Cách bảo vệ tài khoản Steam của bạn!

Thảo luận trong 'Phần mềm, game bản quyền' bắt đầu bởi Béoooo, 25/10/17.

 1. Béoooo

  Béoooo Thành viên mới

  3
  0
  1
  Nam
  Hà Nội
  Trong một môi trường Internet với vô vàn kết nối mở đi kèm vời ngàn vạn nguy cơ rủi ro thì việc bảo vệ tài khoản là một điều hoàn toàn cần thiết. Đặc biệt với một lĩnh vực như Game, nơi quy tụ của rất rất nhiều Hacker thì việc này lại càng cấp bách hơn. Do đó trong bài viết này, tôi sẽ phân tích một chút về cách bảo vệ tài khoản Steam của bạn.

  [​IMG]

  Tài khoản Steam là điều kiện bắt buộc để bạn sử dụng Steam Store, Steam Market và Steam Trade. Chính vì vậy mà đây là miếng mồi ngon mà rất nhiều kẻ xấu nhăm nhe tới. Vậy để bảo vệ tài khoản Steam bạn cần:

  Lựa chọn mật khẩu mạnh
  Có thể nói việc bạn thiết lập mật khẩu đủ mạnh chính là phương thức bảo vệ tài khoản đầu tiên và cũng có thể nói là quan trọng bậc nhất. Hãy thực hiện một vài nguyên tắc dưới đây để có một mật khẩu đủ vững, đủ mạnh nhé:
  • Mật khẩu của bạn càng dài càng tốt, miễn sao bạn có thể ghi nhớ nó.
  • Hãy sử dụng xen kẽ các ký tự viết thường và viết hoa, hãy lập một quy tắc nào đó để có thể ghi nhớ nó.
  • Mật khẩu mạnh sẽ có sử dụng ít nhất 1 chữ số và 1 ký tự.
  • Không nên đặt mật khẩu có tính đặc trưng như tên, ngày sinh, địa chỉ bởi nó rất dễ đoán.
  • Sử dụng mật khẩu một lần duy nhất. Bởi lẽ rất nhiều người có thói quen sử dụng cùng một Form tài khoản và mật khẩu cho tất cả những dịch vụ. Nó sẽ gây phản ứng dây truyền nếu một trong số đó bị xâm nhập.
  Thường xuyên kiểm tra và quét Virus
  Đây là cách mà bạn phát hiện và tiêu diệt các virut, keylogger, spyware và các mã độc hại khác. Đừng chủ quan rằng bạn không vào bất cứ một địa chỉ nào nguy hiểm bởi lẽ với độ tinh vi của các Hacker thì chẳng có gì là an toàn cả.
  Hãy đầu tư sử dụng phần mềm diệt Virus có chất lượng và bản quyền để tăng cường khả năng, chất lượng của sự bảo vệ này.


  Hạ chế truy cập từ những nơi thiếu an toàn
  Không phải nói quá nhiều thì bạn cũng có thể hình dung ra độ phức tạp của vấn đề rồi phải không. Các điểm truy cập công cộng, các máy tính dùng chung sẽ chẳng bao giờ an toàn cả. Bạn sẽ không thể nắm rõ được những người khác cũng sử dụng nó có vô tình rước cái gì về cả.
  Trong trường hợp bất khả kháng thì bạn nên ưu tiên quét Virus và phần mềm độc trước khi thực hiện công việc của mình.

  [​IMG]


  Luôn đăng xuất khỏi tài khoản của bạn trên các máy dùng chung
  Nhiều người đã hoàn thành rất tốt các bước trên nhưng lại vô tình lãng quên việc thoát tài khoản khi không sử dụng. Điều này là không tốt chút nào, bởi làm thế là bạn đã vô tình tiếp tay cho cái ác diễn ra rồi.

  Sử dụng bảo vệ nhiều lớp trên Steam
  Bạn có thể bật chế độ Steam Guard lên, nó sẽ kết nối tài khoản Steam của bạn với điện thoại hoặc địa chỉ Email. Và bạn có thể khống chế mọi thứ kể cả khi không sử dụng máy tính.


  Các lưu ý trên đây dù rất đơn giản nhưng chắc chắn hiệu quả mà nó mang lại là không kém chút nào cả. Hãy lưu tâm dể cso thể tự bảo vệ bản thân nhé.

  Chúc các bạn thực hiện thành công!
  Chi tiết bài viết: https://muacash.com/tin-tuc-chung/-bao-mat-tren-steam.html
   

Chia sẻ trang này