HOÀN THÀNH Far Cry 4 Việt Ngữ

Thảo luận trong 'Hoàn Thành' bắt đầu bởi matran999, 2/11/18.

Bạn muốn game tiếp theo được việt ngữ là gì?

Poll closed 20/1/19.
 1. Far Cry Primal

  26.1%
 2. Far Cry 5

  47.1%
 3. Far Cry 3 Blood Dragon

  2.6%
 4. Resident Evil 7

  11.8%
 5. Game Khác

  12.4%
 1. matran999

  matran999 Thành viên cấp 3 Dòng Điện 2 Chiều

  294
  1,320
  93
  29/12/15
  Nam
  TPHCM
  Theo như bạn kể. Thì có vẻ bạn đang chơi phiên bản khám phá chứ không phải trải nghiệm. Bản này đã được mod lại chỉ số súng đúng với thực tế do đó sát thương cũng cao hơn một ít.

  Nhóm ghi nhận những đánh giá của bạn. Và sẽ khắc phục trong bản update mới nhất.
   
  tamad and thanhphuongvip like this.
 2. thanhphuongvip

  thanhphuongvip Thành viên mới

  22
  1
  3
  20/11/17
  Nam
  HCM
 3. tamad

  tamad Thành viên mới

  16
  1
  3
  24/11/18
  Nam
  Tp. Hồ Chí Minh
  Theo mình nghĩ thì mình đang chơi chế độ trải nghiệm, vì nhặt được 5 chiếc green leaf thì tự động craft 1 ống tiêm hồi máu.
   
 4. matran999

  matran999 Thành viên cấp 3 Dòng Điện 2 Chiều

  294
  1,320
  93
  29/12/15
  Nam
  TPHCM
  quái nhỉ. bản đó làm gì có mod súng ta. ok bạn mình sẽ kiểm tra lại.
   
  thanhphuongvip and tamad like this.
 5. KaitoChan

  KaitoChan Thành viên cấp 1

  18
  2
  8
  26/12/15
  Nam
  Link google đó là link từ các trang chia sẽ game đó bạn. Nhiều người tải quá nên thành ra như vậy đấy.
  Bạn có thể lên google search cách down giới hạn cho link google
  Hoặc bạn tải link repack đấy. Repack còn có 21GB thôi <== Nhưng thời gian cài thì tùy vào từng máy (trung bình từ 30 phút đến cao nhất 90 phút khi cài)
   
 6. A3A

  A3A Làm dâu trăm họ Dịch Giả

  111
  58
  28
  6/9/18
  Nam
  hồ gươm
  Ồ, xem ra mấy bác lại thích sự kịch tính khi cầm cung đi săn. Bác nói là bác đang dùng bản Trải Nghiệm, nếu nhặt 5 lá xanh ra thuốc cầm máu thì đúng. Sau khi đọc và xem xét các điểm mà bác liệt kê, tui thấy là như thế này:
  _Tốc độ giữ nguyên xi như bản gốc, không có chuyện chạy nhanh hơn hay chậm đi, về vụ chạy bộ thì học skill sẽ tăng tốc thêm một chút còn lại xe cộ, dù lượn tốc độ không đổi. Bác chơi game có bị đuối cấu hình hay đang chạy phần mềm khác không thì tui không biết, có thể chỗ này chậm chỗ kia vọt tốc độ, còn tùy vào con card và số khung hình trên giây khi bác đang chơi.
  _Thứ 2, về vụ động vật dễ giết, thực ra động vật không hề yếu đi. Như bản Trải Nghiệm giữ nguyên xi tất cả những j có trong bản gốc, chỉ chỉnh lại đôi chút về shop và thành phần chế đồ mà thôi.
  Còn bản Khám Phá đã tinh chỉnh lại sát thương sao cho sát thực tế nhất (súng ống có sát thương theo cỡ đạn, độ dài nòng súng v.v. Về sát thương, bác nói lửng mật bắn 1 phát chết luôn, vậy bác bắn vào đầu nó phải không? Chứ bác bắn cả rổ tên vào đuôi và thân con lửng thì nó mới lăn ra chết. Cũng là về sát thương, do súng ống đk làm lại nên người và động vật ăn vài viên là chết. Mình cũng có chút đắn đo khi đụng chạm đến vũ khí, để gia tăng độ khó khi kẻ địch bắn rát hơn, đánh đổi lại là thú vật trở nên dễ giết. Một lý do khác của việc này là nhằm hạn chế người chơi ném mồi dụ thú phá trại mà không phải tốn công sức gì. Điều này làm game trở nên dễ một cách quá đáng. Đấy là ý kiến của mình về vấn đề này.
  _Thứ 3, Fast travel gây crash game. Cái này version nào của fc4 cũng bị, tùy máy, tùy phiên bản. Bản bác chơi là update 1.10 cũng là update cuối cùng của game và nó vẫn còn tồn tại bug hay lỗi ở vài đoạn dù tần suất xuất hiện đã dk giảm đi đáng kể. Vậy bác có hay bị crash thường xuyên khi fast ko hay dăm chừng mười họa mới bị? Nếu bị thường xuyên thì một là đợi update việt hóa, hai là mời bác sử dụng bản Khám Phá, khỏi cần fast, chạy bộ cho khỏe thân.
  Chốt lại, thay mặt cho nhóm, cảm ơn bác đã góp ý. Nhóm sẽ tiếp thu và tiếp tục hoàn thiện bản việt hóa trong các update sau. Thân ái.
   
  tamad and RomHackingVN like this.
 7. matran999

  matran999 Thành viên cấp 3 Dòng Điện 2 Chiều

  294
  1,320
  93
  29/12/15
  Nam
  TPHCM
  Update bản việt ngữ v1.1:
  • Sửa một vài lỗi chính tả.
  • Sửa lỗi sát thương với động vật trong game.
  • Sửa lỗi shop bị thoát đột ngột.
  Xin cáo lỗi với các bạn vì các lỗi không đáng muốn này. Nhóm đã test và khắc phục bằng cách ra bản cập nhật mới. Các bạn có thể tải lại và cập nhật nhé.
   
  tamad and RomHackingVN like this.
 8. tamad

  tamad Thành viên mới

  16
  1
  3
  24/11/18
  Nam
  Tp. Hồ Chí Minh
  Trước tiên cám ơn bạn đã phản hồi một cách nhiệt tình và đầy đủ, chi tiết các thắc mắc của mình, mình xin góp ý như sau:

  1. Mình vừa gỡ phiên bản patch 1.0, cài patch 1.1 và không hiểu sao bộ cài không có tác dụng, game trở về tiếng Anh, mình vào game và thấy tốc độ chạy bộ của anh Ajay đã chậm trở lại. Far Cry là dòng game ruột của mình và mình đã về nước Far Cry 4 ít nhất 4 lần trên ps4 và 3 lần trên pc nên mình tin là cảm nhận của mình có cơ sở. Về cấu hình máy thì mình để chế độ đồ họa cao nhất và game chạy ổn định xung quanh 50fps.

  2. Vấn đề thú trở nên yếu trong chế độ trải nghiệm là có cơ sở, cho là mình đã may mắn bắn tên ngay đầu con lửng mật đi, nhưng việc 3 mũi tên vào mình con tê giác ( việc này mình đảm bảo) thì nó cũng đi rồi.

  Quan điểm cá nhân của mình về vấn đề này:
  Kyrat là 1 vùng đất linh thiêng, là cánh cổng dẫn tới vùng đất "Shangri-La" huyền thoại, và việc thú vật sống trong vùng đất này trở nên lợi hại hơn là điều hợp logic, như đoạn cắt cảnh đầu game mà NSX đã đưa vào, là hình ảnh 1 con cọp và 1 con voi lao vào nhau, chính là đặc trưng của vùng đất này. Việc những con thú dữ trở nên hiền lành, theo mình vô tình đánh mất cái hay của game.
  Chắc chắn khi những con thú trở nên yếu đuối thế này thì cách tiếp cận trò chơi sẽ phải thay đổi, sẽ không còn có thể rình mò xung quanh outpost, quăng thịt mồi vào, rút ống nhòm và ung dung xem cảnh tụi lính bị xé xác.
  Có thể việc này sẽ làm giảm không khí chiến tranh, nhưng theo mình lại phù hợp với "chất" Far Cry: bọn ác ôn xúc phạm vùng đất thiêng, thì phải bị chính những con thú dữ sinh sống trong vùng đất thiêng này trừng phạt.
  Ajay Ghale xem như người được vùng đất Kyrat trao cho vận mệnh thanh tẩy vùng đất này, và những con thú là 1 phần trợ lực của Ajay.
  Ajay tuy chiến đấu cùng với The Golden path nhưng trái tim của anh trong sáng, không có những toan tính và những hành động đen tối như Amita và Sabal. Các bạn cũng để ý, game không cho phép Ajay giết dân thường, nhưng có thể thoải mái giết lính golden path.
   
 9. matran999

  matran999 Thành viên cấp 3 Dòng Điện 2 Chiều

  294
  1,320
  93
  29/12/15
  Nam
  TPHCM
  Ủa, vậy là bạn cài bản 1.1 vẫn còn tiếng anh sao. Bạn chỉ cần cập nhật mới là dc khỏi cần gỡ bản cài 1.0 đâu.
   
  tamad thích bài này.
 10. tamad

  tamad Thành viên mới

  16
  1
  3
  24/11/18
  Nam
  Tp. Hồ Chí Minh
  Sau khi mình cài thì không hiển thị được tiếng Việt, có lẽ là do lỗi này

  [​IMG]
   
 11. matran999

  matran999 Thành viên cấp 3 Dòng Điện 2 Chiều

  294
  1,320
  93
  29/12/15
  Nam
  TPHCM
  Chạy lại patch bằng quyền admin xem thử xem. Lỗi đó là do patch không có quyền thực thi.
   
 12. A3A

  A3A Làm dâu trăm họ Dịch Giả

  111
  58
  28
  6/9/18
  Nam
  hồ gươm
  Quào, tui mừng là ngoài kia vẫn còn nhiều người đam mê dòng game Far Cry như tui, chứ không phải chơi theo phong trào và cắm đầu tải việt hóa cho xong.
  Hình như bác đọc chưa kỹ, cái này tui cũng có đề cập với một số bác có vấn đề tương tự là Động Vật KHÔNG hề YẾU đi, chỉ có súng đạn mạnh lên mà thôi. Thực tế mà, đôi khi sự thật luôn nghiệt ngã, cũng như đám ma mút ngày xưa và tê giác bây giờ đã tuyệt chủng. Còn ở trong game, bác chắc đã chơi ở đấu trường Shanath rồi chứ? Động vật và con người tắm máu nhau trong cái bể bơi ấy, làm trò vui cho thiên hạ và phục vụ cho mưu đồ đen tối của những thế lực ác ôn phía sau cánh gà. Hơi lạc đề đôi chút, cơ mà tóm lại, do bác mạnh lên mà thôi còn Động Vật thì nguyễn y vân.
  Còn về A Dây, nếu không hiểu chút j về cốt truyện thì dễ cho rằng gã là tên đồ tể chỉ biết chém giết, vì lão ấy có biết cái quái gì về Kyrat và cả mớ hổ lốn trong đó đâu cơ chứ. Nhiệt tình + thiếu hiểu biết = Phá Hoại. Cái công thức này luôn đúng và cực kỳ chính xác trong p4 này.
  Bác đã về nước hơn 7 lần, vậy cho tui hỏi nhé: Vậy bác đã đọc và thấu hiểu nhật ký Mohan hay những lá thư thất lạc hay chưa? Vì chúng là một phần quan trọng của cốt truyện và nhóm rất tâm đắc khi dịch xong số thư ấy. Ngoài ra, bác đã từng chơi các bản Far Cry trước chưa vì trong p4 sẽ nhắc đến chúng rất nhiều.
  Hy vọng bản Việt Hóa này sẽ giúp mọi người thấu hiểu cốt truyện và dần có cái nhìn khác đi về Pagan, về Kyrat và ... đụ má lũ đại bàng.
   
 13. tamad

  tamad Thành viên mới

  16
  1
  3
  24/11/18
  Nam
  Tp. Hồ Chí Minh
  Mình chạy patch bằng right-click, run as admin thì cài xong không hiển thị lỗi gì, nhưng vào game vẫn không có tiếng Việt. Có lẽ mình phải gỡ toàn bộ game và cài lại từ đầu xem sao.
  Hoặc là chờ phản hồi từ những người khác.
   
 14. matran999

  matran999 Thành viên cấp 3 Dòng Điện 2 Chiều

  294
  1,320
  93
  29/12/15
  Nam
  TPHCM
  Sorry bạn, do mình rồi. Mình upload sai patch.

  * Đã fix lại link ở bài #1
   
  Chỉnh sửa cuối: 25/11/18
  tamad thích bài này.
 15. tamad

  tamad Thành viên mới

  16
  1
  3
  24/11/18
  Nam
  Tp. Hồ Chí Minh
  Nói thật là đa số mình vào game: chơi dù lượn, chơi máy bay, đi ngắm cảnh, ngắm Amita, đánh oupost, rình rập xử tụi lính và chập sau thì múc luôn tụi golden path....
  Một số nhật ký và thư phải nói là khó lấy, cho dù cố tình dùng trực thăng chỉ để đi lùng mấy thứ này. Lần này chắc chắn mình sẽ lấy đủ để hiểu hết cốt truyện FC4.
   
  A3A thích bài này.
 16. tamad

  tamad Thành viên mới

  16
  1
  3
  24/11/18
  Nam
  Tp. Hồ Chí Minh
  Mình đã down lại và tiếng Việt đã hiển thị tốt. Cám ơn bạn.

  1 lỗi dịch thuật:

  [​IMG]
   
 17. matran999

  matran999 Thành viên cấp 3 Dòng Điện 2 Chiều

  294
  1,320
  93
  29/12/15
  Nam
  TPHCM
  Cám ơn bạn đã thông báo.
   
 18. A3A

  A3A Làm dâu trăm họ Dịch Giả

  111
  58
  28
  6/9/18
  Nam
  hồ gươm
  Đến ngày chủ nhật, cũng được gần một tuần kể từ ngày ra mắt bản Việt Hóa của Far Cry 4. Không biết có bao nhiêu mống ngồi mòn mông 15 phút để xem kết ẩn nhỉ? Hay đã có ai sưu tầm đủ 20 bức thư thất lạc và 20 tờ giấy trong cuốn nhật ký của Mohan Ghale? Và đã có bao nhiêu nhân bắt đầu đi tìm bí mật mà nhóm ẩn giấu trong game? Dẫu biết là mọi người chơi game là để giải trí, nhưng chẳng phải trải nghiệm khi chơi game sẽ trọn vẹn hơn nếu đi kèm kiến thức và sự thấu hiểu đến từ người chơi.
  Một tuần sắp đi qua. Mong rằng thông qua bản dịch này nhiều bác sẽ thấu cảm hơn về cốt truyện, về nhân vật và Kyrat mà game mang lại.
   
  haibun9x thích bài này.
 19. kenbuzz

  kenbuzz Thành viên mới

  7
  1
  3
  21/11/18
  Nam
  viet nam
  từ khi đăng kí tài khoản đến giờ mới được chấp nhận vì không tự gửi mail xác nhận được. chỉ để cảm ơn subteam đả cho các bạn người việt được chơi những game hay và hiểu được cốt truyện game.. 1 lần nữa thật tâm cảm ơn các bạn rất rất nhiều.
  mình củng xin hỏi các bạn mấy thứ là ko biết vì chỉnh lại độ khó game nên các chấm đỏ của địch ở bản đồ nhỏ mất đi phải ko ạ.. thứ 2 là 2 bản tùy chỉnh đó thì các bạn có thể cho thêm chế độ nguyên góc vào không chỉnh sửa gì hết được không ạ.. đó củng là thêm 1 tùy chọn trông 2 tùy chọn mod đả có sẳn: như kiểu chơi nguyên góc . chơi độ khó trung bình và chơi độ khó cực cao.. chẳng hạn...
  thứ 3 là cho mình hỏi tại sao độ khó khám phá lại có cơ chế đạn rất không công bằng hình như càng mở kamar hay gì đó thì tiền mua đạn lại gấp đôi so với trước rất nhiều mình thấy có quá khó ko ạ. 1 lần nữa xin cảm ơn nhóm việt hóa rất nhiều.. chế độ khó khám phá công nhận nó khó kinh zi @@.. đạn dược thật sự là 1 ác mộng ..
   
  RomHackingVN thích bài này.
 20. mariodinouvo

  mariodinouvo Thành viên mới

  3
  0
  1
  26/11/18
  Nam
  hà nội
  bạn ơi. Mình cài far cry 4 chơi bình thường. Nhưng cứ vào mở shop để đổi vũ khí là bị crash bạn a. Thấy treo luôn xong có bảng has stop working. Mong bạn kiểm tra lại
   

Chia sẻ trang này