HOÀN THÀNH [Famicom]Saint Seiya Ōgon densetsu 2 bản Việt

Thảo luận trong 'Hoàn Thành' bắt đầu bởi Yugisokubodai, 8/3/16.

 1. Yugisokubodai

  Yugisokubodai Làm dâu trăm họ Dịch Giả

  323
  1,256
  93
  26/12/15
  Nam
  Saint Seiya Ōgon densetsu kanketsu-hen
  [​IMG]
  [​IMG]

  Tạm dịch: Saint Seiya - Truyền thuyết Hoàng kim, phần kết.
  Thể loại: side scrolling, RPG
  Hệ máy: Family Computer hay còn gọi Famicom (FC) hoặc Nintendō Entertainment System (NES).
  Số người chơi: 01
  Hãng phát triển: Shinsei
  Xuất bản: Bandai
  Ngày phát mãi: 30 tháng 5, 1988

  1. Khái quát

  Saint Seiya Ōgon densetsu kanketsu-hen hay còn được gọi là Saint Seiya 2, là phần cuối cùng trong bộ 2 game về Saint Seiya trên hệ máy Famicom. Bộ 2 về Saint Seiya này có nội dung dựa trên bộ Anime cùng tên vốn dựa trên nguyên tác Manga của họa sĩ Kurumada Masami với motif về thần thoại Hy Lạp. Khi tà ác tràn lan trên mặt đất thì nữ thần trí tuệ Athena cùng các thiếu niên bảo vệ nàng sẽ xuất hiện. Những thiếu niên này được các chòm sao bảo hộ, thân khoác Thánh y của các chòm sao và có sức mạnh kinh thiên hãi nhân.
  Saint Seiya Ōgon densetsu kanketsu-hen kể lại phần nhóm thiếu niên Seiya và nữ thần Athena rời Nhật Bản, sang Hy Lạp để chống lại thế lực tà ác trong Thánh vực. Tại đây, Athena bị mũi tên vàng đâm vào ngực và không ai có thể rút mũi tên ra, ngoại trừ Giáo hoàng. Nếu không dẫn Giáo hoàng tới trong vòng 12 giờ thì Athena sẽ vong mạng. Nhóm Seiya phải cấp rút đột phá 12 cung để tới được phòng Giáo hoàng. Trên đường là các Hoàng kim Thánh đấu sĩ thuộc 12 cung Hoàng đạo cản trở họ...


  2. Đôi lời cá nhân

  Bản game này ra đời trên hệ máy Famicom vào năm 1988, tính tới nay có lẽ còn nhiều tuổi hơn một số lượng khá đông gamer hiện tại. Nhưng đối với tôi thì nó là một phần của tuổi thơ và có sức hút rất lớn. Tôi bắt gặp băng Saint Seiya 2 này từ năm lớp 4, và chơi miệt mài cho tới năm lớp 7 mới phá đảo nổi. Thời đó không mấy cửa hàng trò chơi điện tử có băng này, vì hầu như không có người chơi vì rất khó, cho nên tôi phải đạp xe đi gần chục cây số để chơi.
  Thời gian sau này, khi mọi phương tiện đã dễ dàng với phần mềm giả lập trên máy tính và cho đến nay, thỉnh thoảng tôi vẫn chơi lại Saint Seiya Ōgon densetsu kanketsu-hen với nhiều cảm xúc, kỷ niệm khó tả.

  Vì vậy, kể từ khi bước chân vào con đường dịch game từ năm 2009, tôi cũng đã ước ao có được một bản dịch Việt ngữ cho Saint Seiya Ōgon densetsu kanketsu-hen, nhưng lực bất tòng tâm. Đương thời, tôi chỉ tập trung vào ngôn ngữ 65816 của hệ máy SNES sau này chứ không tập trung vào 6502 của NES. Game NES so về dung lượng hay độ phức tạp thì không thể sánh bằng các hệ máy sau này như PS, PC, NDS... nhưng về độ khó thì không hề thua kém, thậm chí còn khó hơn. Vì nhiều hạn chế kỹ thuật của phần cứng mà việc bỏ dấu tiếng Việt cho game NES dường như là điều bất khả. Từ trước đến nay chưa hề có một bản dịch tiếng Việt nào cho bất cứ game NES nào.

  Nhưng cuối cùng, sau một thời gian miệt mài học tập 6502, ngôn ngữ lập trình của NES thì cuối cùng, tôi cũng thực hiện được mong ước của mình với Saint Seiya Ōgon densetsu kanketsu-hen. Có thể nói, đây là bản dịch Việt ngữ đầu tiên của game NES.

  [​IMG] [​IMG] [​IMG] [​IMG] [​IMG] [​IMG] [​IMG] [​IMG] [​IMG] [​IMG] [​IMG] [​IMG] [​IMG] [​IMG] [​IMG] [​IMG] [​IMG] [​IMG] [​IMG]  3. Đao lô đồ


  Click vào đây để đao lô đồ.  Bản dịch đã được kiểm chứng là chạy tốt trên các giả lập Famicom (NES) cho hệ điều hành Windows như Virtual NES, FCEUX,... và các loại giả lập cho hệ điều hành Android.

  Các trang web tải giả lập:

  http://www.virtualnes.com/

  http://www.fceux.com/web/home.html

  4. Credit

  + Asm65816 VI: hack, dịch.
  + Phần mềm sử dụng: EmEditor (biên tập văn bản), Unikey (gõ tiếng Việt), Paint.Net, PixelFormer (tạo font, biên tập hình ảnh), Windhex32 (view là chính), Cartorgrapher (truy xuất text), Atlas (chèn text đã dịch), FCEUX (giả lập, debugger Famicom), MicroSoft Excel (quản lý linh tinh).
   
  Chỉnh sửa cuối: 30/4/17
  sulypac, rudess, haiautuan and 9 others like this.
 2. tuanmoon

  tuanmoon Thành viên mới

  1
  0
  1
  29/6/16
  Nam
  ha noi
  ngày bé cũng có cái băng trò này, nhg chơi mãi chả hiểu j =)))))
   
 3. thatlahayrom

  thatlahayrom Thành viên mới

  5
  4
  3
  24/10/16
  Nữ
  Viet Nam
  Kỷ niệm ùa về,khi xưa ko biết tên gì,tự chơi, tự đăt gọi game là áo giáp vàng,năm 17 tuổi tìm game trên internet ko thấy. Năm nay 25 tuổi lại thấy thật là khó diễn tả cảm xúc. Chân thành cảm ơn các bạn rất nhiều.
   
  RomHackingVN thích bài này.
 4. Admin Post
  RomHackingVN

  RomHackingVN Culi Đa Cấp Ban Quản Trị

  2,280
  17,092
  113
  10/11/15
  Trái Đất
  Đọc được dòng cảm xúc của bạn thấy vui lây. happy~~
   
 5. Yugisokubodai

  Yugisokubodai Làm dâu trăm họ Dịch Giả

  323
  1,256
  93
  26/12/15
  Nam
  Tôi chơi game này độ năm 94, 95 gì đó. Lúc đó VN còn chưa xuất bản bộ truyện Áo giáp vàng.
   
 6. haiautuan

  haiautuan Thành viên cấp 1

  86
  15
  8
  28/8/16
  Nam
  city
  Chơi rất hay, bạn còn game thể loại này không?
   
 7. tungneji

  tungneji Thành viên mới

  10
  2
  3
  17/6/16
  Nam
  hải phòng
  Chủ thớt ơi, bạn kiểm tra lại giúp mình link tải với. Mình vào trang chủ để tải game. Khi đến đoạn bấm vào dòng nhập mã thì ko bấm vào để nhập được.
   
 8. Yugisokubodai

  Yugisokubodai Làm dâu trăm họ Dịch Giả

  323
  1,256
  93
  26/12/15
  Nam
  Bạn vào đây:
  http://yugisokubodai.blogspot.com/2017/04/Seiya2.html
   
 9. th_001

  th_001 Thành viên mới

  5
  0
  1
  22/3/16
  Nam
  Hà Nội
 10. Yugisokubodai

  Yugisokubodai Làm dâu trăm họ Dịch Giả

  323
  1,256
  93
  26/12/15
  Nam
  Mật mã: hợp ngữ (một từ tiếng Anh, viết hoa chữ cái đầu tiên. Từ này là một thành phần trong tiêu đề của blog).
  Từ đó là "hợp ngữ" --> tiếng Anh là "assembly" nhưng nhớ viết hoa chữ cái đầu như yêu cầu --> "Assembly" và nhớ bỏ dấu " ở đầu và cuối.
   
 11. Tnk24

  Tnk24 Thành viên cấp 1

  88
  16
  8
  4/1/16
  Nam
  Hoài nhỏ ghiền game này , mà khó kinh khủng. ;(
   

Chia sẻ trang này