy ra trước bảng trò chuyện). Nhưng sau đó, Yuri vẫn sẽ luôn là lựa chọn tiếp theo của bạn (do Natsuki có vẻ không chú ý lắm đến bạn).[​IMG]

  Với tính cách của Yuri (ám ảnh bởi dao, thích tự hành hạ mình – sẽ được đề cập sau), Monika bắt đầu lợi dụng khía cạnh này để khiến cô nàng trở nên xấu tính và đáng ghét trong mắt của nam chính. Tuy nhiên, chuyện gì tới cũng phải tới, cô Yuri tỏ tình với bạn – dù trả lời có hay không, cô cũng quá phấn khích và “tự xiên” mình tại chỗ, khiến cô biến mất khỏi game.

  [​IMG]

  Một lần nữa, game bị bóp méo và hư hỏng nặng hơn nữa. Người chơi bắt đầu game mới (chapter 3) và phát hiện ra giờ chỉ còn mỗi Natsuki trong câu lạc bộ, nhưng cô cũng nhanh chóng biến mất khi bất ngờ ói mửa và chạy khỏi màn hình (ai làm thì biết rồi). Monika trở lại một mình và đưa cả 2 về thế giới riêng biệt của cô.

  [​IMG]

  Tại đây, cô thành tâm kể hết mọi sự việc cho người chơi, cho rằng mọi thứ đều đến từ “tình yêu” của mình dành cho người chơi (không phải anh chàng trong game, chính người chơi trực tiếp ngoài PC/laptop đấy…). Cô xóa bỏ tất cả mọi người chỉ để có thể ở một mình và mãi mãi với người chơi tại đó.

  [​IMG]

  Tuy nhiên, cô cũng gợi ý về cách cô xóa bỏ file của những cô nàng khác và ngồi đó ngắm nhìn người chơi mãi mãi. Chỉ khi bạn vào file hệ thống game và xóa file nhân vật của cô, game mới tiếp tục với hình ảnh Monika bị dần biến mất – kêu cứu người chơi trong tuyệt vọng. Trong khoảnh khắc cuối cùng trước khi biến mất, cô nhận ra rằng việc mình đã làm sai trái vô cùng, và muốn chuộc lỗi của mình trước bạn bè và chính người chơi – bằng cách khôi phục lại mọi thứ như trước, để ai cũng có được kết thúc có hậu nhất.

  Khi khởi động lại game mới, mọi thứ bắt đầu như…từ đầu – chỉ không có Monika ở đó. Đến phút cuối chỉ còn Sayori và người chơi ở lại, chính Sayori – chủ câu lạc bộ hiện tại – cũng biết đến sự hiện diện của Monika và những gì cô đã làm. Ngay thời điểm đó, chính Sayori cũng có sức mạnh đó và chuẩn bị đưa người chơi vào chính không gian riêng trước đây của Monika để giữ riêng cho mình.

  [​IMG]

  Trước khi để điều đó xảy ra, chính những gì còn lại của Monika (giọng nói) còn lưu lại tại đó đã can thiệp và xóa Sayori ngay trước khi cô thực hiện được ý đồ. Chính Monika cũng nhận ra đây cũng không phải là kết thúc mà cô muốn có cho mọi người. Tại đây, cô chào tạm biệt và kết thúc game với một bài hát tự sáng tác dành riêng cho người chơi.
  [​IMG]
   
 2. thanhhieu1205

  thanhhieu1205 Thành viên mới

  12
  4
  3
  Nam
  hình như game này có nhóm HoshiFansub đang dịch cũng khá lâu rồi
   
 3. Nguyen Anh Van

  Nguyen Anh Van Thành viên cấp 1

  107
  8
  18
  Nam
  Hà Nội
  1 năm rồi và mới được 30% thì phải
   
 4. BabyPenn

  BabyPenn Thành viên mới

  9
  3
  3
  Nam
  Linh Nam
  Con slot ko hay thoi ko dich nua vay ban.
   
 5. Nguyen Anh Van

  Nguyen Anh Van Thành viên cấp 1

  107
  8
  18
  Nam
  Hà Nội
  Mình không làm nữa vì:
  Mình ước tính khoảng 20-30.000 dòng text bạn à
  Anh em lại chê cổ hủ nữa
  Vẫn còn 1 nhóm đang dịch game này với tốc độ rùa bò !!!
  ~~
   

Chia sẻ trang này