PS1 Chrono Cross - Đơn Giản Chỉ Là 1 Siêu Phẩm!

Thảo luận trong 'Thư viện game' bắt đầu bởi Bánh Dừa Miền Tây, 8/1/18.

Tags:
 1. Bánh Dừa Miền Tây

  Bánh Dừa Miền Tây Quản trị viên Thành viên BQT Kỹ Thuật Viên

  1,042
  539
  113
  26/12/15
  Trích bài của bạn Tùng Sơn Dương giới thiệu cho anh em gametiengviet

  Trong rất nhiều game huyền thoại ưa thích của mình, dẫn mình tới thể loại JRPG như FF, Pokemon, Legend of Dragoon,… Có 1 game khởi đầu tất cả, là game đầu tiên chơi và không bao giờ thấy chán. Đúng là lần đầu khó phai :D ! Đó chính là Chrono Cross! Tựa game điểm 10 mà chắc nhiều bạn 8x, đầu 9x đã quen thuộc.

  Tựa game cũ kỹ từ năm 1999 này có gì mà hấp dẫn mình như vậy. Chrono Cross được sinh ra để tiếp bước người anh Chrono Trigger , đa số người chơi quá ấn tượng với Chrono Trigger nên Chrono Cross cũng có thể coi là game bị đánh giá underrated nhất – nhưng nếu những ai chơi Chrono Cross trước thì sẽ cảm nhận được trọn vẹn hơn sự perfect của game này!

  Khởi đầu game là sẽ là hình ảnh cực deep với bản nhạc nhẹ nhàng khiến người chơi nao lòng - cùng với đó là những câu thơ dường như đã khái quát cả trò chơi:
  Was that the start of all this?
  When did the cogs of fate begin to turn
  (Điều gì đã khởi đầu tất cả?
  Khi vòng xoáy định mệnh bắt đầu xoay)
  [​IMG]
  Không có khởi đầu và không có kết thúc khi thời gian mãi xoay vòng - luân hồi đến vô tận.

  Về phần battle của CC, có tất cả 6 hệ khắc nhau theo 2 cặp : lửa- nước, cây- đất/sét, ánh sáng- bóng tối tương ứng với 6 màu : đổ - xanh lam, xanh luc – vàng, trắng - đen.
  [​IMG]

  Mỗi nhân vật có 1 hệ tương ứng và đòn đánh sẽ đâu hơn khi khắc hệ, ngoài ra trong CC còn có battle field, tạm hiểu là môi trường khi chiến đấu, khi môi trường càng trùng 1 màu thì đòn đánh càng mạnh và khi môi trường được phủ 1 màu thì bạn có thể ra được đòn đánh đặc biệt, trong CC đó sẽ là những đòn đánh summon.

  [​IMG]

  Đây cũng chính là 1 nghệ thuật chiến trận trong CC khi bạn đánh boss dễ hay khó thì bạn phải làm chủ được kỹ năng này. Ngoài ra, sẽ có rất nhiều kỹ năng cấp cao mà bạn ko thể học được mà phải Trap - bẫy từ boss hay các con quái đặc biệt mới có (nó là gì thì khi vào game bạn sẽ biết ^^). Không chỉ vậy, để tung ra được kỹ năng cao thì bạn phải “bơm” lên cùng cấp - hiểu nôm na là mỗi lần đánh có 3 cấp độ weak – normal - strong tương ứng 1-2-3, nếu bạn chém 2 hit được 2 lần strong không bị miss thì sẽ ra được skill cấp độ 3+3=6 (^^). Không chỉ vậy nếu các bạn có thể có double attack hoặc trippe attack nếu chọn đúng nhân vật trong party của mình.

  Trong thế giới CC, bạn có thể thu thập được 44 nhân vật, quyết định chọn nhân vật nào sẽ đi cùng mình sẽ thay đổi cả hướng đi về sau của game.Bạn phải chơi lại lần 2 thậm chí lần 3 mới có thể có hết tất cả các nhân vật. Mỗi nhân vật lại có cốt truyện riêng và những tech đặc biệt. Đồng thời trong CC bạn sẽ phải đi lại liên tục trong 2 thế giới (thế giới thực- Home World và dị giới- Another World), ở mỗi thế giới khác sẽ là câu truyện khác, nhân vật khác . Bất kỳ 1 tác động nào ở thế giới này cũng có thể ảnh hưởng đến 1 sự kiện khác ở thế giới kia. Cốt truyện cực kỳ hỗn tạp với nhiều chủng loại, nhiều dòng thời gian quá khứ hiện tại tương lai nên những người chơi đến lần thứ 5 như mình cũng chưa thể hiểu hết mọi thứ . Chính vì vậy mình thích cái tên Sự hỗn loạn – Chaos, chứ dịch đúng là nó quả lắc thời gian :D. Kết thúc của Chrono Cross có 11 kết thúc khác nhau, nếu bạn đánh theo kiểu thông thường thì sẽ chỉ được normal ending thôi - còn được cốt truyện nào thì hoàn toàn phụ thuộc vào cách bạn sử dụng nhân vật nào và cách sử dụng nghệ thuật battle field!

  [​IMG]

  Điều mình thích nhất ở trong CC đó là bối cảnh game, trong CC thì đó chính là sự fantasy đưa người chơi đến với 1 quần đảo với vô số đảo lớn nhỏ cần khám phá, tạo hình của các nhân vật rất chất và đa dạng nhưng theo mình nếu các bạn bây giờ chơi sẽ khó nhìn vì giờ đồ họa gấp hàng chục lần ngày xưa - là tạo hình mình thích nhất trong số tất cả các game jrpg- hơn cả FF9 ( cũng là game tủ của mình :D). Có vô vàn bối cảnh cần các bạn khám phá cũng như có rất nhiều item ẩn mà bạn phải đánh lại nhiều lần mới có được. Đây cũng là game mà mình chơi liên tục hàng tuần liền được mà không biết chán – không nghỉ, thậm chí có lúc lỗi game màn hình đen xì mà mình mò hàng tiếng liền mới tìm ra lối, tất nhiên là nhờ xem youtube :D. Sau khi phá đảo thì cảm giác tiếc nuối vì vẫn thấy hơi ít, giá mà Square remake hay kéo dài game thì sẽ càng tuyệt hơn vì game có tới 44 nhân vật, 2 disk là chưa đủ với cốt truyện này.

  Điều cuối cùng mình muốn nói đó là 1 thứ giúp mình rất nhiều, đôi khi cả tối chỉ ngồi đọc cũng thấy hay đó chính là Walkthrough – hướng dẫn chơi game của bác wiwi (diễn đàn gamevn), công nhận ngày xưa các bác viết có tâm và cuốn thật. Bạn nào muốn tìm hiểu thì vào link này đọc nha.
   
  Chỉnh sửa cuối: 8/1/18

Chia sẻ trang này