HOÀN THÀNH Far Cry New Dawn Việt Ngữ

Thảo luận trong 'Hoàn Thành' bắt đầu bởi A3A, 10/3/20.

HOÀN THÀNH Far Cry New Dawn Việt Ngữ 4.9 5 8votes
4.9/5, 8 phiếu

 1. A3A

  A3A Half-man, Half-machine. But all Cyber-Commando. Dịch Giả

  172
  160
  43
  6/9/18
  Nam
  USA
  [​IMG]


  FAR CRY - NEW DAWN
  (Xa La Ngoại Truyện - Bình Minh Mới)
  Nhà Phát Triển: Ubisoft Montreal, Kiev, Shanghai
  Nhà Phát Hành: Ubisoft
  Ngày Phát Hành: 15/02/2019
  Ngày Công Bố Bản Dịch: 15/03/2020
  Thể Loại: FPS, A-RPG, Thế Giới Mở, Hậu Tận Thế
  Nền Tảng: Duy Nhất Trên PC


  Ta đã dẫn dắt tất cả đến với Tân Giới.
  Ta cứ ngỡ rằng đó là vinh quang. Ta đã lầm.
  ”​
  Đức Cha - Joseph Seed


  I. Đôi Lời Từ Tác Giả (Thực ra là cực kỳ nhiều lời)

  1. Về 5

  Xa La 5, nói cho ngắn gọn là 5, là phiên bản chính truyện của dòng game. Lần này, 5 đã đưa chúng ta đến với hạt Hy Vọng thuộc bang Montana ở xứ sở Cờ Hoa, như một sự thay đổi về từ “FAR”. FAR không chỉ mang ý nghĩa xa xôi hẻo lánh, mà nó còn nhấn mạnh vào sự biệt lập cũng như tính độc đáo của bối cảnh và lần này, 5 đã đập bỏ hoàn toàn định kiến của người chơi về bối cảnh của dòng game, vốn thường nghĩ về những quốc gia thuộc thế giới thứ 3, những miền đất khắc nghiệt cùng với những cuộc chiến sặc mùi chính trị. Yes, Far Cry nay đã thành Near Laugh, với một bối cảnh Gần đến Nực Cười, đó là xứ Mẽo.

  Bên cạnh đó, khi chọn về Mẽo, họ cũng phải suy nghĩ về story. Không thể chia bè phái rồi đánh nhau ủm tỏi ở Mẽo như 2 được. Hay không thể mọc ra đám cướp biển ở 3. Hoặc chẳng có ông vua nào tự phong ở một bang nào đó ở Mẽo. Vậy chúng ta sẽ tìm kiếm chất liệu gì để người chơi có cái cớ mà mò đến chớ! Mẽo tự do và đặc biệt là tự do về Tôn Giáo với hàng trăm hàng nghìn tổ chức tôn giáo lớn nhỏ khác nhau, cấp tiến, bảo thủ, thậm chí là cực đoan cùng tồn tại kể từ khi lập quốc đến nay. Và Cultist nháy lên trong đầu họ, mà thú thật, năm 2017 và 2018 phải được Ubisoft gọi là năm của Cultist mới phải. Giáo phái, cuồng tín everywhere tồn tại trong các dòng game lớn của hãng như Ass với Origin và Odyssey, tương lai chắc Ragnarok chưa biết chừng, hay thấp thoáng xuất hiện trong Ghost Recon Wildlands chẳng hạn. Xào nấu lại ý tưởng của nhau trong nội bộ Ubi chẳng ai lạ, cơ mà trong trường hợp của 5 thì nó là một lý do hết sức hợp lý. Một mình chống hội thánh cực đoan, nghe cũng kêu ấy chứ. Nhưng bùm, họ chẳng biết gì về mấy cái hội thánh, cách bọn chúng hoạt động, tuyển mộ, duy trì và đường lối tổ chức, blah blah. Vậy là họ nhờ tới chuyên gia nghiên cứu về các tổ chức tôn giáo (cực đoan) Rick Alan Ross, vốn là kẻ bị tổ chức Scientology cực ghét. Nghe quen không, Tôm Cờ Rụt là thành viên cực kỳ tích cực của hội thánh này. Ông ta cố vấn về những điểm chính cấu thành nên Cultist hay rộng ra là Cult.

  “Một tổ chức tôn giáo cầm đầu bởi đầu lĩnh độc tài, áp dụng những biện pháp tuyển mộ kết hợp với bạo lực nếu cần thiết nhằm nắn bóp suy nghĩ của người ta theo hướng tiêu cực và phản xã hội, dần dần tiến đến phụ thuộc vào đầu lĩnh và cuối cùng là gia nhập hội thánh. Cuối cùng tổ chức tôn giáo biến thành hội thánh cực đoan - Cult - khi chúng giết người.”

  Không phải là những kẻ mặc áo choàng kín mít cùng với những nghi lễ kỳ dị với bầy dê, không phải những điểm cliche mà văn hóa đại chúng cũng như phim ảnh gieo rắc thời nay, hội thánh tồn tại nhan nhản khắp xứ Mẽo, với những tôn chỉ riêng, mục đích riêng phục vụ cho một số cá nhân hay nhóm lợi ích. Chúng có thể là bất cứ ai, ở bất cứ đâu, chịu trách nhiệm giật dây từ phía sau để rồi nhẹ thì cả một thị trấn biến thành pháo đài của hội thánh và nặng hơn là những cuộc giao tranh giữa hội thánh và chính phủ, vốn rất tốn giấy mực.

  Trở lại với 5, nguyên liệu chế biến ngoài đời thật rất nhiều, phong phú đủ mọi nhánh tôn giáo. Chúng ta có giáo phái Heaven’s Gate, hay xa xưa hơn, quái đản hơn là hội thánh Peoples Temple của gã Jim Jones với vụ tự sát tập thể Jonestown. Rồi gã David Koresh cùng với hội thánh Branch Davidian nổi tiếng mặt báo với vụ bê bối WACO tốn nhiều giấy mực. Nhà Manson tụ tập bầy người ngồi bú LSD và bày ra nhiều trò thú vật. Hay giáo phái FLDS do gã Warren Jeffs cầm đầu, bỏ mấy cuốn kinh với ba cái lời giảng đạo bóp méo ra thì tổ chức này hiện nguyên hình là một động con heo. Về kiểu cực đoan thì có hội thánh Aum Shinrikyo (hiện nay là Aleph) cầm đầu bởi Asahara Shoko (vừa tử hình từ năm 2018) từng tấn công khí Sarin vào hệ thống tàu điện ngầm ở Nhật Bổn, giết 12 người và làm hàng ngàn người bị ảnh hưởng. Rồi còn biết bao nhiêu hội thánh nhân danh thần linh mà làm nhiều trò xằng bậy, biết bao nhiêu con người bị ảnh hưởng, biết bao câu chuyện đau xót để lại. Và 5 đã dựa trên những chứng tích kinh hoàng ấy để lập nên một hội thánh có số má trong làng game - Eden’s Gate.
  *
  *
  *
  Khi bản dịch của 5 ra mắt vào cuối năm ngoái, tui cứ ngỡ rằng đó là vinh quang, but indeed. Có nhiều “góp ý” mọc lên, tui đọc thấy buồn cười và hơi buồn. Nhiều người đánh 1 sao, tui thấy buồn cười và khá buồn. Nhưng điều làm tôi buồn nhất đó là tui buồn ngủ sau chuỗi ngày đằng đẵng. Tui chẳng thiết tha gì khen chê các kiểu. Kệ mặc quý vị phán xét, tui biết bản thân cũng như toàn đội đã làm hết sức mình trong việc chuyển nguyên vẹn ngữ nghĩa từ Eng sang Việt.

  Tui nhận thấy rằng, kể cả có tung bản dịch của 5 ra thì định kiến, lối chơi của quý vị không hề thay đổi. “Boss diễn xuất, thả bắt liên tục, story đứt gãy, main câm đao đần, blah blah…” Tui đọc mà chỉ thấy buồn cười, vừa buồn vừa cười. Có bản dịch để làm gì khi thư không đọc. Dịch để làm gì khi người ta chỉ chăm chăm Skip Cutscene. Và gì nhỉ, à, mua game về rồi xem youtube rồi à, cãi lộn tay đôi, tay ba. Vốn story 5 spoil lòi từ tận 2 năm trước, có nói ra cũng chỉ là vạch áo cho người xem lưng thôi. Mấy người đâu có chịu tìm hiểu, chỉ cắm đầu bắn nhau cho đầy thanh RP rồi đánh boss rồi hết, chuyển game như lật trang sách. Kể cả khi đã nấu cơm bưng tận miệng, quý vị vẫn cắm đầu vào gặm bát, rồi nhổ ra mấy lời nhận xét ấy. Why?
  *
  *
  *
  Story của 5 được Dan Hay (Giám Đốc Sáng Tạo) cùng với Jean-Sebastien Decant (Đạo Diễn Truyền Tải) định hình và được Drew Holmes chấp bút. Tui không nói nhiều về story nữa, bởi có nói thì chả ai care cũng như giới hạn khuôn khổ bài viết này không cho phép, bởi có quá nhiều thứ để diễn đạt. Tui chỉ tóm tắt lại cách nhìn nhận về các con boss trong game thông qua những cựu boss của dòng game này để quý vị dễ hình dung hơn.

  Chứng kiến John Seed gieo rắc tai ương cho người dân cũng như biết được bản thân John đã từng chịu nhiều đau khổ thời thơ ấu, tui nhìn thấy một chút gì đó của Vaas, từ cách John đối mặt với quá khứ đến cách John cai trị thung lũng miền tây bằng bạo lực và sợ hãi. Tui cũng nhìn thấy phảng phất đâu đó là hình bóng của boss phụ De Pleur từ phần 4, cảm thấy John đáng thương đến nhường nào.

  Tui bước đi trên những cánh rừng miền bắc, để thấy được độ lạnh lùng khát máu của Jacob, thứ mà tui cảm thấy rùng mình khi ngẫm lại về boss chính Hoyt Volker của 3, boss phụ Yuma của 4 cũng như boss Ull của tộc Udam. Và từ chính những cuộc thử thách tẩy não của Jacob, tui nhớ lại “the Definition of Insanity” của Vaas. Làm đi làm lại một việc và mong chờ kết quả đổi thay. Cho đến bây giờ, những lời ấy vẫn làm tui ghê rợn về cách mà xã hội hiện nay vận hành.

  Tui du hành trên Con Đường Khổ Hạnh, nhìn thấy những xác chết bước đi trong biển Bliss, nhìn thấy Faith lôi kéo người ta bằng thuốc độc. Có khác gì Citra đâu cơ chứ, ngọn nguồn dẫn đến sự thay đổi của Vaas, từ chiến binh Rakyat dũng mãnh nhất thành con nghiện tàn bạo nhất đảo bắc. Cái cách Faith dẫn dắt người ta y như cách Citra lôi kéo những kẻ ngoại quốc về để biến thành Vaas của riêng ả. Nhưng rồi cuối cùng, khi nỗi căm ghét về sự giả tạo dối trá lên đến đỉnh điểm, khi nhìn thấy Faith trẫm mình xuống làn nước, nước mắt tui rơi lúc nào không biết. Tôi không còn nhìn thấy Citra nữa, mà thay vào đó, tui nhìn thấy Noore Najjair, bà chủ đấu trường Shanath khét tiếng Kyrat. Nhìn thấy đau khổ mà Faith phải hứng chịu khi mang cái danh Faith Seed, nhìn thấy Faith sợ hãi đang với cánh tay chờ tui cứu giúp. Nhưng không. D đã chủ động lùi lại. Bởi tất cả chỉ là ảo ảnh. Nhưng sự thật đau đớn hơn, Faith đã chết trong thực tại, chẳng có gì có thể cứu nổi.

  Cuối cùng, tui đối mặt với Cha, Joseph Seed. Ban đầu tui không thấy gì, nhưng từ khi Cha nói “Người sẽ không để con mang ta đi.” tui đột nhiên giật mình. Một hình bóng xa xăm, một quá khứ tăm tối, và ẩn hiện trong đó chính là Jackal, tay lái buôn vũ khí khét tiếng Phi Châu trong phần 2. Và đúng như tui tưởng tượng, Joseph không hề trực tiếp tham gia vào cuộc chiến, nhưng cũng như số vũ khí mà Jackal ném vào lò lửa chiến tranh, Cha gieo lý tưởng vào vô số môn đồ và kích động bọn họ làm nên một cuộc Thánh Chiến. Người tin rằng thế giới sắp tận số, người tin rằng địa ngục sẽ bám theo ngựa trắng xuống trái đất và Tận Thế sẽ đổ ập lên đầu loài người. Vậy nên, để cứu vớt loài người hay nói đúng hơn là thanh lọc nhân loại, người cho phép bạo lực diễn ra, miễn sao đạt được kế hoạch như Người đã đề ra. Một Utopia của riêng người, dành riêng cho người và môn đệ, mà người gọi đó là Địa Đàng. Nhưng không, chẳng có Utopia nào cả, mà chỉ thấy diệt chủng, ngược đãi, cải đạo cưỡng ép tràn lan trên khắp hạt Hy Vọng. Đó là lúc tui thấy một sự tăm tối, thuần ác ở nhân vật này mà những boss chính của các phần trước không thể sánh nổi. Không nửa tỉnh nửa điên như Vaas, Joseph rất tỉnh táo. Không quay cuồng trong đau khổ và quyền lực như Pagan Min, Joseph biến đau khổ thành động lực và dần đưa bản thân đến đỉnh cao của hội thánh. Có thể Hoyt Volker là một chúa đảo tàn ác, nhưng hắn làm sao có thể nhẫn tâm bằng Joseph, khi Joseph để mặc cho anh em đệ tử thẳng tay bắt bớ tàn sát người dân. Tất cả những tội lỗi Joseph gián tiếp gây ra, chỉ là một cuộc đánh đổi không hơn không kém trong hành trình tiến về Utopia mà Joseph vẽ ra cho toàn bộ hội thánh. Cho đến cuối cùng, khi D đã phá hủy tất cả các căn hầm của hội thánh, sát hại 3 anh em thân tín nhất, Joseph vẫn còn có thể nói lý lẽ với D. Tui thấy một sự lạnh lùng khó tin, kể cả khi đã chứng kiến cả 3 đoạn mặc niệm đầy cảm xúc đến từ Joseph. Và chẳng do dự, chẳng phải riêng tui mà cả đống mem khi chơi đều chọn “Quẩy”, đã dẫn dắt chúng ta đến màn đấu boss giả lập cứu người :D và sau cùng là cái kết hạt nhân vô cùng thốn. Nhưng cái kinh hãi nhất chính là Joseph ở cùng với D trong căn hầm của Dutch, như phút ban đầu, D bị khóa ở chân giường. Joseph đã đúng, ngay từ đầu...

  2. Về New Dawn


  New Dawn, hay ND cho ngắn gọn, là hậu truyện của 5, nối trực tiếp với kết thúc Resist, vốn được lên kế hoạch sản xuất ngay trong lúc hoàn thiện 5 và được thực hiện từ đầu tháng 3 năm 2018. Quả bom hạt nhân đầu tiên nổ ở bang Montana, và ngay lập tức toàn bộ các nước sở hữu vũ khí hạt nhân đồng loạt bắn nhau, Đại Sụp Đổ đã đến, lời tiên tri của Joseph đã ứng nghiệm. Thế giới bị hủy diệt. Những người còn sống sót nhờ trước đó đã kịp chạy vào các căn hầm trú ẩn. Họ đã chờ đợi mòn mỏi trong nhiều năm, qua mùa đông hạt nhân dài đằng đẵng với màu trắng xóa của mưa tuyết và nền đất thì chỉ còn cám bụi và những bộ xương trắng. Rồi mùa đông cũng qua đi, ánh nắng đã trở lại. 6 năm sau, người dân hạt Hy Vọng bước ra. Trước mắt họ là một thế giới mới khác biệt hoàn toàn với những gì họ đã biết. Cảnh tượng thiên nhiên thật khác lạ với nền đất phủ kín cỏ hoa sặc sỡ mà người ta gọi là hiệu ứng Super Bloom - Sa Mạc Nở Hoa. Nền văn minh, nền kinh tế, xứ Mẽo đã sụp đổ từ lâu. Đại Sụp Đổ đã kéo lùi nhân loại về thời đồ đá. Hội thánh năm xưa đã không còn bạo lực như trước và đổi tên mới, dạt về phía đông và phía bắc hạt. Lần này kẻ thù mới của người chơi là băng đảng Highwaymen của cặp Song Sinh càn quét hạt từ phía đông qua. Một cuộc chiến mới, với kẻ thù mới và những đồng minh khó tin. Trên hết, ND chính là cái kết thực sự của 5, chìa khóa giải đáp những bí ẩn mà Joseph để lại trong phần chính truyện. Hy vọng anh em thiện lành sẽ thấu hiểu lý tưởng của người qua bản dịch này.

  3. Về nhóm dịch

  Biên Dịch / Biên Tập / Leader: AAA aka Hurk Jr.
  Kỹ Thuật: Matran999

  Tôi solo con ND ngay sau khi dịch xong dlc của 5. ND vốn đã được tôi lên kế hoạch dịch ngay từ lúc nó ra mắt, trong lúc tôi đang ngâm cứu 5. Phải nói rằng ND kế thừa gần như hoàn hảo những gì tinh túy của 5 và giới thiệu cơ chế cày cuốc RPG “nhẹ nhàng”. Súng bắn ra điểm số sát thương rồi chia cấp vũ khí, kẻ địch rồi sát thương bị nerf khi bắn với địch cấp cao hơn kèm theo cơ chế Crafting “nhẹ nhàng”. Nói chung, RPG giúp thời lượng chơi dài thêm, cứu cho story vốn đã ngắn về thời lượng nhưng không hề nhạt tẹo nào nếu chủ động mò thư buôn chuyện, đồng thời như một lời đánh tiếng cho fan biết, Xa La 6 sẽ áp dụng cơ chế RPG,chắc chắn sẽ phức tạp hơn, tiệm cận với Borderlands trừ cái vụ triệu khẩu súng ra. (Còn skill thì không rõ, main character có silent như 5 không thì chịu, tất cả vẫn nằm trong màn bí mật)

  Tóm lại, muốn hiểu hết ý nghĩa của 5 thì phải hiểu ND, muốn thấu mọi chuyện xảy ra trong ND thì phải chơi 5 từ trước. ND giúp vét nốt lợi nhuận cho 5 và cho dev cơ hội test khẩu vị người chơi. Giống như Primal test cho 5 lẫn Origin rồi Origin lại đi test cho Odyssey nữa. Far Cry đã trở thành thương hiệu 16 năm, và Ass Creed cũng chả kém cạnh với bề dày 13 năm. Thương hiệu lớn lâu năm đều chơi ăn chắc mặc bền thu lời khủng là vì vậy.

  II. Về Bản Dịch

  Lưu Ý:
  _ Đọc kỹ lưu ý trước khi cài setup :D
  _ Đây là bản dịch của tác giả, do tác giả, vì tác giả. Vui lòng không thay đổi credit khi chia sẻ.
  _ Đã dùng bản dịch là chấp nhận mọi sự thay đổi đến từ tác giả. Những ai có ý kiến về mức độ khách quan hay sai lệch so với bản gốc, vui lòng đọc lại câu trước :D

  Bản dịch áp dụng các thay đổi trong 5 và đồng bộ gần như toàn bộ tên địa danh trong New Dawn cho khớp với 5. Chúc quý vị có chuyến đi đầy hoài niệm khi quay về hạt Hy Vọng của 17 năm sau.

  Quý vị và các bạn nên mua game bản quyền để nay mai nhà phát triển sẽ để ý đến thị trường Đông Lào và sản xuất bản dịch chính chủ cho quý vị. Tui dịch dòng game này nhằm mục tiêu đó.  TRAILER STORY:​


  LINK DOWNLOAD PATCH V1.0:​

  III. Đôi Lời Tri Ân

  6 năm để 3 có việt ngữ. 10 người dịch.
  4 năm để 4 có việt ngữ. 16 người dịch.
  1 năm 7 tháng để có 5 việt ngữ. 5 người dịch.
  Đúng 1 năm để có ND việt ngữ. 1 người dịch.

  Người đầu tiên tôi cảm tạ là anh Matran999, người đã hiện thực hóa giấc mộng đưa tiếng Việt vào dòng game Far Cry nổi tiếng. Dù anh đã chuyển sang chỉ phụ trách kỹ thuật nhưng như thế là quá đủ để biết được tầm quan trọng của anh trong chuỗi dự án này. Không có anh thì chẳng có series Far Cry việt ngữ như ngày hôm nay.

  Người thứ hai tôi mang ơn chính là anh Dương, cái tên gây tranh cãi kha khá trong bản dịch của 5 vừa rồi. Anh là người truyền cảm hứng để tôi tiến tới thực hiện bản dịch cho dòng game này. Quả thực nếu thiếu anh thì chẳng có tôi của ngày hôm nay và cũng chẳng tồn tại hai bản dịch cho 5 và ND để các bạn thưởng thức.

  Thứ ba tôi cảm ơn anh Bánh Dừa Miền Tây đã tạo sân chơi cho những hardcore như tôi thể hiển tình yêu cho dòng game mình thích.

  Thứ tư, tôi cảm ơn những anh em thiện lành đã chung tay góp sức vào các bản dịch cho dòng game Far Cry. Dù ít dù nhiều, các bạn đã bỏ một phần thời gian công sức để cùng nhau làm nên những bản dịch chất lượng. Không chỉ riêng Far Cry, những bản dịch cho các dòng game khác sẽ có cơ hội được thực hiện nếu có những mạnh thường quân như các bạn tham gia, những người am hiểu tựa game, những bạn có trình translate, những mem giỏi kỹ thuật. Donate chỉ là một phần. Cái cốt lõi của mỗi bản dịch chính là con người. Chờ đợi không giúp bản dịch sinh ra. Và diễn đàn với hơn 40k người chắc chắn sẽ sản sinh ra nhiều bản dịch chất lượng trong tương lai không xa.

  Cuối cùng, tôi cảm tạ những con người đã đọc được đến dòng này và có thể thấu hết những tâm tư của tôi rải khắp bài viết.

  IV. KẾT

  Những dòng tôi viết về các boss, đó là những trải nghiệm mà tôi có được sau mấy lần chơi 5. Các boss phụ tôi đã nắm được kha khá, nhưng chỉ duy nhất Joseph là tôi vẫn chưa thể hiểu hết. Đến một ngày, tôi lang thang ở khu Faith và tôi chợt nghe thấy “Gonna build a castle…” vang lên rất lâu, rồi đoạn nhạc ấy cất lên, cũng là lúc “something breaks free inside me”.

  "Gonna build a castle..."
  “When the light shines…”​

  Tôi mò lên dú túp để nghe hết tất cả các bài nhạc thánh và hỡi ôi, tôi đã bỏ lỡ biết bao nhiêu mảnh ghép story. Tôi chợt nhận ra rằng mình vẫn chưa nhìn nhận đầy đủ về Cha. Tôi phán xét người quá nhiều, cho rằng người đang tạo nên một dystopia và mượn tín điều, bạo lực để hiện thực hóa giấc mộng đó. Người là kẻ xấu, vậy tôi là người tốt, là người của công lý? Khi bản thân đã nhuộm máu không biết bao nhiêu môn đồ hội thánh, khi bản thân đã đi chiến đấu với địch thay vì động lực giải cứu anh em đồng nghiệp thì nay là để thỏa mãn niềm vui giết chóc. Tôi đã đi xa đến đâu rồi. Tại sao John, Jacob, Faith không giết tôi khi bọn họ có cơ hội? Tôi không biết, chúng ta không biết. Nhưng sự thật, Cha đã ra lệnh như vậy. Không một ai trên đời này có thể thoát được sự cứu rỗi. Cha đang chờ đợi, đang giang tay đón lấy tôi nhưng rồi sao? Anh em người bị giết, môn đồ của người bị sát hại, bởi tôi, nhưng người vẫn bình tĩnh khuyên giải. Vậy mà…

  Tôi nhìn thấy chính mình trong 2, tự tay đốt cháy đồng ruộng, nhẫn tâm sát hại anh em để được sống. Kim cương và máu rơi xuống trong hành trình tìm bắt Jackal và rồi sao chứ? Tôi đã biến thành Jackal từ bao giờ, thành con quỷ sát nhân, thành tội đồ chiến tranh, đến nỗi không thể quay lại được nữa. Tôi thấy bản thân đâu đó trong 3, mất phương hướng, không lối thoát, sinh tồn bức bách con người thay đổi. Máu đổ trên con đường tiến đến Vaas và nực cười thay, tôi không còn là chính tôi. Tôi đã biến thành Vaas. Tôi bất giác lại nhớ đến 4, khi nghe hết những bài nhạc thánh, khi ngộ ra nhiều thứ, tôi lại nhớ về ông bác Pagan Min, “bố nuôi” của tôi. Và tôi đã hiểu....

  Tôi đã được John the Baptist chỉ ra tội lỗi và được làm lễ rửa tội.
  Tôi đã được Jacob the Soldier huấn luyện để hy sinh, để thanh lọc xã hội, để trở thành kẻ mạnh.
  Tôi đã được Faith the Siren đưa đến thế giới Bliss để tôi không phải cảm nhận đau khổ thêm nữa.
  Tôi đã được Cha Joseph truyền thụ ý chí, lý tưởng và tầm nhìn cao cả của người.

  Và trên hết, Joseph là “Cha” của tôi. Tôi là “Chiên Con” của người. Và những ai đã chơi Far Cry 5 (và New Dawn) chính là “Linh Hồn” mà tôi chứa đựng.

  Tôi mang lại niềm vui cho người dân hạt Hy Vọng, và trực tiếp gieo Hy Vọng mà tôi không hề hay biết. Tôi chỉ biết rằng rồi sẽ có một ngày tôi sẽ bước ra trong ánh bình minh ngày mới, tự do bước đi ở miền đất hứa mà Người đã ban tặng.

  “When the light shines…” - lời tiên tri về một phụ bản không xa, cuối cùng đã trở thành sự thật :D​
  Deputy/Captain
   
  Chỉnh sửa cuối: 20/5/20
 2. Shokunin

  Shokunin Thành viên cấp 1

  Đợi lâu lắm rồi hehe
   
 3. GAMING-AMD

  GAMING-AMD Thành viên mới

  22
  2
  3
  20/8/16
  Nam
  Thanh Hóa
  Cảm ơn nhóm dịch.chúc nhóm ngày càng phât triển,rảnh uống vài chén cho vui :D
   
 4. fireghost13

  fireghost13 Thành viên mới

  27
  4
  3
  10/4/16
  Nam
  Biên Hòa
  Các bạn thật là tuyệt vời!!!
   
 5. thieuphong

  thieuphong Thành viên mới

  7
  0
  1
  19/1/16
  Ho Chi Minh
  Cám ơn bạn nhé, đã đọc hết các lời bạn ghi. chúc bạn và nhóm thành công và càng thành công hơn trong tất cả
   
 6. TThien

  TThien Thành viên mới

  1
  0
  1
  21/10/19
  Nam
  Bảo Lộc
  ủa thế mình hỏi không liên quan xíu là bài mà Joseph hát lúc bom hạt nhân nổ là bài gì vậy nhỉ =))) ở phần 5 ấy
   
 7. A3A

  A3A Half-man, Half-machine. But all Cyber-Commando. Dịch Giả

  172
  160
  43
  6/9/18
  Nam
  USA
  Amazing Grace, how sweet the sound...
  That saved a wretch like me...

  cũng chính là bài hát mà Cha hát từ đầu game khi bị bắt lên trực thăng.

  I once was lost...
  But now i'm found
  Was blind...
  but now i see...
   
  TThien thích bài này.
 8. kegisu

  kegisu Thành viên mới

  10
  2
  3
  24/12/15
  Nam
  Cho mình hỏi là tại sao khi giải nén và ấn vào để chạy việt hóa thì lại bị thoát ra và file .exe việt hóa bị xóa vậy? Lần đầu thì mình chạy dc đến lúc chọn online hay ofline nhưng do ko đọc kỹ nên mình chọn online. những lần sau mình ấn chạy lại để chọn lại thì bị vậy.
  Mong add giúp mình với
   
 9. A3A

  A3A Half-man, Half-machine. But all Cyber-Commando. Dịch Giả

  172
  160
  43
  6/9/18
  Nam
  USA
  xong, tắt anti virus vs UAC, chạy offline thôi, bao giờ có update mới chạy online. Còn thử rồi mà ko ăn thì coi như do ăn ở vậy.
   
 10. Shokunin

  Shokunin Thành viên cấp 1

  Tải lại, chạy quyền admin
   
 11. SeCret

  SeCret Thành viên mới

  6
  6
  3
  19/1/16
  Hà Nội
  Thank you bạn. Với những người solo 1 game khủng như thế này thì phải thực sự có đam mê mãnh liệt với game đó. Mình rất cảm phục. Sẽ chơi bản 5 trước rồi đến bản này sau. (Trước tiên phải chờ sale đã haha)
  P/S: Làm mình nhớ đến game LA Noire, hình như cũng 1 người solo
   
 12. kegisu

  kegisu Thành viên mới

  10
  2
  3
  24/12/15
  Nam
  Huhu, vẩn bị như vậy bạn ơi. Mình đã tắt phần mềm diệt virus rồi
   
 13. Quyenvuonghy

  Quyenvuonghy Thành viên mới

  1
  0
  1
  12/3/20
  Nam
  Nghệ An
  Mình đã cài đặt xong xuôi. file báo cài đặt thành công mà mình click vào icon Far Cry New Daw tiếng việt ngoài desktop vẫn là tiếng anh. mình đã tắt hết anti virus mà vẫn không được
   
 14. Cuong257

  Cuong257 Thành viên mới

  4
  0
  1
  11/3/20
  Nam
  An Giang
  Mình bị crash game. Vừa vào game là nó out ra lun. Fix như thế nào ạ??
   
 15. Em Rốc

  Em Rốc Thành viên mới

  2
  1
  3
  7/9/17
  Nam
  Huế
  Giống y chang mình luôn
   
 16. Cuong257

  Cuong257 Thành viên mới

  4
  0
  1
  11/3/20
  Nam
  An Giang
  Game bạn tải ở nguồn nào vậy??
   
 17. Em Rốc

  Em Rốc Thành viên mới

  2
  1
  3
  7/9/17
  Nam
  Huế
  mình dùng c***k của LND bạn ơi
   
  Cuong257 thích bài này.
 18. Tui là Ú

  Tui là Ú Thành viên mới

  8
  1
  3
  18/3/19
  Nam
  Trái Đất
  Rất cảm ơn bác vì những bản dịch chất lượng, nhưng cho em hỏi phần này các bác có cài thêm mod gì để thay đổi cơ chế của game như những phần trước không?
   
 19. Shokunin

  Shokunin Thành viên cấp 1

  HIện giờ thì ko được nha, đợi ad fix hay chơi ko mod cho máu
   
 20. Shokunin

  Shokunin Thành viên cấp 1

  Thử chạy bên trong game xem sao nha. Mình chơi Steam nên toàn chạy từ file gốc ra
   

Chia sẻ trang này