ĐỀ NGHỊ Portal 2

Thảo luận trong 'Đề nghị dịch game' bắt đầu bởi sirlyndon, 27/12/16.

 1. sirlyndon

  sirlyndon Thành viên mới

  Các bạn việt hóa giúp mình game portal 2 được không. game này được yêu thích nhất trên steam, lời thoại rất hay mỗi tội trình độ tiếng anh kém như mình không hiểu rõ được hàm ý của nó.
  Rất mong các bạn quan tâm
   
 2. RomHackingVN

  RomHackingVN Administrator Thành viên BQT BQT cấp cao

  Nếu bạn có thể tự dịch thì team sẽ giúp đỡ bạn khâu kỹ thuật.
   
 3. Hoursea

  Hoursea Thành viên cấp 3

  Vậy thì nó không đúng với tinh thần của box này.
  Mình thấy là box này đề tên là "đề nghị dịch game" do đó nhiều người vào đề nghị dịch harvest moon, portal,... mà cuối cùng thì gametiengviet chỉ lo kĩ thuật của game còn bảo ngược lại là người ta tự đi mà dịch.
  Vậy thì tên của box này phải là "đề nghị hack game" chứ sao lại là "đề nghị dịch game"?
  Có nghĩa là gametiengviet cố ý làm người ta hiểu nhầm năng lực của gametiengviet đã ở trình độ đề nghị game nào là có thể lo liệu dịch xong xuôi game nấy, nhưng thực chất năng lực của gametiengviet chỉ dừng ở mức lo được hack thôi chứ không có dịch gì ở đây hết.
   
 4. RomHackingVN

  RomHackingVN Administrator Thành viên BQT BQT cấp cao

  Cám ơn bạn đã nhắc nhở, nếu bạn hiểu gametiengviet chỉ mỗi romhackingvn thì bạn không có quyền lên tiếng ở đây, vì bạn đã mặc định chỉ có romhackingvn mới là người đứng ra dịch theo yêu cầu, hơn nữa đề nghị chứ không phải yêu cầu, dù là đề nghị hay yêu cầu người ta đều có quyền từ chối, bạn hiểu chứ? Tất nhiên, không phải 100% tất cả dự án đều được thực hiện, giống như ý trên bạn vừa nêu, romhackingvn cũng chỉ là 1 nhóm những người bình thường, và năng lực có hạn, không phải 3 đầu 6 tay hay 1 ngày có 48 tiếng, nên tốt nhất là tạo điều kiện để mọi người cùng tham gia. Nhưng thực tế gametiengviet được tạo ra nhằm mục đích trở thành sân chơi chung của mọi người, romhackingvn đã chịu phần đứng ra chuẩn bị nguyên liệu, người dùng chỉ phải tự chế biến những món ngon cho riêng mình. Thử hỏi, nếu bạn cứ thích ngồi ăn mà không chế biến mãi thì sẽ ra sao?
   
  Chỉnh sửa cuối: 14/1/17
 5. Hoursea

  Hoursea Thành viên cấp 3

  1. Những người/ nhóm dịch khác hầu như không quan tâm đến cái box này. Không tin cứ đi mà hỏi.
  2. Đồng ý là đề nghị có quyền từ chối. Nhưng từ đầu box đến nay hơn cả trăm đề nghị mà từ chối hết thì có thể kết luận box này chỉ để làm màu, không có mục đích thực sự.
  3. Nếu nói tự đi mà chế biến thì lại càng đúng với dòng "đề nghị hack game" chứ sao lại là "đề nghị dịch game"? Rõ ràng ban quản trị có ý để người ta tự làm sao lại mở đề nghị nhờ vả gì ở đây?
   
 6. RomHackingVN

  RomHackingVN Administrator Thành viên BQT BQT cấp cao

  Nếu như họ âm thầm làm thì làm sao bạn biết? Forum này tôi xây dựng với mục đích lâu dài vì vậy những gì chưa làm được ở hiện tại thì ở tương lai có thể sẽ thực hiện được, không phải ở thế hệ này thì sẽ ở thế hệ khác. Và với tôi không có gì là tuyệt đối cả, tuyệt đối chỉ có trên lý thuyết. Quan trọng là ý thức của mọi người và không phải ai ai cũng nghĩ giống bạn, nhất là những bạn đã theo dõi romhackingvn kể từ khi nhóm mới hình thành. Đề nghị hack game cũng giống như chuyên mục Tut - Tool hướng dẫn rồi, và vì đây là forum mở, nên tôi muốn mọi người đều có sân chơi, kể cả những downloader, lặng lẽ vào download rồi lặng lẽ đi ra.
   
 7. Hoursea

  Hoursea Thành viên cấp 3

  ^ lol lại 1 kết luận chẳng đâu vào đâu.
  forum này lập ra để cả mấy thế hệ dùng, tức là mấy trăm năm luôn à? .....
  uhm. vậy cố gắng nhé.
   
 8. tranxuanthang

  tranxuanthang Thành viên mới

  War một chút thế là đủ cho thớt nhộn nhịp rồi :p

  Thực chất mình đã từng một lần tìm hiểu cách dịch Portal 2. Game này sử dụng source engine của Valve phiên bản mới mới hơn các game Portal 1 hay HL2 một chút. Dịch thì quá đơn giản, Source Engine mà, tất cả đều có hướng dẫn trên trang Developer của valve. Nhưng có vài vấn đề kỹ thuật khiến mình bỏ, không giải quyết được.

  Chắc cũng tầm được năm trời rồi nên mình không nhớ rõ, có cái screenshot nhưng mình cũng mất rồi. Mình xin thuật lại những gì mình đã tìm hiểu được đại loại như sau:

  Dù việc dịch game khá đơn giản, thế nhưng như mình nói, Portal 2 có chút chút khác biệt với Portal 1 hay HL2. Nó có font riêng, và font riêng này không hỗ trợ unicode.

  Những chữ cái ở caption sau khi dịch nếu font không hỗ trợ (là chữ cái unicode tiếng việt) sẽ bị fallback về một font mặc định (Arial thì phải). Điều này dẫn đến font tuy không lỗi nặng, nhưng nhìn rất "tởm", chữ cao chữ thấp do có 2 loại font.

  Sau khi tìm kiếm, mình tìm được một cách là cho toàn bộ font caption đó thành font mặc định, dù trông không gọn nhưng ít ra nhìn ngay hàng thẳng lối. Nhưng chỉ có thể làm điều này nếu mình đạo một mod riêng biệt (standalone) của Portal 2. Nếu cố gắng làm cái này ngay trên folder Portal 2 gốc thì không hiểu sao game bỏ qua những gì mình làm và vẫn để font chữ cũ.

  Suy qua tính lại thì mình thấy việc tạo standalone mod như thế này không hay và nhiều nhược điểm, ví dụ như không thể nhận achievement, chơi co-op như bản gốc,... Nên cuối cùng bỏ.

  Nếu các bạn hỗ trợ được về vấn đề kĩ thuật thì mình sẽ sẵn lòng dịch game này.
   
 9. Judai

  Judai Thành viên mới

  portal 2 ok? bạn có thể hỗ trợ mình khâu kỹ thuật ko, mình việt hóa cho
   

Chia sẻ trang này